Ty ren cao cấp chịu môi trường biển là gì?

Như chúng ta đã biết, ty ren là một chi tiết thẳng có chiều dài tiêu chuẩn từ 1-3 mét, được dùng để liên kết các kết cấu cố định của công trình với các kết cấu phụ hoặc, dùng trong các kết cấu chịu tải trọng lớn trong nhiều hạng mục của lĩnh vực cơ khí, lĩnh vực công nghiệp.

Ty ren cao cấp là loại ty ren có khả năng chịu lực ở cường độ cao với cấp bền từ 8.8, 10.9 hoặc 12.9.

Tham khảo đầy đủ các loại ty ren tại: https://thinhphatict.com/ty-ren

Chi tiết về ty ren cao cấp

Vật liệu sản xuất

Mác thép dùng để sản xuất ty ren cao cấp có hai loại:

- Các loại mác thép có cấp bền nhỏ hơn cấp bền của ty ren cao cấp:

+ Theo tiêu chuẩn GOST-4543: Ta có mác 15X

+ Theo tiêu chuẩn JIS G4051-1979: Ta có mác S45C, 15CrA.

Với các loại mác thép trên, do có giới hạn bền và giới hạn kéo chỉ trong khoảng 490 – 690Mpa nên ty ren sau khi được gia công thô cần được tiến hành xử lý nhiệt bằng các phương pháp như tôi, ram để có thể đạt cấp bền và giới hạn chảy cao hơn.

ty ren cao cấp chịu môi trường biển

- Các loại mác thép có cấp bền cao và đã đạt cấp bền 8.8 trở lên

+ Theo tiêu chuẩn GOST-4543: Ta có các mác thép như 30X, 35X, 40X

+ Theo tiêu chuẩn GB-3077-88: Ta có các mác thép như 30Cr, 35Cr

+ Theo tiêu chuẩn JIS G4102-79: Ta có các mác thép SCr420, Scr430

Với các loại mác thép trên thì sau khi gia công ty ren xong thì không cần áp dụng các bước xử lý nhiệt thêm nữa vì bản thân vật liệu đã đạt được cấp bền cũng như các đặc trưng cơ tính mong muốn của ty ren cường độ cao.

Thành phần cấu tạo nên mác thép chính là yếu tố quyết định đến tính chất cơ học của chính mác thép đó. Vậy các nguyên tố cấu tạo lên mác thép là gì? Tham khảo thêm tại:

>> https://thinhphatict.com/10-nguyen-to-quyet-dinh-den-tinh-chat-co-hoc-cua-thep

Xử lý bề mặt

Lớp xử lý bề mặt chính là một đặc trưng giúp phân biệt ty ren cao cấp với các loại ty ren thông thường khác.

ty ren cao cấp ứng dụng trong máy công nghiệp

Theo đó, bề mặt của ty ren cao cấp luôn được nhuộm đen bằng một lớp mạ đặc biệt, được thực hiện qua nhiều công đoạn hiện đại và khắt khe nhất hiện nay.

Với lớp mạ đen đặc biệt này, bề mặt ty ren cao cấp được bảo vệ một cách toàn diện, ngăn chặn một cách gần như tuyệt đối sự phá hoại của các tác nhân từ môi trường như độ ẩm, muối mặn, các hóa chất dùng trong công nghiệp,.. gây ăn mòn và gỉ sét bề mặt ty ren.

Tham khảo các công nghệ mạ giúp tăng cơ tính bề mặt cho ty ren tại:

>> https://thinhphatict.com/phan-biet-mot-so-cong-nghe-ma-tang-kha-nang-chong-an-mon-cho-ty-ren

Khả năng chịu kéo

- Ty răng cao cấp cấp bền 8.8 có khả năng chịu được lực kéo khoảng 800Mpa = 8000kg/cm2, giới hạn chảy là 640Mpa.

- Ty ren cao cấp có cấp bền 9.8, giới hạn bền kéo là 900Mpa, giới hạn chảy là 720Mpa, thép sản xuất là loại thép cacbon trung bình, thép tôi hợp kim nhôm.

- Ty ren cao cấp cấp bền 10.9 có giới hạn bền kéo là 1040Mpa, giới hạn chảy là 936Mpa, thép sản xuất là loại thép cacbon thấp, Martensite hoặc thép tôi hợp kim nhôm.

mô phỏng thí nghiệm kéo thử thép

- ty ren cao cấp có cấp bền 12.9, giới hạn bền kéo là 1220Mpa, giới hạn chảy là 1098Mpa, thép sản xuất là loại thép hợp kim hoặc thép tôi hợp kim nhôm.

Để tăng cơ tính cho các loại ty ren có cấp bền cao được sản xuất từ các loại mác thép cơ tính thấp hơn thì bắt buộc phải sử dụng các phương pháp làm tăng cơ tính. Vậy các phương pháp giúp tăng cơ tính cho ty ren sau khi gia công là gì? Xem chi tiết tại:

>> https://thinhphatict.com/thanh-ren-sau-khi-gia-cong-tang-co-tinh-bang-nhung-cach-nao

Ứng dụng của thanh ren cao cấp

Trong lĩnh vực cơ khí, thanh ty ren cao cấp có vai trò quan trọng trong các kết cấu chi tiết máy nặng, bộ phận nâng đỡ, chịu tải trọng cho tổng thể máy, bộ phận thường xuyên chịu mài mòn, tải trọng động.

Cơ tính cao cùng khả năng chống ăn mòn cực tốt của ty ren cao cấp chính là nguyên tố góp phần quyết định đến tính bền bỉ và tuổi thọ của máy móc.

Xem thêm: Video Ty ren ứng dụng trong đời sống như thế nào?

Trong lĩnh vực vận tải, đặc biệt là trong lắp ghép tàu thủy khi đưa vào vận hành chính là môi trường làm việc khắc nghiệt nhất đối với các sản phẩm sắt thép nói chung, ty ren nói riêng nhưng nhờ có lớp xử lý bề mặt đặc biệt mà tốc độ ăn mòn của muối mặm sẽ chậm lại đáng kể.

Trong công nghiệp nặng, ở các hạng mục xây dựng nhà xưởng công nghiệp thường phải tiếp xúc với hóa chất công nghiệp mà cần sử dụng ty ren thì loại ty ren cao cấp có thể khẳng định được vai trò và độ bền của nó đối với hầu hết các hóa chất công nghiệp hiện nay.

Ưu điểm khi lựa chọn ty ren cao cấp Thịnh Phát

- Ty treo cao cấp Thịnh Phát có bước ren sắc nét, đường kính ren, trọng lượng thanh ren theo đúng tiêu chuẩn sản xuất quốc tế, bề mặt được xử lý bóng, mịn, sắc sảo, đạt độ thẩm mỹ cao.

- Tại Thịnh Phát, chúng tôi cung cấp các loại ty ren cao cấp với các kích thước theo tiêu chuẩn từ 1-3m hoặc theo kích thước đặt hàng của quý khách.

- Sản phẩm ty ren cao cấp Thịnh Phát được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo bởi việc kiểm định, đo đạc chất lượng sản phẩm được tiến hành định kỳ.

ty ren cao cấp thịnh phát

Tham khảo thông số kỹ thuật chuẩn của một số hệ ty ren thông dụng tại:

>> https://thinhphatict.com/thong-so-ky-thuat-mot-so-he-ty-ren-thong-dung

- Ty ren cao cấp Thịnh Phát đảm bảo hiệu quả chống gỉ cao, cường độ chịu lực cao bằng cách thực hiện các phương pháp thử nghiệm, kiểm nghiệm hiện đại bởi các cơ quan chuyên trách về đo lường, thử nghiệm trong rất nhiều các điều kiện bất lợi thường gặp trong tự nhiên, môi trường công nghiệp.

- Phương châm chất lượng sản phẩm, niềm tin của khách hàng là trên hết, Thịnh Phát luôn nỗ lực đem đến cho khách hàng các sản phẩm ty ren, vật tư kim khí phụ trợ xây dựng có chất lượng tốt nhất với giá thành luôn cạnh tranh nhất.

- Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của quý khách. Để nhận báo giá mới nhất, đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT
Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005
Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định
CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0936 014 066
Email: info@thinhphatict.com