Các cách bảo quản thanh unistrut để giữ sản phẩm luôn bóng đẹp

Trong quá trình lưu kho thanh unistrut, chúng ta thường phát hiện ra những đặc điểm bất thường mà khi mới sản xuất ra hoặc khi mua về không có như mốc trắng, gỉ sét,… Vậy làm cách nào để bảo quản thanh unistrut để giữ sản phẩm luôn bóng đẹp? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của Thịnh Phát.

1. Thanh unistrut là gì?

1.1. Khái niệm

Hệ treo đa năng

Thanh unistrut hay còn gọi là thanh chống đa năng, thanh U, thanh C, thanh C-channel,… đây là thiết bị chuyên dụng dùng để làm giá đỡ cho hệ thống treo thang máng cáp, treo ống,… tại các công trình hiện nay. Ngoài ra, thanh chống đa năng này còn được ứng dụng trong lắp đặt và thi công hệ treo giá đỡ trong hệ thống cơ điện ME.

Thanh unistrut được sử dụng tại nhiều nước phát triển trên thế giới trong các công trình nhà máy và nhà cao tầng từ những năm 1950.

1.2. Phân loại

Dựa vào thiết kế, có thể phân chia thanh Unistrut thành 2 loại chính sau:

- Thanh unistrut đục lỗ: có 2 kích thước chính:

+ Thanh unistrut đục lỗ kích thước41x41

+ Thanh unistrut đục lỗ kích thước 41x21

>> Xem thêm: Công ty sản xuất thanh Unistrut giá rẻ tại Tp.HCM

Để tìm hiểu về quy trình sản xuất thanh unistrut, bạn có thể xem ngay video dưới đây:

Quy trình sản xuất thanh unistrut

- Thanh unistrut không đục lỗ: có 2 kích thước chính:

+ Thanh unistrut không đục lỗ kích thước 41x41

+ Thanh unistrut không đục lỗ kích thước 41x21

Để tìm hiểu về thông số kỹ thuật của các loại thanh unistrut thông dụng, bạn có thể tham khảo tại đây!

2. Cách bảo quản thanh unistrut để giữ sản phẩm luôn bóng đẹp

2.1. Bảo quản thanh unistrut ngoài trời

Thanh unistrut

Khi bảo quản thanh treo đa năng 41x41 ngoài trời, chúng ta cần chú ý đến các yếu tố tự nhiên ảnh hưởng tới sản phẩm. Mưa to, nắng gắt, độ ẩm cao,… đều sẽ có khả năng ảnh hưởng đến bề mặt thép. Theo đó, sẽ gây ra hiện tượng gỉ set, ảnh hưởng đến độ chắc chắn và bền đẹp của sản phẩm. Như vậy, để bảo quản thanh unistrut ngoài trời hiệu quả, cần tham khảo một số phương án tối ưu dưới đây!

 • Sử dụng tấm bạt để che phủ: Trường hợp chưa sử dụng tới, thanh unistrut nằm yên một chỗ tại sân bãi và chịu nhiều tác động của thời tiết sẽ dẫn tới sản phẩm bị ăn mòn nhanh chóng. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta cần sử dụng tấm bạt lớn, che đậy và phủ xung quanh.
 • Mạ kẽm bề mặt thanh unistrut: Mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng là hai phương pháp giúp bảo quản thanh unistrut ngoài trời khá tốt.

2.2. Bảo quản thanh unistrut trong nhà kho

Sản phẩm thanh Unistrut tại kho hàng Thịnh Phát

Việc bảo quản thanh treo đa năng không cần khoan trong nhà kho sẽ tốt hơn việc chúng ta để chúng ở ngoài trời. Theo đó, thanh treo đa năng sẽ không phải chịu quá nhiều tác động của các yếu tố tự nhiên bên ngoài.

Việc bảo quản thanh U trong nhà kho cần lưu ý một số điều sau:

 • Không để sản phẩm gần khu vực chứa các chất như bazo, axit, muối,…
 • Thanh unistrut nếu được xếp trong kho phải kê trên đà gỗ hoặc đà bằng bê tông có đệm gỗ lót ở trên, cách mặt đất tối thiểu 10cm đối với kho nền xi măng và phải kê cao cách mặt đất ít nhất 30cm đối với kho nền đất.
 • Trường hợp cần thiết, phải kê một đầu cao một đầu thấp, nền bãi phải cứng, không có cỏ mọc.
 • Không nên để lẫn sản phẩm gỉ với sản phẩm chưa gỉ. Các loại thanh U gỉ phải chọn xếp riêng để lau chùi thật sạch.
 • Tránh không để thanh chống đa năng tiếp xúc với nước mưa vì trong nước mưa có thành phần axit, đây là một trong những nguyên nhân khiến thanh U bị mốc và gỉ sét.
 • Cần có bạt che kín nếu lưu kho lâu ngày để không bị oxy hóa hay gỉ sét.

Ty ren không được lắp đặt một mình mà sẽ có các phụ kiện đi kèm. Để tìm hiểu chi tiết về các loại phụ kiện này, click ngay đường link dưới đây nhé:

>> https://thinhphatict.com/5-phu-kien-di-kem-cua-thanh-unistrut

3. Ưu điểm của thanh unistrut

Thanh unistrut mạ kẽm điện phân 41x21

 • Không cần sử dụng máy hàn khi lắp đặt: Thanh unistrut 41x41 được dùng để làm khung mà không cần đến sự hỗ trợ của máy hàn hay khoan lỗ. Các kĩ sư cơ điện chỉ cần sử dụng bulong, đai ốc và đầu gài lò xo là các thanh unistrut sẽ dễ dàng kết nối với nhau tạo thành một hệ treo hoàn chỉnh.
 • Thời gian thi công lắp đặt nhanh: Thanh treo đa năng có thể lắp đặt nhanh chóng bằng dụng cụ và kỹ thuật đơn giản, giúp làm giảm chi phí lắp đặt cùng thời gian thi công đạt hiệu quả nhanh nhất.
 • Khả năng lắp đặt dễ dàng với các vật tư khác: Chúng ta có thể dễ dàng lắp thêm, di chuyển hay thay đổi vị trí kẹp treo ống thép hoặc ty ren, thang máng cáp,…
 • Nhờ vào việc đáp ứng được các tiêu chuẩn tải thử an toàn trong ngành công nghiệp điện, cơ khí, xây dựng mà thanh unistrut được các nhà thầu, chủ đầu tư lựa chọn, sử dụng cho nhiều dự án lớn, hiện đại, phức tạp như sân bay, khách sạn, nhà cao tầng, khu công nghiệp hóa chất,…
 • Được sử dụng chủ yếu trong ngành xây dựng ứng dụng công nghệ cao do tiêu chí chất lượng cao, dễ dàng lắp đặt với số lượng lớn cùng giá thành không quá cao.
 • Thanh U còn được lắp đặt trên trần thạch cao, giúp tiết kiệm tối đa không gian. Ngoài ra, nó còn mang lại nhiều lợi ích trong hệ thống hỗ trợ kết cấu cho các dự án.

Quý khách hàng có nhu cầu báo giá thanh unistrut và phụ kiện tại Hà Nội & TP.Hồ Chí Minh, vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0936 014 066

Email: info@thinhphatict.com