Ty ren M16 có đặc điểm gì

Ty treo là một sản phẩm cơ khí không còn xa lạ trong lĩnh vực xây dựng, cơ khí hay nội thất. Nhờ những đặc trưng về cơ tính, độ bền mà mỗi loại thanh ren khi được sản xuất ra đã có chức năng phục vụ riêng cho một lĩnh vực chính nhất định.

Ty ren M16 là một loại ty ren có tiết diện lớn và loại ty ren này là một phần không thể thiếu trong kết cấu chịu lực treo của hệ thống thang máng cáp, hệ thống cơ điện lạnh. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những đặc điểm và ứng dụng thực tế của ty ren M16 thông qua bài viết này.

Khái quát về đặc điểm của ty ren M16

Đặc điểm về cấp bền của ty ren M16

Theo tiêu chuẩn, ty ren M16 thường được sản xuất với chiều dài từ 1 mét đến 3 mét, ty ren M16 nếu dùng trong lĩnh vực cơ khí thì thường có kích thước cố định là 1 mét còn nếu dùng trong lĩnh vực xây dựng hay nội thất thì chiều dài có thể du di từ 1 mét đến 3 mét tùy ứng dụng.

thanh ren mạ kẽm

Bước ren chuẩn của ty ren M16 là 2mm. Theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 1916-1996 đối với thanh ren có bước ren thô thì tiết diện của ty ren M16 là 137mm2.

Ty răng nói chung được phân chia thành các loại theo cấp bền khác nhau, đối với loại ty ren thông thường, ty ren dùng trong xây dựng thì thường có cấp bền thấp là 3.6 và có độ bền kéo là 300Mpa.

Như vậy, ta có thể tính toán được lực treo mà ty ren M16 có thể chịu được đối với cấp bền thấp nhất là:

Lực treo ty ren M16 = (300Mpa x 137 mm2) : 9.81 = 4.1896 kgf.

Như vậy, với ty ren M16 sản xuất ở mức cấp bền thấp nhất thì nó có khả năng chịu được lực kéo lên tới hơn 4 tấn thì mới bị phá hủy.

Đặc điểm về bước ren và xử lý bề mặt của ty ren M16

Bước ren của ty ren M16 thuộc loại bước ren to, rất sắc nét, có khả năng chịu tải trọng lớn vì thế, ta có thể áp dụng nhiều phương pháp xử lý bề mặt cho loại ty ren này, đặc biệt là việc xử lý bề mặt bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng rất phù hợp mà không lo bị lấp ren.

- Xử lý bề mặt mạ kẽm điện phân cho thanh ren M16:

Sản phẩm thanh ren M16 Thịnh Phát luôn luôn được xử lý bề mặt mạ kẽm điện phân để tăng khả năng chống ăn mòn. Công nghệ mạ kẽm điện phân hiện đại tạo kết tủa trên bề mặt thanh ren một lớp kẽm mỏng có độ bám cao với độ dày giao động từ 15 đến 25 micromet.

- Xử lý bề mặt mạ kẽm nhúng nóng cho thanh ren M16:

 Khi ty ren M16 được mạ kẽm nhúng nóng, khả năng chống lại sự ăn mòn từ các tác nhân môi trường như độ ẩm, hóa chất, thời tiết được tăng lên đáng kể. Lớp mạ kẽm nhúng nóng có độ dày khoảng 50 micromet, độ bám trên bề mặt ty ren cực tốt.

Tìm hiểu về công nghệ mạ kẽm cho thanh ren tại video:

Xem thêm: 3 phương pháp kiểm tra chất lượng lớp mạ kẽm cho ty ren tại

>> https://thinhphatict.com/3-cach-kiem-tra-chat-luong-lop-ma-kem-dat-chuan

- Xử lý bề mặt bằng phương pháp mạ crom cho thanh ren M16:

Mạ crom cũng là một trong những phương pháp mạ được ưa chuộng với tác dụng vừa làm tăng độ bền cho ty ren M16, vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho ty ren bởi lớp mạ crom có đặc điểm là rất sáng, có thể cho ra nhiều màu sắc mạ khác nhau và rất bóng mịn khi được xử lý đúng cách.

Tham khảo về phương pháp mạ crom tại:

>> https://thinhphatict.com/ma-crom-la-gi-so-sanh-ma-crom-3-va-ma-crom-6

Đặc điểm ty ren mạ kẽm M16 Thịnh Phát

- Tiêu chuẩn sản xuất (Standard): DIN

Xem thêm về tiêu chuẩn sản xuất DIN tại:

>> https://thinhphatict.com/tieu-chuan-din-la-gi

- Vật liệu sản xuất (Material): Thép CT3 – một loại mác thép cacbon có độ bền, độ cứng và khả năng chịu lực cao, chuyên dụng để sản xuất thanh ty ren.

ứng dụng của ty ren m16

Xem thêm về thép CT3, cơ tính thép CT3 tại:

>> https://thinhphatict.com/thep-ct3-la-gi

- Xử lý bề mặt (Surface treatment)

+ Mạ kẽm điện phân tiêu chuẩn

+ Mạ kẽm nhúng nóng tiêu chuẩn

- Màu sắc: Trắng xanh, màu sắc có thể thay đổi phụ thuộc vào phương pháp mạ xử lý bề mặt.

Các chỉ tiêu về độ bền của thanh ren M16 Thịnh Phát

Theo kết quả thử nghiệm của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 về các chỉ tiêu chất lượng của thanh ren M16 Thịnh Phát, chất lượng đạt chuẩn của ty ren M16 Thịnh Phát được thể hiện như sau:

bảng cơ tính ty ren m16 thịnh phát

Ngoài ty ren mạ kẽm M16, Thịnh Phát còn cung cấp nhiều kích thước ty ren khác, tham khảo thêm các kích thước ty ren thông dụng nhất tại:

>> https://thinhphatict.com/cac-kich-thuoc-ty-ren-thong-dung-nhat-hien-nay

Ứng dụng của ty ren M16 trong thực tế

Ty ren mạ kẽm M16 có độ bền cao, khả năng chịu lực lớn nên rất phù hợp với các tiêu chuẩn công nghiệp cao. Trong thực tế, loại ty ren này có ứng dụng rất nhiều trong treo tải hệ thống ống phòng cháy chữ cháy đồ sộ trong các tòa nhà, trung tâm thương mại hoặc dùng để treo đỡ hệ thống ống luồn dây điện đặc biệt là ống luồn dây điện bằng thép do có độ bền kéo rất cao.

Trong thi công cốp pha, công dụng chính của ty ren M16 là kết hợp với bát ren, tán chuồn tương ứng dùng để thi công cốp pha ống, cốp pha cột, cốp pha tấm hoặc cốp pha trụ, sử dụng để làm ty xuyên qua các hệ cốp pha, vách tường, xuyên qua hệ đầm đà nhà cao tầng hay khóa góc bên ngoài cột, góc của vách tường hoặc móng,.. tạo sự vững chắc cho công trình.

Ta có thể bắt gặp ty ren M16 trong lắp đặt thang máng cáp, trunking, đỡ trần thạch cao,.. trong các nhà máy, tòa nhà cao tầng.

ứng dụng ty treo trong hệ treo

Trong hệ thống cơ điện lạnh HVAC, hệ thống điện nhẹ hoặc hệ thống thông tin liên lạc thì loại ty ren M16 này cũng được tận dụng triệt để.

Đối với loại ty ren M16 được mạ kẽm điện phân thì chỉ phục vụ cho các hạng mục trong nhà, nơi ít tiếp xúc với nước hay độ ẩm cao.

Loại ty ren M16 khi được mạ kẽm nhúng nóng thì có thể dùng ngoài trời, môi trường hay phải tiếp xúc hóa chất, nước,.. mà không lo bị ăn mòn, gỉ sét.

Ty ren mạ kẽm M16 Thịnh Phát là sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn hiện đại, có chất lượng cao, khả năng chịu tải trọng lớn, bước ren đủ theo tiêu chuẩn không gây tụt ren và thời gian sử dụng lâu dài bởi được xử lý bề mặt bằng phương pháp mạ kẽm hiện đại nhất.

Xem thêm báo giá chi tiết thanh ren mạ kẽm Thịnh Phát tại:

>> https://thinhphatict.com/bao-gia-thanh-ren-ty-ren

Để nhận tư vấn kỹ hơn về các loại thanh ty ren, bu lông đai ốc, các loại vật tư kim khí phụ trợ xây dựng khác quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Email: info@thinhphatict.com

Hotline: 0936 014 066