Thanh ren inox: Thông số kỹ thuật và ứng dụng thực tế

Ty ren inox, ty treo inox là một vật tư phụ trợ quan trọng trong nhiều ứng dụng của đời sống, đặc biệt là trong lĩnh vực cơ khí, nội thất, xây dựng.

Nhờ được kế thừa các tính chất quý của vật liệu inox (hay còn gọi là thép không gỉ) như: Khả năng chịu mài mòn cao, khả năng chống ăn mòn axit, chống ăn mòn bởi các yếu tố từ môi trường khí hậu tốt, tính chất dẻo và dễ gia công hơn so với nhiều loại thép khác,.. mà sản phẩm thanh ty ren inox rất được ưa chuộng trong thực tế.

1. Thanh ren inox là gì?

Thanh ren inox có hình dáng là một thanh thép hình trụ tròn, được tiện ren suốt chiều dài thân ren, không phân biệt đầu và đuôi thanh ren và có chiều dài tiêu chuẩn là một mét.

2. Cấu tạo thanh ren inox

Cũng như các loại thanh ren khác, thanh ren inox có cấu tạo rất đơn giản bao gồm thân ren và các bước ren.

Bước ren của thanh ren inox có thể là bước ren hệ mét hoặc bước ren hệ inch, ở đây ta quan tâm hơn đến bước ren hệ mét vì tính thông dụng của hệ ren này tại Việt Nam.

Đối với các loại ty ren thông thường, phương pháp mạ bề mặt là phương pháp hữu hiệu để giúp ty ren chống ăn mòn và gỉ sét. Để kiểm tra chất lượng lớp mạ này cần sử dụng các phương pháp chuyên dụng.

Tìm hiểu thêm về phương pháp thử độ bền lớp mạ tại:

>> https://thinhphatict.com/so-sanh-kha-nang-chiu-an-mon-cua-ty-ren-cao-cap-va-ty-ren-ma-kem-thong-thuong

Chiều dài thanh ren inox

Phần lớn các loại thanh ren inox trên thị trường hiện nay đều là hàng nhập khẩu vì vậy, tiêu chuẩn sản xuất áp dụng đối với thanh ren inox là tiêu chuẩn quốc tế. Cụ thể ở đây là tiêu chuẩn DIN 975 của Đức. Vì vậy, theo tiêu chuẩn này, chiều dài cố định của thanh ren inox sẽ là 1 mét.

nối ren dùng cho ty ren inox

Trường hợp thi công cần dùng các thanh ren dài hơn 1 mét thì ta có thể sử dụng ống nối ren để nối các thanh ren lại với nhau, tăng kích thước thanh ren như ý muốn. Sử dụng ống nối tren không hề làm ảnh hưởng đến khả năng chịu lực và các ưu điểm khác của thanh ren inox.

Đường kính thanh ren inox

Cũng như các loại thanh ren thông thường, ty ren inox có nhiều mức đường kính từ M3 đến M52. Tuy nhiên các kích thước được dùng nhiều trong thực tế nhất thì có 6 mức kích thước là: M6, M8, M10, M12, M16 và M20.

Vật liệu sản xuất thanh ren inox

Thép không gỉ, inox hay thép chống ăn mòn - một dạng hợp kim của sắt với cacbon, trong thành phần chứa tối thiểu 10.5% Crom chính là nguyên liệu dùng để sản xuất thanh ren inox.

Tại sao thanh ren inox lại khó có thể bị gỉ sét như các loại ty ren thông thường khác? Khám phá thêm tại:

>> https://thinhphatict.com/ty-ren-inox-co-gi-set-hay-khong

Nhờ sự thay đổi phần trăm của các nguyên tố cấu thành nên inox mà có nhiều loại inox với những ưu điểm riêng về cơ tính đã ra đời từ đó cũng có nhiều loại thanh ren với chất liệu inox khác nhau được sinh ra. Ta có thể kể đến các loại ty ren inox trên thị trường hiện nay như:

ty ren inox thịnh phát

- Ty treo inox 201:

Được sản xuất từ inox SUS 201. Đặc trưng của loại ty ren inox này là có độ cứng cao nhưng khả năng chịu ăn mòn hóa chất, ăn mòn do môi trường kém do không có khả năng chống lại các phản ứng oxy hóa.

Trong thực tế, ty ren inox 201 có giá thành rẻ nên chi phí đầu tư ban đầu không lớn và thường được sử dụng trong các hạng mục trong nhà, những nơi khô ráo, nơi không phải tiếp xúc với hóa chất, hơi nước, nước biển.

Tìm hiểu kỹ hơn về inox 201 tại:

>> http://thinhphatict.com/inox-201-la-gi

- Ti ren inox 304:

Được sản xuất từ loại inox SUS 304. Đây là một loại inox tốt, rất được ưa chuộng bởi giá thành không quá cao mà lại có khả năng chống ăn mòn hóa học, khả năng chịu lực tốt và có độ sáng, độ bóng cao rất đẹp.

Đối với ty ren inox 304, ta có thể bắt gặp ở nhiều hạng mục từ trong nhà đến môi trường ngoài trời, thậm chí là các ứng dụng trong môi trường công nghiệp thường xuyên tiếp xúc với hóa chất.

Những tính chất quý của inox 304 có được là do các yếu tố nào? Tìm hiểu thêm tại bài viết:

>> https://thinhphatict.com/khoi-luong-rieng-inox-304

- Thanh ren inox 316:

ty ren inox nhiều kích thước

Vật liệu sản xuất là từ mác thép SUS 316. Thanh ren inox 316 có giá thành cao hơn hẳn so với hai loại ty ren inox kể trên.

Sở dĩ như vậy là vì bản thân mác thép SUS316 có ưu điểm là khả năng chống ăn mòn hóa học cực kỳ tốt, thực nghiệm cho thấy khi ngâm loại ty ren này trong hóa chất hoặc nước biển trong thời gian dài cũng khó làm ty ren gỉ sét.

Trong các ứng dụng thực tế nó được dùng trong các nhà máy hóa chất, sử dụng trong đóng tàu biển, công trình xây dựng cảng biển hoặc công trình cạnh bờ biển,..

Tại sao ty ren inox 304 được ưa chuộng nhất trong tất cả các loại ty ren inox? Khám phá điều thú vị này trong bài viết:

>> https://thinhphatict.com/uu-diem-vuot-troi-cua-inox-304-trong-san-xuat-thanh-ty-ren

- Thanh ren inox 316L:

Được sản xuất từ mác thép SUS 316L, có giá thành rất cao và thường chỉ được ứng dụng trong các công trình với yêu cầu đặc biệt. Ty ren inox 316L có khả năng chống ăn mòn tốt hơn so với loại ty ren inox 316 nhưng lại sở hữu tính dẻo cao hơn.

3. Cấp bền của thanh ren inox

Thanh ren inox cũng có nhiều mức cấp bền, phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng của các công trình trong thực tế.

thanh ren inox chất lượng cao

+ Thanh ren inox với cấp bền 4.6 có giới hạn bền nhỏ nhất là 400Mpa, giới hạn chảy nhỏ nhất là 240Mpa.

+ Thanh ren inox có cấp bền 5.6 có giới hạn bền nhỏ nhất là 500 MPa, giới hạn chảy nhỏ nhất là 300Mpa.

+ Thanh ren inox có cấp bền 6.6 có giới hạn bền nhỏ nhất là 600Mpa, giới hạn chảy nhỏ nhất là 360Mpa.

Ngoài ra còn có những cấp bền cao hơn như 6.8, 8.8,..

Có nhiều phương pháp giúp tăng cấp bền cho ty ren sau khi gia công nhưng đó là những phương pháp nào? Tìm hiểu thêm tại:

>> https://thinhphatict.com/thanh-ren-sau-khi-gia-cong-tang-co-tinh-bang-nhung-cach-nao

4. Phương pháp sản xuất và ứng dụng của thanh ren inox

Để tạo các bước ren cho ty ren inox, phương pháp cán ren bằng máy cán hiện đại được sử dụng phổ biến hiện nay bởi khả năng cho bước ren sắc nét, đẹp và đều.

Ty ren inox được sử dụng rất nhiều trong các hạng mục xây dựng như: Xây dựng nhà thép tiền chế, thi công hệ thống cơ điện dưới tầng hầm, treo hệ thống đường ống nước, đường ống thông khí điều hòa, đường ống phòng cháy chữa cháy, dùng trong hạng mục cần chống ăn mòn ở các công trình cạnh biển.

Trong lĩnh vực nội thất, nhờ có màu sắc sáng bóng rất đẹp nên ty ren inox được dùng để treo trang trí trần nhà, đóng đồ nội thất như bàn ghế, tủ.

Trong lĩnh vực cơ khí, thanh ren inox là một chi tiết quan trọng trong kết cấu chịu lực, chịu ăn mòn của máy móc công nghiệp.

Ty ren inox Thịnh Phát: Mẫu mã đa dạng, chất lượng cao, giá thành hợp lý

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực vật tư kim khí, phụ trợ xây dựng và cơ điện với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, ty ren inox Thịnh Phát đã trở thành sản phẩm được nhiều nhà thầu tin dùng và ưa chuộng.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu, mua ty ren inox các loại vui lòng liên hệ để được tư vấn tận tình nhất:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0936 014 066