7 loại giá đỡ thang máng cáp

Giá đỡ thang máng cáp là những phụ kiện nằm trong danh mục phụ kiện thang máng cáp. Chúng có tác dụng nâng đỡ, cố định hệ thống thang máng cáp. Do đó, thang máng cáp sẽ được chắc chắn và an toàn hơn, hạn chế những rủi ro trong quá trình thi công lắp đặt và quá trình sửa chữa, sử dụng sau này.

Hiện nay, có 7 loại phụ kiện đỡ thang máng cáp bao gồm: V đỡ máng cáp, eke giá đỡ thang máng cáp, bát kẹp thang máng cáp, tay đỡ máng cáp lưới treo tường, tay treo đỡ thang máng cáp và khay cáp, chân chống nâng đỡ thang máng cáp cách mặt sàn, quang treo máng cáp.

>> Bạn có thể dành thời gian theo dõi bài viết và tìm hiểu thêm về các loại giá đỡ thang máng cáp này ngay tại video sau đây:

Tổng hợp 7 loại giá đỡ thang máng cáp phổ biến nhất

>> Xem thêm: Sản phẩm máng cáp tại Hà Nội

>> Xem thêm: Sản phẩm thang cáp tại Hà Nội

>> Xem thêm: Sản phẩm khay cáp tại Hà Nội

Phụ kiện máng cáp sơn tĩnh điện 

Máng cáp tole kẽm chưa qua xử lý bề mặt

1. V, I đỡ thang máng cáp

V đỡ thang máng cáp

Phụ kiện đỡ thang máng cáp chữ I

Giá đỡ V thang máng cáp là một phần quan trọng trong quá trình lắp đặt hệ thống thang máng cáp. Nhờ vào đó mà thang máng cáp được nâng đỡ tốt nhất, định vị cố định, ghép nối, định hình các thành phần của hệ thống thang máng cáp lại với nhau.

Các kỹ sư cơ điện, nhà thầu sẽ dùng V đỡ máng điện sơn tĩnh điện để đỡ hoặc treo thang cáp, máng cáp, khay cáp bằng 2 thanh ty ren. Thông thường, chúng sẽ được thiết kế theo hình chữ V với chiều dài phụ thuộc vào chiều rộng của cây máng. Hai đầu V đỡ được đột lỗ để bắt ty ren, chiều dài V đỡ sẽ dao động trong khoảng 250 – 1200mm.

Sản phẩm được sử dụng cho loại máng cáp có kích thước chiều rộng từ 200mm trở lên, được treo song song với mặt sàn. Hệ thống thang máng cáp tại các công trình sẽ được an toàn và khoa học nhờ vào thiết kế này, hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình lắp đặt và vận hành.

- Vật liệu chế tạo: Tôn đen hoặc thép

- Xử lý bề mặt: Sơn tĩnh điện, mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng

Để tìm hiểu chi tiết về 3 phương pháp xử lý bề mặt này, bạn có thể xem tại đường link phía dưới đây:

>> https://thinhphatict.com/mang-cap-duoc-xu-ly-be-mat-theo-phuong-phap-nao-su-khac-nhau-giua-cac-phuong-phap

2. Eke giá đỡ thang máng cáp

Eke giá đỡ thang máng cáp

Eke máng cáp điện dùng để đỡ thang cáp, máng cáp, khay cáp đi sát tường. Sản phẩm được ứng dụng tại các hệ thống thang máng cáp trong nhiều công trình như: Chung cư, nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện,…

Eke thang máng cáp chính là sự lựa chọn hoàn hảo để liên kết với nhau tốt hơn, giúp tiết kiệm chi phí, an toàn trong quá trình lắp đặt và sử dụng. Do đó, hiệu quả của hệ thống thang máng cáp đạt được ở mức tối ưu nhất.

- Vật liệu chế tạo: Tôn đen hoặc thép

- Xử lý bề mặt: Sơn tĩnh điện, mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng

3. Bát kẹp thang máng cáp

Bát kẹp thang máng cáp

Bát kẹp thang máng cáp dùng để có nhiệm vụ cố định thang cáp, máng cáp vào sàn bê tông, giá đỡ hoặc V lỗ. Thông thường, chúng sẽ được sản xuất theo bản vẽ và yêu cầu cụ thể của từng dự án, công trình.

Nhờ vào sản phẩm này mà hệ thống thang máng cáp được cố định lại với nhau chặt chẽ hơn, định hình tốt hơn.

- Vật liệu chế tạo: Tôn đen hoặc thép

- Xử lý bề mặt: Sơn tĩnh điện, mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng

Sử dụng 3 phương pháp xử lý bề mặt này để bảo vệ sản phẩm khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài, mỗi phương pháp sẽ có độ dày lớp mạ khác nhau theo tiêu chuẩn. Cùng Thịnh Phát tìm hiểu chi tiết tại đây.

4. Tay đỡ máng cáp lưới treo tường

Tay đỡ máng lưới treo tường

Tay đỡ thang máng cáp

Đây là sản phẩm phù hợp cho việc đi dây ứng dụng đỡ cáp điện cho hệ thống cáp phân phối điện trong các tòa nhà cao tầng, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,… Ngoài ra, tay đỡ máng lưới treo tường còn dùng để cố định và đỡ khay cáp, thang cáp khi chạy vào tường.

- Vật liệu chế tạo: Tôn đen hoặc thép

- Xử lý bề mặt: Sơn tĩnh điện, mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng

>> Xem thêm: Lựa chọn máng cáp theo tải trọng dây điện và dây cáp điện

5. Tay treo đỡ thang máng cáp và khay cáp

Tay treo đỡ thang máng cáp, khay cáp dùng để treo máng cáp, thang cáp, khay cáp khi lắp đặt hệ thống thang máng cáp đi sát trần nhà. Và dùng tay treo thay cho hệ thống ty ren và V đỡ.

Sản phẩm này có ưu điểm có thể lắp đặt cố định nhiều tầng thang máng trên một tay đỡ. Chỉ cần lắp đặt thêm một tay đỡ vào thân treo là thêm một tầng máng cáp.

- Vật liệu chế tạo: Tôn đen hoặc thép

- Xử lý bề mặt: Sơn tĩnh điện, mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng

Để tìm hiểu về các loại phụ kiện của máng cáp, bạn có thể tham khảo video dưới đây: 

 

6. Chân chống nâng đỡ thang máng cáp cách mặt sàn

Chân chống nâng đỡ thang máng cáp có vai trò ghép nối và định hình các phần của thang cáp, máng cáp cố định với nhau. Ngoài ra, sản phẩm còn không thể thiếu trong việc cố định thang cáp, máng cáp cách mặt sàn, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác thi công lắp đặt hệ thống thang máng cáp.

- Vật liệu chế tạo: Tôn đen hoặc thép

- Xử lý bề mặt: Sơn tĩnh điện, mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng

7. Quang treo máng cáp

Quang treo máng cáp

Quang treo máng cáp là phụ kiện chuyên dụng có nhiệm vụ kết hợp cùng với ty ren, đảm bảo treo máng cáp vào đúng vị trí theo bản thiết kế quy định. Nhờ có quang treo máng cáp mà hệ thống được cố định chắc chắn hơn.

Sản phẩm còn có tên gọi khác là cùm treo máng cáp, được thiết kế với dạng hình thang với kích thước phù hợp với thang máng cáp. Phía đỉnh của quang treo có một lỗ đột để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Máng cáp, thang cáp và khay cáp đều được đột lỗ để có thể dễ dàng lắp đặt với nhau, vậy chúng được đột lỗ theo phương pháp nào? Tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây:

>>> Máng cáp được đột lỗ bằng phương pháp như thế nào?

>>> Hoặc bạn có thể dành chút thời gian để tìm hiểu rõ hơn về hệ thống máy gia công thang máng cáp tốt nhất tại Thịnh Phát qua video:


Những thợ máy gia công thang máng cáp tốt nhất Thịnh Phát

 

Xuất hàng máng cáp sơn tĩnh điện màu đỏ tại nhà máy Thịnh Phát 

Máng cáp sơn tĩnh điện

Máy laser CNC 

Quý khách hàng có nhu cầu báo giá thang máng cáp và phụ kiện tại Hà Nội & TP. Hồ Chí Minh, vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT
Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định
CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương
Hotline: 0936 014 066
Email: info@thinhphatict.com