Bu lông M8 nghĩa là gì?

Trong lắp ghép máy móc, sản phẩm cơ khí, thi công xây dựng, lắp ghép nội thất…sự xuất hiện của bu lông giúp kết nối các kết cấu lại với nhau tạo nên sự liên hoàn, liền mạch trong toàn bộ hệ thống. Do vậy, dù là loại vật tư phụ nhưng bu lông lại có vai trò cực kì quan trọng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống. Thịnh Phát với gần 20 năm trong lĩnh vực sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện tự tin mang đến những sản phẩm bu lông chất lượng nhất tới cho khách hàng. Cùng theo dõi ngay nhà máy sản xuất rộng 10,000m2 tại khu công nghiệp Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội qua video dưới đây:

Thịnh Phát - Hành trình vươn ra biển lớn

1. Dạng kí hiệu bu lông

Bu lông được sản xuất với nhiều chủng loại, kích thước khác nhau sao cho phù hợp với sản phẩm chính. Bao gồm các loại bu lông như: M6x10, M8x25, M10x70…Bu lông nấm cổ vuông hoặc bu lông thường, các loại bu lông cấp bền.

>>> Tham khảo bảng giá Bu lông tại: https://thinhphatict.com/bao-gia-bulong

bulong ren 1

Bulong ren suốt cấp bền 4.8/5.6 sản xuất tại Thịnh Phát 

bulong ren 2

Bulong ren lừng cấp bền 8.8/10.9 sản xuất tại nhà máy Thịnh Phát

Kho hàng Thịnh Phát 

Khu vực sản xuất thanh unistrut 

2. Kí hiệu bu lông M8x80 được hiểu như thế nào?

Cấu tạo của bu lông gồm 2 phần: đầu bu lông và thân bu lông. Tuy theo mục đích sử dụng mà đầu bu lông được thiết kế thành nhiều dạng khác nhau như dạng chỏm cầu, nón trụ, lăng trụ 6 mặt hay lăng trụ 4 mặt. Thân bu lông có dạng hình trụ để tạo ren.

Căn cứ vào đường kính ngoài của ren hay còn gọi là Φ để phân chia ra các loại kích thước của bu lông. Ký hiệu này tương đương với “M”. Vậy bu lông M8 tức là bu lông có đường kính ngoài của ren là 8mm.

Vì bu lông có nhiều độ dài khác nhau như 10mm, 20mm, 80mm, 200mm nên khi kí hiệu về sản phẩm bu lông, người ta thường kết hợp giữa đường kính ngoài của ren và chiều dài của bu lông-L ( L- Là khoảng cách di chuyển của trục ren khi nó quay được 1 vòng 360 ◦ ). Vây 80 chính là kí hiệu chiều dài của bu long là 80mm. Tương tự với những kích thước khác như: M10x40, M14x150…

Ngoài bulong M8, Bulong M16 cũng là một trong những loại bulong được ứng dụng rất nhiều trong thi công xây dựng.

>> Xem thêm: https://thinhphatict.com/kich-thuoc-bu-long-m16

Bu lông nấm đầu tròn cổ vuông 

Với mỗi loại bu lông được kết hợp với ê cu và long đen tương ứng để đảm bảo sự phù hợp của kết cấu của ren.Ty ren cũng là một trong những loại vật tư được kí hiệu với chỉ số M6, M8, M10,… tương tự như ở bu lông. 

>>> Xem thêm: Bulong bị trờn ren, nguyên nhân và cách khắc phục

Bulong gồm rất nhiều loại khác nhau bao gồm: bulong mòng, bulong neo, bulong nấm, bulong cấp bền, hay ubolt, ula cũng là một dạng bulong (bulong chữ U).

Để tìm hiểu về cách tính toán bulong neo chân cột, bạn có thể tham khảo tại: 
https://thinhphatict.com/tinh-toan-bu-long-neo-chan-cot

Ngoài bulong, Thịnh Phát còn sản xuất và cung cấp các loại vật tư kim khí, vật liệu bảo ôn như thanh ren, ty ren, kẹp treo ty, đai treo ống, bông thủy tinh, ống gió mềm, ống bảo ôn điều hòa,  ống luồn dây điện, thanh treo đa năng, thép hình...

Do được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp nên cam kết giá thành của các sản phẩm luôn đảm bảo cạnh tranh trên toàn thị trường với tiêu chí chất lượng được đặt lên hàng đầu. 

Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tại đây để nhận được báo giá tốt nhất!

Ngoài các loại vật liệu phụ trợ như thanh ren, ty ren, bulong ốc vít, Thịnh Phát còn cung cấp ống thép luồn dây điện tại Hà Nội đạt tiêu chuẩn quốc tế chứng UL, ISO, Quatest... chuyên sử dụng cho thi công hệ thống điện tại các công trình cao ốc, khi chung cư, biệt thự, trung tâm thương mại bởi ống thép luồn dây điện có nhiều ưu điểm vượt trội khi thi công. 

Quý khách hàng có nhu cầu báo giá bulong và phụ kiện tại Hà Nội & TP. Hồ Chí Minh, vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0936 014 066

Email: info@thinhphatict.com