Tủ điện tiếng anh là gì?

Tủ điện là một bộ phận không thể thiếu trong bất kì công trình công nghiệp hay dân dụng nào, từ nhà máy điện đến các trạm biến áp, hệ thống truyền tải phân phối đến các hộ tiêu thụ điện. Vậy tủ điện có tên tiếng anh là gì? Có những loại tủ điện nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng Thịnh Phát nhé!

1. Tủ điện tiếng anh là gì?

Tủ điện

Tủ điện có tên tiếng anh là Electrical Cabinet. Đây là nơi để chứa các thiết bị điện như: công tắc, cầu giao, biến áp, biến thế,… ở các công trình, nhà cửa, nhà máy, trung tâm thương mại, bệnh viện,… thường có hình chữ nhật hoặc hình vuông tùy vào vị trí và mục đích sử dụng.

Thông thường, tủ điện được nối với rất nhiều dây dẫn điện, để đảm bảo cho các dây dẫn này được gọn gàng, không gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng, các kĩ sư cơ điện sẽ sử dụng hệ thống thang máng cáp.

Máng cáp sơn tĩnh điện

Xuất hàng máng cáp sơn tĩnh điện màu đỏ tại nhà máy Thịnh Phát 

Nhà máy Thịnh Phát với diện tích gần 10,000m2 tại Hà Đông

>> Xem thêm: Địa chỉ sản xuất máng cáp mạ kẽm điện phân tại Hà Nội

2. Chức năng của tủ điện

Thiết bị thường có bên trong tủ điện

Tủ điện được coi là một bộ phận không thể thiếu trong bất kì công trình công nghiệp hay dân dụng nào, chúng được phân phối từ nhà máy điện đến các trạm biến áp, hệ thống truyền tải sẽ đưa đến các hộ tiêu thụ điện. Tụ điện được dùng làm nơi để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển, và là nơi đầu nối, phân phối điện cho các công trình, đảm bảo an toàn những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành và sử dụng.

Thông thường tủ điện có thể được làm từ tấm kim loại hoặc composit với kích thước và độ dày khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng. Chúng được sơn tĩnh điện trơn hoặc nhăn với các màu sắc khác nhau tùy theo lĩnh vực sử dụng hoặc yêu cầu của thiết kế.

Giống với tủ điện, thang mang cap cũng được tiến hành sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm điện phân hay máng cáp mạ kẽm nhúng nóng tùy vào nhu cầu sử dụng. Để tìm hiểu về các phương pháp xử lí bề mặt máng cáp điện 200x100, bạn có thể xem qua video dưới đây:

>> Xem thêm: Một số kích thước thông dụng của máng cáp

3. Phân loại tủ điện

3.1. Tủ điện phân phối chính cho công trình (MSB)

Tủ điện phân phối chính cho công trình

Tủ điện phân phối chính được chế tạo theo tiêu chuẩn IEC. Theo đó, vỏ của tủ điện được chế tạo từ thép mạ kẽm và được sơn tĩnh điện. Các bộ phận khác như nắp, mặt hông và mặt sau tủ điện có thể tháo lắp dễ dàng tạo điều kiện cho người sử dụng trong việc lắp đặt và bảo trì.

Việc bố trí lắp đặt các thiết bị ở bên trong tủ điện có thể phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Tủ điện được thiết kế để sử dụng trong nhà, nó có tác dụng phân phối điện cho các phụ tải công suất lớn.

>> Xem thêm: Quy trình sản xuất máng cáp

3.2. Tủ điện điều khiển trung tâm

Tủ điện điều khiển trung tâm

Tủ điện điều khiển trung tâm có thể cung cấp cả 2 loại;

- Loại cố định

- Loại không cố định

Các thiết bị được sử dụng bên trong tủ điện bao gồm: khởi động mềm, bộ biến tần, bộ khởi động trực tiếp, bộ khởi động sao/ tam giác, bộ khởi động bằng máy biến áp và các thiết bị bảo vệ, lập trình điều khiển và hiển thị.

Khung và nắp tủ được chế tạo từ thép mạ điện và hoàn thiện bằng sơn tĩnh điện. Tủ điện có cơ chế vận hành như sau:

- Vận hành tại chỗ hoặc từ xa để đóng ngắt, đảo chiều quay cho các động cơ

- Vạn hành tại chỗ hoặc từ xa để thay đổi tốc đọ quay của động cơ

3.3. Tủ điện chuyển mạch (ATS)

Tủ điện chuyển mạch

Tủ điện được sử dụng ở những nơi có phụ tải đòi hỏi phải được cấp điện liên tục, để cấp điện cho tải khi có sự cố từ phía nguồn lưới thường dùng là nguồn dự phòng để cấp điện trở cho nguồn tải hoạt động.

- Điện áp định mức: 380V/415V

- Dòng điện định mức: 1600A/2000A/2500A/6300A

- Thời gian chuyển mạch: 5 – 10s

>> Xem thêm: Sản phẩm máng cáp Thịnh Phát tại Hà Nội

>> Xem thêm: Sản phẩm thang cáp Thịnh Phát tại Hà Nội

3.4. Tủ điện phân phối (tủ DB)

Đây là loại tủ điện được thiết kế để sử dụng trong các phân xưởng, nhà máy hay phân phối điện cho một tầng trong tòa nhà. Do đó, tủ điện này được thiết kế gọn nhẹ, có tính thẩm mĩ cao, an toàn và thuận tiện trong việc vận hành.

Tủ điện phân phối có thiết kế chuẩn tạo điều kiện cho việc lựa chọn để sử dụng vào công trình. Loại tủ này có phân chia theo các màu xanh, đỏ, vàng để thuận tiện cho công các lắp đặt và bảo trì sửa chữa.

3.5. Tủ điện phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy chữa cháy là vấn đề cực kì quan trọng trong bất kì lĩnh vực hay địa điểm nào: kinh doanh, trường học, bệnh viện hay các hộ gia đình. Có rất nhiều nguy cơ cháy nổ tiềm tàng nếu chúng ta không có sự chuẩn bị ngăn chặn cẩn thận. Việc có mặt của tủ điện phòng cháy chữa cháy đã khiến cho hệ thống bảo vệ phòng cháy chữa cháy an toàn hơn rất nhiều.

3.6. Tủ điện điều khiển chiếu sáng

Tủ điện điều khiển chiếu sáng dùng cho các hệ thống đèn chiếu sáng trong các khu vực công cộng như: đường phố, khu đô thị, công viên,… hay trong các trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng,…

3.7. Tủ tụ bù

Loại tủ này dùng để bù công suất cho các phụ tải trong phân xưởng các dây chuyền sản xuất, các phụ tải thương mại lớn, công suất bù đến 600 kVAR. Phương thức điều chỉnh dung lượng bù và bảo vệ tụ đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu báo giá tủ điện, máng cáp, thang cáp, khay cáp và phụ kiện tại Hà Nội, vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

15 năm kinh nghiệm trong sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện

VPGD: Tầng 3, số 152 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (024)22 403 396 - (024)62 927 761

Mobile: 0904 511 158

Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Nhà máy 2: Yên Bình, Ý Yên, Nam Định.

Email: info@thinhphatict.com

Web: https://thinhphatict.com/