Tác dụng của ống gió mềm trong điều hòa khí hậu

Ứng dụng của ống gió mềm trong điều hòa khí hậu

  1. Hệ thống điều hòa không khí

Hệ thống điều hòa không khí tại nhà riêng bao gồm hai khối chính được móc nối với nhau: bên trong của tòa nhà được nối với khối lạnh bên ngoài qua dây chuyền bằng ống gas để giúp không khí được lưu thông và di chuyển từ trong ra ngoài. Tuy nhiên, hệ thống ống gió này đơn giản hơn rất nhiều vì nó không có khả năng lọc không khí bụi bẩn ra bên ngoài và chỉ được thực hiện ở nhà riêng.

ong-gio-mem-trong-he-thong-dieu-hoa-khong-khi

Ống gió mềm được ứng dụng vào hệ thống điều hòa không khí

Hệ thống điều hòa không khí tại những tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại khác với nhà riêng vì nó có hệ thống nối liền với nơi phân phối. Để lắp đặt được những ống thông gió gắn với nhau, thì có rất nhiều kiểu lắp đặt phục vụ cho cả tòa nhà. Biện pháp mới được sử dụng chính là ống thông gió gắn liền với máy lạnh của trung tâm sau đó chuyển đi những khu vực khác của hệ thống thông gió của tòa nhà nhưng nhà kho, nhà xưởng hay từng tầng của tòa nhà.

Trong hệ thống điều hòa khí hậu có thể sử dụng nhiều loại ống gió như ống gió vuông, ống gió mềm, ống gió cứng, ống gió tròn… Tuy nhiên, hiện nay ống gió mềm đang được sử dụng nhiều tại những trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng, công ty vì có nhiều tính ưu việt, đảm bảo sự tin tưởng cho công trình.

  1. Tính ưu việt của ống gió mềm

Khác với những loại ống khác, ống gió mềm mang lại 3 tính ưu việt đáp ứng được những yêu cầu thiết kế của những công trình cũng như mong muốn của người thiết kế.

  • Bên trong ống gió mềm được cấu tạo với những lớp nhôm và dây thép tăng cường. Sự kết hợp này giúp cho ống gió có tính đàn hồi, mềm mại và dẻo dai hơn rất nhiều. Vì vậy, người lắp đặt công trình có thể lắp đặt ống ở những vị trí khác nhau trong tòa nhà hay trung tâm.
  • Ống gió mềm có đặc tính gọn nhẹ, nhờ đó việc di chuyển và lắp đặt công trình sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Nếu như ống cứng và nặng sẽ khiến cho những người lắp đặt gặp nhiều khó khăn.
  • Giá cả của ống gió mềm lại rẻ, đặt biệt tại Công ty TNHH & ĐT Thịnh Phát, quý công ty sẽ yên tâm hơn rất nhiều vì giá cả công ty chúng tôi được cạnh tranh nhất, giá thành hợp lý nhất.
  • Ngoài ra, ống gió mềm có có tính ưu việt về độ uốn lượn, dễ dàng lắp đặt theo yêu cầu.

Tác dụng vượt trội của ống gió mềm trong điều hòa khí hậu

  1. Cung cấp gió và  mang lại không khí tươi mát

ong-gio-mem-dieu-hoa-khong-khi

Các trung tâm thương mại đều sử dụng ống gió mềm trong điều hòa không khí, làm sạch bụi và thanh lọc khí

Trong một môi trường kín như ở những trung tâm thương mại,công ty tòa nhà cao tầng thì việc điều hòa khí hậu, cung cấp gió là rất cần thiết. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Nếu không được chú ý, con  người chỉ hít thở không khí lạnh mà không phải không khí tự nhiên dẫn đến  cơ thể mệt mỏi, tinh thần hoạt động kém. Vì vậy, sử dụng ống gió mềm trong hệ thống điều hòa không khí sẽ giúp không khí được lưu thông vào bên trong, kết hợp với không khí lạnh điều hòa không khí, giúp cho không khí được tươi mát trong lành sau khi xử lý qua hệ thống điều hòa.

  1. Thải bụi, lọc khí

Không những điều hòa không khí, thông gió mà ống gió mềm – vật liệu bảo ôn này còn giúp lọc khí và thải được bụi bên trong tòa nhà.

Với những tòa nhà cao ốc, khi sử dụng hệ thống điều hòa khí hậu của ống gió mềm sẽ lọc sạch bụi bẩn cũng như lọc khí cẩn thận, đặc biệt là với gia đình trong tòa nhà có người hút thuốc lá sẽ không còn lo lắng vì không khí được trong lành nhờ khả năng lọc khí của ống gió.

Ngoài ra, trong những công ty điện tử, công ty dệt, vải rất cần được lọc khí bụi bẩn thì vai trò của ống thông gió, hệ thống điều hòa không khí của ống gió mềm được chú trọng hơn rất nhiều.

  1. Bảo vệ môi trường

ống gió mềm còn có ứng dụng trong việc bảo vệ môi trường không khí, môi trường sống của con người. ở những nơi như nhà kho, tầng hầm gửi xe không những cần được điều hòa khí hậu mà còn cần được lọc khí để thực hiện chức năng bảo vệ môi trường không khí bởi đây là những nơi có nhiều khí bụi, độc hại.

Do hệ thống điều hòa không khí của ống gió mềm có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và môi trường sống nên hầu như những công ty, tòa nhà, trung tâm thương mại đều lắp đặt hệ thống thông gió với ống gió mềm hay còn gọi là ống thông gió để thực hiện những chức năng đó.

Công ty TNHH & ĐT Thịnh Phát chúng tôi là nơi sản xất trực tiếp vật liệu bảo ôn: bông thủy tinh, ống gió mềm bảo ôn, ống gió mềm không bảo ôn, kẹp xà gỗ, gỗ gioăng.

Không chỉ có vật liệu bảo ôn mà còn có mặt hàng kim khí: thanh ren, ty ren, đai treo, bulong và những loại ốc vít.

Không những cung cấp sản phẩm có chất lượng tốt, công ty còn đem đến giá cả tốt, cạnh tranh nhất. 

Viết bình luận