Ưu điểm vượt trội của inox 304 trong sản xuất thanh ty ren

1. Inox là gì? Ưu điểm của inox

Inox hay còn gọi là thép không gỉ là một dạng hợp kim sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Nó ít bị biến màu hay bị ăn mòn như thép thông thường khác.

Cuận thép Inox dùng để sản xuất thanh ty ren, bulong, đai treo ống. . .

Cuận thép Inox dùng để sản xuất thanh ty ren, bulong, đai treo ống. . .

Inox 304 là loại Inox phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay trên thế giới sử dụng trong hầu hết các ứng dụng ở mọi lĩnh vực trong đời sống đặc biệt là sản xuất vật liệu phụ trợ cho xây dựng như: thanh ty ren, đai treo ống, kẹp treo ty, kẹp xà gồ, bulong, đai ốc. . .

Tìm hiểu thêm về ty ren inox tại video:

2. Những ưu điểm của inox 304:

Tính chống ăn mòn

Inox 304 đã thể hiện được khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của mình khi được tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau. Inox 304 có khả năng chống gỉ trong hầu hết ứng dụng của ngành kiến trúc, trong hầu hết các môi trường của quá trình chế biến thực phẩm và rất dễ vệ sinh. Ngoài ra, Inox 304 còn thể hiện khả năng chống ăn mòn của mình trong ngành dệt nhuộm và trong hầu hết các Acid vô cơ.

Khả năng chịu nhiệt

Inox 304 thể hiện được khả năng oxi hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C, và tiếp tục thể hiện được lên đến nhiệt độ 925 độ C. Trong lĩnh vực sản xuất thanh ty ren yêu cầu độ bền nhiệt cao, thì người ta yêu cầu vật liệu có hàm lượng carbon cao hơn. Ví dụ: Theo tiêu chuẩn AS1210 Pressure Vessels Code giới hạn khả năng chịu nhiệt của 304L là 425 độ C, và cấm sử dụng những inox 304 với hàm lượng carbon 0.04% hoặc cao hơn trên nhiệt độ 550 độ C.

Thanh ren được sản xuất bằng inox 304 có nhiều ưu điểm vượt trội

Thanh ren được sản xuất bằng inox 304 có nhiều ưu điểm vượt trội

Inox 304 thể hiện khả năng dẻo dai tuyệt vời khi được hạ đến nhiệt độ của khí hóa lỏng và người ta đã tìm thấy những ứng dụng tại những nhiệt độ này.

Tại sai inox 304 lại có các ưu điểm kể trên đây? Tìm hiểu thêm tại bài viết:

>> https://thinhphatict.com/khoi-luong-rieng-inox-304

Cơ tính và tính chất vật lý

Giống như các loại thép trong dòng Austenitic, thì từ tính của Inox 304 là rất yếu và hầu như là không có. Nhưng sau khi làm việc trong môi trường có nhiệt độ thấp, thì từ tính lại rất mạnh.

Ngoài ra, Inox 304 chỉ có thể được tăng cứng trong môi trường có nhiệt độ thấp. Ứng suất đàn hồi cao nhất mà Inox 304 có thể đạt được là 1000MPa, điều này còn được ảnh hưởng bởi các yếu tố như số lượng và hình dạng của vật liệu.

Khả năng gia công

Inox 304 có khả năng tạo hình rất tốt, nó có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Điều này làm cho Inox này độc quyền trong lĩnh vực sản xuất các chi tiết Inox.

Inox 304 thể hiện khả năng hàn tuyệt vời, loại inox này phù hợp với tất cả các kỹ thuật hàn (trừ kỹ thuật hàn gió đá). Khả năng cắt gọt của Inox 304 kém hơn so với các loại thép Carbon, khi gia công vật liệu này trên các máy công cụ, thì phải yêu cầu tốc độ quay thấp, quán tính lớn, dụng cụ cắt phải cứng, bén và không quên dùng nước làm mát.

Thanh ren, ty ren được sản xuất bằng thép 304

Thanh ren, ty ren được sản xuất bằng thép 304

Thanh ren inox của Thịnh Phát hiện nay là một sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường vì khả năng chống ăn mòn và độ bền cao đảm bảo tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng cho các công trình xây dựng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Mobile: 0936 014 066

Email: info@thinhphatict.com