Ty ren và các ứng dụng của nó trong hệ Coppha.

 

Trong thi công xây dựng Coppha là một công cụ cực kì cần thiết và quan trọng. Nó được dùng để  đúc bê tông ở công trường hoặc trong nhà máy.

1. Thành phần:

- Ván mặt: đây là phần tiếp xúc trực tiếp với bê tông

- Sườn cứng: có tác dụng tăng độ cứng va liên kết chặt chẽ với ván mặt

- Phụ kiện liên kết: Quan trọng nhất là ty ren, thanh ren , thanh ren vuông, ty ren vuông, bát ren, tai chuồn(Đây là phần chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu).


2. Công năng:

- Chống lực đẩy của bê tông ướt, đảm bảo kích thước hình học, theo thiết kế của cầu kiện bê tông

- Quyết định bề mặt chất lượng bê tông.

 

Thanh ty ren được sử dụng nhiều trong hệ coppha

Thanh ty ren được sử dụng nhiều trong hệ coppha
 

3. Các loại coppha:

- Coppha gỗ: Ván khuân (thường là gỗ dán) sẽ được lắp đặt ngay tại công trường. Ưu điểm của nó là dễ sản xuất chi phí rẻ, cực kì linh hoạt nhưng rất mất công khi lắp đặt các kết cấu lớn. Đây là loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hệ thanh ty ren chủ yếu hỗ trợ cho loại coppha này.

- Coppha định hình:  lắp đặt dựa trên các module được chế tạo sẵn với một khung kim loại có tốc độ xây dựng nhanh, tuổi thọ cao.

- Coppha nhựa: Đó là hệ thống mô-đun hóa và lồng vào nhau được sử dụng để xây dựng các kết cấu bê tông biến đổi nhiều, nhưng khá đơn giản. Nó có trọng lượng tương đối nhẹ và chủ yếu sử dụng cho dự án nhà ở chi phí thấp

 

4. Hệ ty ren trong coppha.


4.1 Ty ren là gì:


Hệ ty ren trong coppha gỗ bao gồm 3 phụ kiện gắn liền và có mối liên kết chặt chẽ với nhau bao gồm: thanh ren, bát chuồn và tán côn. . . Trong đó:

- Ty ren là một thanh dài từ 1-3 m được ren cả hai đầu hoặc ren suốt chiều dài thân  để liên kết giữa các  kết cấu cố định của công trình với các kết cấu phụ đi kèm.

Thanh ty ren được sử dụng trong hệ copha gỗ có ba loại:

+ Ty ren 12: Đường kính 12 mm

+ Ty ren 16: Đường kính 16mm, bước ren 6mm

+ Ty ren 17: Đường kính 17 mm, có đĩa, bước ren 10 mm

ty ren 17

Ty ren 17

Chiều dài của chúng phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên thanh ren 16 và 17 là loại được sử dụng nhiều nhất bởi nó có những ưu điểm và lợi thế như sau:

+ Có ưu điểm về tốc độ và thao tác vặn

+ Răng hình thang dễ dàng trong việc xử lý loại bỏ bê tông bám dính trên bề mặt và có khả năng chịu được tải trọng lên tới 14.000 kg.

4.2. Mua ty ren giá tốt ở đâu

Thanh ty ren có ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn trong quá trình lao động cho nên chất lượng của nó cần phải đảm bảo. Hiện nay có rất nhiều nơi sản xuất thanh ty ren . Để mua được sản phẩm có chất lượng với giá thành thành tốt bạn có thể liên hệ tới công ty Thịnh Phát. Chúng tôi chuyên sản xuất các loại kẹp treo ty, thanh ren, đai treo ống, bu long ốc vít, nở đóng, nở sắt…và các loại vật liệu bảo ôn khác cung cấp cho nhiều dự án lớn như: khu phức hợp Kang Nam, Royal City, khách sạn Green Plaza Hà Nội. . .

Để có thể đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng, quá  trình sản xuất thanh ren được diễn ra theo quy trình nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của quốc tế, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng trên toàn quốc. 

 

Viết bình luận