Hệ thống thang máng cáp chống cháy lan

Hiện nay, các giải pháp chống cháy lan bằng hệ thống thang máng cáp rất được xem trọng. Ứng dụng này giúp đảm bảo an toàn cho môi trường làm việc cũng như không gian sống. Dưới đây, Thịnh Phát sẽ giải đáp những vấn đề mà bạn thắc mắc về hệ thống thang máng cáp chống cháy lan này để đưa ra những lựa chọn chuẩn xác và đơn giản hơn cho bạn.

Phân biệt đúng khi nào dùng máng cáp, khi nào dùng thang cáp sẽ giúp cho các kĩ sư cơ điện, nhà thầu có sự lựa chọn phù hợp nhất cho công trình của mình. Mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm và ứng dụng riêng. Cùng theo dõi ngay video của Thịnh Phát để biết được khi nào dùng máng cáp, khi nào dùng thang cáp nhé!

Khi nào dùng máng cáp? Khi nào dùng thang cáp?

6000m thang cáp + máng cáp Thịnh Phát vận chuyển vào Bình Phước

6000m thang cáp + máng cáp Thịnh Phát vận chuyển vào Bình Phước

>> Xem thêm: Báo giá máng cáp mới nhất

1. Chống cháy lan là gì?

Hệ thống thang cáp

Để tìm hiểu về hệ thống thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng chống cháy lan, trước hết chúng ra cần hiểu được ý nghĩa của việc ứng dụng những giải pháp này. Chống cháy lan có tên tiếng Anh là anti-fire spread.

Đây là cách để hạn chế hay kìm hãm thời gian lan rộng của đám cháy từ khu vực này sang khu vực khác. Chống cháy lan sẽ góp phần rất lớn trong việc bảo vệ an toàn cho con người cũng như tài sản quanh bạn. Vậy những vị trí như thế nào có thể lắp đặt thang máng cáp? Cùng tìm hiểu qua đường link dưới đây bạn nhé:

>> https://thinhphatict.com/cac-vi-tri-co-the-lap-dat-thang-mang-cap

2. Hệ thống thang máng cáp chống cháy lan có vai trò gì?

Thang cáp

Không phải ngẫu nhiên mà các giải pháp hệ thống trunking điện chống cháy lan lại được nhiều công trình hiện nay quan tâm đến vậy. Thang máng cáp là thiết bị được sử dụng để chứa dây cáp điện cũng như dẫn hướng, bảo vệ chúng khỏi sự tác động của các yếu tố bên ngoài.

Máng cáp, thang cáp được làm từ chất liệu: Tôn đen sơn tĩnh điện, tôn tráng kẽm tấm hoặc cuộn, thép tấm không gỉ với chất lượng vượt trội. Những chất liệu này có khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa cao nhưng nó lại không chông thể chống được tình trạng cháy lan khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Các công trình và kỹ sư cơ điện cần tìm giải pháp hiệu quả để tránh hệ thống dây cáp bị phá hủy bởi hỏa hoạn. Khi đó, không chỉ xảy ra tình trạng đoản mạch mà còn có thể gây ra thiệt hại rất lớn đối với hoạt động sản xuất kinh doanh hay chi phí phục hồi hệ thống đường dây điện sau hỏa hoạn.

>> Xem thêm: Sản phẩm thang cáp Thịnh Phát

Sử dụng các giải pháp chống cháy lan sẽ giúp máng cáp được bảo vệ một cách tốt nhất. Thực tế, chất liệu để sản xuất thang máng điện mạ kẽm đã có hiệu quả chống lửa nhưng không ngăn được sự thoát nhiệt vào bên trong. Bởi vậy, tùy vào chất liệu, kích thước của máng cáp để bạn có thể lựa chọn một giải pháp chống cháy lan hiệu quả nhất. Việc này còn phụ thuộc vào tiêu chuẩn lắp đặt thang máng cáp được tuân thủ theo quy định trong Tiêu chuẩn TCVN 9208:2012 của Bộ Khoa học Công nghệ. Các loại tiêu chuẩn này là gì? Tìm lời giải đáp ngay tại đây!

3. Các vị trí quan trọng cần lắp đặt giải pháp chống cháy lan hệ thống thang máng cáp

Thang cáp chống cháy lan

Chống cháy lan hộp kỹ thuật

Ngoài máng cáp 200x100 sơn tĩnh điện thì việc chống cháy lan hộp kỹ thuật cũng là điều rất quan trọng. Thường thì những hộp kỹ thuật được thiết kế phổ biến ở các khu chung cư, tòa cao ốc, bệnh viện, trường học,… Đây là nơi chứa các thiết bị điều khiển hệ thống điện cho công trình. Nếu ứng dụng các giải pháp chống cháy lan ở đây, khi có sự cố cháy nổ thì các thiết bị bên trong hộp kỹ thuật sẽ được bảo vệ an toàn khỏi hỏa hoạn.

>> Xem thêm: Máng cáp được đột lỗ bằng phương pháp như thế nào?

Việc làm này còn giúp đảm bảo các hệ thống đường dây thường được thiết kế âm tường trong công trình cũng không bị ảnh hưởng. Theo đó, tình trạng chập điện, đoản mạch hay giật điện cũng không xảy ra trong quá trình xảy ra cháy. Từ đó mang đến sự an toàn cho tính mạng con người.

Đừng bỏ lỡ video dưới đây nếu bạn muốn biết về quy trình để sản xuất ra một lô máng điện nhé:

Quy trình sản xuất máng cáp

Chống cháy lan trục kỹ thuật

Có nhiều trường hợp ở các công trình lớn như nhà cao tầng, chung cư,… khi ngon lửa bốc cháy, khói, nhiệt sẽ đi theo các lỗ mở sàn của các trục kỹ thuật hay hệ thống thang máy để lan sang các khu vực khác. Thường thì các chủ đầu tư sẽ thiết kế thêm hệ thống tăng áp trong thang máy. Điều này giúp tình trạng khói và nhiệt được giảm thiểu tốt nhất vào khu vực này. Tuy nhiên với trục kỹ thuật lại khác.

Máng cáp 200x100 dày 1mm sơn tĩnh điện

Máng cáp 200x100 dày 1mm sơn tĩnh điện

Tại sao việc chống cháy lan trục kỹ thuật được coi là điều quan trọng? Bởi các lỗ mở sàn trong hệ thống trục kỹ thuật sẽ là nơi lý tưởng để khói và nhiệt từ đám cháy lan nhanh sang các khu vực tầng khác. Ngoài ra, khu vực này còn có nguy cơ cháy rất cao, đặc biệt là khi bị chập điện. Việc áp dụng các biện pháp chống cháy lan được xem là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ vị trí trọng yếu này trong các công trình.

Quý khách hàng có nhu cầu báo giá thang máng cáp và phụ kiện tại Hà Nội & TP.Hồ Chí Minh, vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT
Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005
Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định
CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0936 014 066
Email: info@thinhphatict.com