6 ưu điểm nổi bật của phương pháp xi mạ kẽm

Qua thực tế sử dụng, sản phẩm thép (Ty treo, đai treo,..) được bảo vệ bằng một lớp mạ kẽm bên ngoài thì tuổi thọ sử dụng có thể cao hơn đến 12 lần so với sản phẩm thép thông thường không được xi mạ.

Có được điều này chính là bởi đặc tính ăn mòn của kim loại này diễn ra rất chậm (tốc độ ăn mòn của kẽm là từ 40-50g/m2/năm; trong khi đó tốc độ ăn mòn của thép rất nhanh khoảng 400-500g/m2/năm), bên cạnh đó kim loại kẽm mang điện thế dương so với kim loại sắt hoặc hợp kim của sắt, nó có vai trò như một anode với khả năng chống ăn mòn khi được đặt trong môi trường với kim loại sắt.

Với các đặc tính quý về khả năng phủ bảo vệ bề mặt mà công nghệ xi mạ kẽm đã trở thành một ngành công nghiệp vô cùng quan trọng góp phần vào việc đảm bảo chất lượng, kéo dài tuổi thọ cho các kết cấu thép, các công trình xây dựng trong hàng trăm năm qua.

Tìm hiểu chi tiết về phương pháp mạ kẽm cho ty ren tại video:

Các phương pháp xi mạ kẽm hiện nay

Công nghệ xi mạ kẽm lên các sản phẩm bằng thép như thanh ty ren, bu lông, đai ốc, ống thép luồn dây điện,.. thường được biết tới với hai phương pháp là phương pháp mạ kẽm nhúng nóng và phương pháp mạ kẽm điện phân.

Trong đó:

- Mạ kẽm nhúng nóng: Là phương pháp nhúng, ngâm sản phẩm cần mạ trong bể chứa hóa chất xi mạ kẽm và các hóa chất kết dính khác. Lớp mạ kẽm nhúng nóng được phủ đều bề mặt và các góc cạnh của vật mạ nên lớp mạ thường rất bền, khả năng bảo vệ cực cao.

- Mạ kẽm điện phân: Là phương pháp tạo ra lớp mạ kẽm mỏng trên bề mặt thép bởi các dung dịch như muối kẽm, thép dây dẫn, kẽm anode,.. Lớp mạ kẽm điện phân được sử dụng rất rộng rãi trong ngành công nghiệp xây dựng, ngành công nghiệp ô tô,..

Xem thêm một phương pháp xi mạ cũng rất được ưu chuộng hiện nay tại:

>> https://thinhphatict.com/ma-crom-la-gi-so-sanh-ma-crom-3-va-ma-crom-6

ty ren mạ kẽm thịnh phát

Ngoài hai phương pháp mạ kẽm chính trên, còn một số phương pháp mạ kẽm khác như:

- Mạ kẽm liên tục: Là phương pháp mạ kẽm thực hiện tương tự như phương pháp mạ kẽm nhúng nóng nhưng bể mạ chỉ thuần hoàn toàn là kẽm mà không được trộn lẫn các tạp chất hóa học khác. Phương pháp mạ kẽm này thường được ứng dụng trong mạ các loại thép tấm, thép dải.

- Sơn kẽm: Là phương pháp thổi cát, phun sơn cùng với một hợp chất có chứa bột kẽm và một số chất kết dính hữu cơ để tạo ra lớp chống ăn mòn hiệu quả. Phương pháp sơn kẽm thường được dùng để trám và sửa chữa lớp mạ kẽm nhúng nóng khi lớp này bị hỏng hoặc đã bị ăn mòn.

- Phương pháp phun metallizing kẽm: Đây là phương pháp nạp vào súng bột kẽm hoặc dây kẽm sau đó tiến hành nung chảy kẽm để phun lên bề mặt vật liệu kim loại nền. Phương pháp phun metallizing kẽm có thể bảo vệ sản phẩm kim loại khỏi bị ăn mòn trong khoảng thời gian cực dài, có thể lên tới 50 năm.

- Phương pháp mạ cơ khí kẽm: Là phương pháp phủ một lớp hợp chất kẽm bao gồm nước, bột lẽm và hóa chất chuyên dụng lên bề mặt các sản phẩm như lò xo, đinh, ốc vít, đai ốc, vòng đệm,..

Tham khảo thông số kỹ thuật của một số hệ ty ren quan trọng tại:

>> https://thinhphatict.com/thong-so-ky-thuat-mot-so-he-ty-ren-thong-dung

6 đặc điểm nổi bật khó thay thế của xi mạ kẽm

Chi phí xi mạ kẽm rẻ

So với các công nghệ xi mạ khác, xi mạ kẽm là một phương pháp luôn được đánh giá cao bởi có chi phí xi mạ ở mức tối ưu nhất mà lại cho hiệu quả bảo vệ lâu dài. Thực tế cho thấy, ½ sản lượng kẽm sản xuất ra hàng năm dùng để phục vụ cho ngành công nghiệp xi mạ đang rất phát triển.

các hình thức xi mạ kẽm

Chi phí cho bảo trì lớp xi mạ không đắt

Nhờ có khả năng bảo vệ cho sản phẩm kim loại cực bền lâu mà chi phí bỏ ra để bảo trì lớp xi mạ kẽm them bền bỉ không hề cao. Thép mạ kẽm cũng có chi phí không quá cao nên rất phù hợp với nhiều hạng mục, nhiều công trình từ bình dân đến cao cấp hiện nay.

Kéo dài tuổi thọ cho vật liệu cực tốt

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và điều kiện sử dụng ở từng khu vực mà vật liệu/ sản phẩm kim loại sẽ được mạ kẽm bằng các phương pháp thích hợp nhất.

Cùng một phương pháp mạ kẽm, nếu công trình được xây dựng ở điều kiện bình thường thì tuổi thọ của vật liệu mạ kẽm có thể lên tới 50 năm.

Nếu công trình xây dựng trong điều kiện khắc nghiệt hơn như ở vùng ven biển, khu công nghiệp, nhà xưởng, thường phải tiếp xúc với hóa chất ăn mòn thì thời gian sử dụng của vật liệu mạ kẽm có thể kéo dài từ 20-25 năm.

Công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng lớp xi mạ đơn giản

Bằng cách quan sát thông thường có thể sơ bộ đánh giá được chất lượng của lớp xi mạ kẽm hoặc muốn kiểm tra chi tiết hơn thì có thể dùng một số phương pháp thử đơn giản.

Xem thêm ty ren mạ kẽm M16 tại:

>> https://thinhphatict.com/ty-ren-m16-co-dac-diem-gi

ứng dụng của ty ren mạ kẽm trong xây dựng nhà thép

Thời gian xi mạ nhanh

Ngày nay, khoa học và công nghệ phát triển đã hỗ trợ rất lớn cho việc thực hiện phương pháp xi mạ kẽm trong điều kiện khép kín, tự động gần như tuyệt đối, giúp rút ngắn thời gian xi mạ mà vẫn đảm bảo được chất lượng của lớp xi mạ.

Tiêu chuẩn độ bền quốc tế

Lớp xi mạ kẽm đạt chuẩn dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế, ví dụ như tiêu chuẩn 4680 của Úc và New Zealand; tiêu chuẩn DIN của Đức,..

Thanh ren mạ kẽm, vật tư kim khí phụ trợ xây dựng chính hãng tại Hà Nội

Thịnh Phát là đơn vị uy tín hàng đầu với nền tảng hàng chục năm kinh nghiệm trong sản xuất và cung cấp các loại ty răng, bu lông đai ốc, vật tư kim khí phụ trợ xây dựng chính hang, chất lượng cao.

Đặc biệt, sản phẩm ty ren Thịnh Phát trong nhiều năm liền được các nhà thầu và các kỹ sư xây dựng tin dùng cho các công trình từ phân khúc bình dân đến cao cấp hiện đại như Keangnam landmark tower, Vinhomes, khách sạn mariott,..

Ty ren Thịnh Phát đa dạng về chủng loại, kích thước, luôn đặt các yếu tố an toàn lên hàng đầu:

- Bước ren đủ, không xảy ra hiện tượng tụt ren, vỡ ren khi thi công

- Kích thước thanh ren chuẩn, có thể làm theo kích thước đặt hàng riêng

- Lớp mạ kẽm trên bề mặt được xử lý kỹ càng, đem lại tính thẩm mỹ và độ bền cao cho sản phẩm

Xem thêm cách kiểm tra chất lượng lớp mạ kẽm đạt chuẩn hay không tại:

>> https://thinhphatict.com/3-cach-kiem-tra-chat-luong-lop-ma-kem-dat-chuan

Quý khách có nhu cầu nhận tư vấn, báo giá, đặt hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Email: info@thinhphatict.com

Hotline: 0936 014 066