Thông số kỹ thuật của các loại thanh unistrut thông dụng

Thanh Unistrut hay còn được biết đến các tên gọi như: Thanh chống đa năng, thanh treo đa năng, Strut Channel, thanh C – channel, Unistrut channel,.. là một thiết bị quan trọng dùng trong thi công, lắp đặt các hạng mục hỗ trợ hệ thống ánh sáng, dây điện, ống nước, điều hòa không khí, hệ thống thông gió,... mang đến giải pháp thi công cực kì nhanh chóng, đơn giản và đặc biệt là tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

1. Đặc điểm cấu tạo và phân loại thanh chống đa năng

Để sản xuất thanh Unistrut, người ta sử dụng các miếng kim loại tấm có độ dày nhất định, cuộn lại thành một hình vuông mở với đôi môi cong vào bên trong (tương tự như chữ U), để tạo nên một kết cấu có độ cứng cao, cũng như có tác dụng gắn kết, giữ chắc với các phụ kiện dùng kèm khi thi công. Thanh treo đa năng Unistrut thường được thiết kế với các lỗ nhằm tạo điều kiện kết nối với các bộ phận khác thay vì phải khoan, cắt hoặc tác động lực lên vật liệu. Kích thước thông thường cho một thanh Unistrut là từ 3 đến 6 mét, tùy thuộc vào hạng mục thi công và yếu tố kinh tế mà ta có thế lựa chọn sản phẩm với kích thước phù hợp nhất.

Thanh Unistrut được sản xuất đa dạng kích thước với những đặc điểm phù hợp, đáp ứng nhu cầu thi công cho những vị trí khác nhau. Để tìm hiểu chi tết về thông số và ứng dụng của các loại thanh Unistrut, ngoài tham khảo tại bài viết, bạn cũng có thể dành chút thời gian theo dõi ngay video dưới đây củaThịnh Phát.


Thanh Unistrut - Thông số chi tiết và ứng dụng

Thanh chống đa năng được chia thành hai loại là thanh Unistrut có đục lỗ và không đục lỗ. Và có hai loại kích thước chính là thanh unistrut 41x41 và thanh Unistrut 41x21mm.

Kích thước thanh Unistrut đục lỗ tại Thịnh Phát 

Kích thước thanh Unistrut đục lỗ tại Thịnh Phát 

 

Kích thước thanh Unistrut không đục lỗ Thịnh Phát
Kích thước thanh Unistrut không đục lỗ Thịnh Phát

 

>>> Ngoài sản phẩm là các thanh chống đa năng, bạn có thể tìm hiểu thêm về PHỤ KIỆN ĐI KÈM THANH UNISTRUT tại: https://thinhphatict.com/phu-kien-thanh-unistrut 
Hoặc tham khảo tại Catalogue: https://bit.ly/3IShXwL

2. Thông số kỹ thuật và công dụng của các loại thanh Unistrut

2.1. Thanh Unistrut đục lỗ

Thanh Unistrut đục lỗ

Thanh Unistrut mạ kẽm điện phân, dày 2.3mm

Thông số kỹ thuật:

- Vật liệu sản xuất: Thép

- Xử lý bề mặt: Mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng

- Màu sắc: Trắng

Bảng thông số sản phẩm thanh treo đa năng có đục lỗ

Mã sản phẩm

Thanh đa năng đục lỗ

UL01

41x41x1.5x 3000-6000

UL02

41x41x2.0x 3000-6000

UL03

41x41x2.5x 3000-6000

UL04

41x41x3.0x 3000-6000

UL05

41x21x1.5x 3000-6000

UL06

41x21x2.0x 3000-6000

UL07

41x21x2.5x 3000-6000


Công dụng của thanh chống đa năng có đục lỗ

Thanh chống đa năng có đục lỗ được dùng làm giá đỡ cho hệ thống treo các ống thép luồn dây điện EMT, IMC, ống ruột gà lõi thép hoặc mạng lưới điện, cáp điện trong công trình, hệ thống treo đường ống HVAC, hệ thống treo dây điện, hệ thống máng cáp dạng lưới, làm hệ treo cho hệ thống Busduct, Busway,..

Nhờ có thiết kế đục lỗ, loại thanh unistrut này rất phù hợp cho các hạng mục treo với nhiều thanh ty ren cần cố định vị trí trên thanh, dễ dàng liên kết các thanh Unistrut với nhau và giúp cho việc thi công nhanh chóng, chắc chắn hơn.

>>> Xem thêm: Công ty sản xuất thanh Unistrut giá rẻ tại Tp.HCM

>>> Tìm hiểu về hệ treo thanh Unistrut tại video:

2.2. Thanh Unistrut không đục lỗ

Thông số kỹ thuật

- Vật liệu sản xuất: Thép

- Xử lý bề mặt: Mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm điện phân

- Màu sắc: Trắng

Thanh Unistrut không đột lỗ

Thanh Unistrut không đột lỗ và các kích thước

 

Bảng thông số sản phẩm thanh Unistrut không đục lỗ

Mã sản phẩm

Thanh treo không đục lỗ

UKL01

41x41x1.5x 3000-6000

UKL02

41x41x2.0x 3000-6000

UKL03

41x41x2.5x 3000-6000

UKL04

41x41x3.0x 3000-6000

UKL05

41x21x1.5x 3000-6000

UKL06

41x21x2.0x 3000-6000

UKL07

41x21x2.5x 3000-6000


Công dụng của thanh treo đa năng không đục lỗ

Thanh Unistrut không đục lỗ là sản phẩm sử dụng trong các hệ treo không yêu cầu sự cố định về vị trí, các thanh ren dùng để liên kết với thanh unistrut có thể di chuyển dọc theo chiều dài thanh unistrut. Kiểu thanh unistrut này rất phù hợp sử dụng trong hệ thống chiếu sáng trong ngành cơ khí, làm giá đỡ cho các thiết bị trong ngành y tế, hệ thống kệ lắp ráp trong siêu thị,...

>>> Tìm hiểu các kích thước ty ren phổ biến sử dụng với thanh unistrut TẠI ĐÂY

3. Ưu điểm nổi bật của thanh Unistrut

3.1. Ưu điểm của thanh Unistrut trong thi công, xây dựng

 • Thanh chống đa năng Unistrut có khả năng chịu lực tốt, chắc chắn, bền bỉ và có vòng đời sử dụng cao.
 • Khả năng chịu nhiệt tốt, ngăn ngừa cháy lan, không tạo khói trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.
 • Khả năng chống ăn mòn tốt, đặc biệt các thanh chống đa năng được xử lý bề mặt bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng thì có thể làm việc tốt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, độ ẩm không khí cao hoặc điều kiện nắng mưa thất thường của thời tiết.
 • Nhờ có cấu tạo thông minh, thanh unistrut cho phép việc lắp ghép các thanh với nhau và kết nối với các phụ kiện khác bằng ốc vít, bu lông,.. một cách rất dễ dàng và nhanh chóng.
 • Việc thi công cũng không đòi hỏi phải khoan, đục nên giúp cho các thao tác làm việc trở lên nhanh chóng, dễ dàng hơn, từ đó làm giảm chi phí đầu tư đáng kể cho nhân công, tối ưu thời gian cho thi công.
 • Trong trường hợp cần thay đổi, sửa đổi hoặc bổ sung hệ thống thanh unistrut thì việc sửa đổi này cũng không hề phức tạp và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao so với các phương pháp lắp ghép truyền thống có thực hiện công đoạn đục lỗ và khoan tường.
 • Ngoài ra, thanh chống đa năng có thể tái sử dụng sau thời gian dài sử dụng vì thế nó rất thận thiện với môi trường và giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho sử dụng, bảo dưỡng.

 

  Thanh Unistrut với những ưu điểm nổi bật trong thi công xây dựng
  Thanh Unistrut với những ưu điểm nổi bật trong thi công xây dựng

  >>> Xem thêm: Địa chỉ sản xuất thanh Unistrut GIÁ GỐC tại Hà Nội

  3.2. Ưu điểm của thanh Unistrut so với hệ treo thông thường

  - Khả năng điều chỉnh vị trí dễ dàng

  So với kết cấu của hệ treo cần sử dụng phương pháp hàn, đục lỗ, khoan tường, bằng cách sử dụng hệ treo thanh đa năng Unistrut, ta có thể xây dựng được một hệ thống giá đỡ có khả năng định vị và điều chỉnh vị trí theo ý muốn.

  - Liên kết cơ học thông minh

  Hệ thống thanh Unistrut được tạo thành từ việc liên kết các kết cấu thép với nhau thông qua các phụ kiện dễ thi công như bu lông, đai ốc, thanh ty răng,.. vừa dễ dàng cho thi công tháo lắp, vừa an toàn cho người lao động mà tính hiệu quả lại không hề kém so với phương pháp liên kết hàn, đục.

  - Có thể lắp đặt đa dạng vị trí

  Với thiết kế linh hoạt, ta có thể lắp đặt hệ thống treo bằng thanh Unistrut ở bất cứ vị trí nào từ lắp đặt treo trần trong không gian trong nhà, đến lắp đặt hệ thống treo cho các vị trí ngoài trời, kết cấu rạp sự kiện ngoài trời. Sản phẩm có khả năng chịu ăn mòn cao nên có thể lắp đặt tại những nơi có nhiệt độ, độ ẩm thường xuyên thay đổi.

  Các lĩnh vực như: Xây dựng thương mại, xây dựng ứng dụng công nghệ cao, xây dựng trung tâm dữ liệu, xây dựng cơ sở thiết bị y tế, bệnh viện,.. là những lĩnh vực hiện nay đã và đang tận dụng rất tốt các ưu điểm của thanh chống đa năng Unistrut.

  phụ kiện thanh unistrut
  Ưu điểm nổi bật của thanh Unistrut so với hệ treo thông thường

  4. Thanh treo đa năng Unistrut Thịnh Phát

  Thịnh Phát là nhà cung cấp các loại vật tư kim khí phụ trợ xây dựng, vật tư phụ trợ cơ điện chuyên nghiệp tại Hà Nội. Tại Thịnh Phát, chúng tôi có đầy đủ các loại thanh treo đa năng Unistrut với đầy đủ kích thước, chủng loại và các loại phụ kiện dùng kèm cho hệ treo. Các sản phẩm đều được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất để đạt chuẩn về thiết kế, đảm bảo sự an toàn khi sử dụng cho khách hàng.

  Sản xuất Unistrut từ năm 2005, Thịnh Phát hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để lựa chọn được sản phẩm thanh chống đa năng phù hợp với yêu cầu kĩ thuật và tối ưu chi phí thi công. Thịnh Phát mời bạn đọc cùng tham quan nhà máy sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện qua video dưới đây!

  Thịnh Phát – Hành trình vươn ra biển lớn

   

  Thanh Unistrut chưa qua xử lý bề mặt tại nhà máy Thịnh Phát 

  Thanh Unistrut chưa qua xử lý bề mặt tại nhà máy Thịnh Phát 
   

  Unistrut đã được mã kẽm điện phân trước khi giao tới công trình 
   

  Nhà máy Thịnh Phát với tổng diện tích gần 10,000m2 tại Hà Đông

  Quý khách hàng có nhu cầu báo giá thanh unistrut và phụ kiện tại Hà Nội & TP.Hồ Chí Minh, vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT
  Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005
  Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
  Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định
  CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

  Hotline: 0936 014 066
  Email: info@thinhphatict.com