Một số kích thước thông dụng của máng cáp

Để lên kế hoạch xây dựng hệ thống máng cáp điện, nhà thầu cần phải tính toán kỹ lưỡng kích thước máng cáp cũng như trọng tải của các loại dây dẫn để đưa ra lựa chọn chính xác nhất. Dưới đây, Thịnh Phát sẽ giới thiệu tới bạn một số kích thước thông dụng của máng cáp để tham khảo.

1. Vì sao cần chọn kích thước máng cáp phù hợp?

mang-cap-thinh-phat

Máng cáp

Chọn đúng kích thước máng cáp phù hợp có một vai trò vô cùng quan trọng bởi nó không những giúp bạn tiết kiệm được không gian mà còn tiết kiệm được cả chi phí.

1.1. Tiết kiệm không gian

Để công trình của bạn có sự hợp lý, gọn gàng và tính thẩm mỹ cao, cần phải có một hệ thống máng cáp với kích thước phù hợp. Nếu bạn chọn loại máng cáp có kích thước lớn hơn nhu cầu thực tế sẽ gây cồng kềnh, tốn diện tích. Bên cạnh đó, nếu chọn loại máng cáp có kích thước quá nhỏ sẽ gây khó khăn trong việc quản lý, sắp xếp các loại dây dẫn, không tối ưu được công dụng của máng cáp.

1.2. Tiết kiệm chi phí

Chọn đúng kích thước máng cáp điện không chỉ giúp bạn tiết kiệm không gian mà còn giúp chúng ta tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất. Theo đó, nếu chọn máng cáp có kích thước lớn sẽ khiến bạn phải bỏ ra nhiều chi phí hơn. Tuy nhiên, nếu kích thước máng cáp quá nhỏ sẽ không phù hợp, gây khó khăn trong việc sắp xếp các loại dây dẫn và hiển nhiên bạn sẽ phải thay thế chúng trong tương lai nên sẽ gây tốn kém chi phí.

Chính vì vậy, khi chọn kích thước máng cáp cho công trình, bạn cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng cho hiện tại và dự phòng cho tương lai.

>> Xem thêm: https://thinhphatict.com/mang-cap

2. Một số kích thước thông dụng của máng cáp

Muốn có đủ không gian để phục vụ cho việc quản lý, sắp xếp các loại dây dẫn không bị hiện tượng chồng chéo hay chèn ép vào nhau gây hư hỏng, bạn cần xác định được kích thước của máng cáp, gồm có Chiều rộng x Chiều cao.

Chúng ta sẽ xác định kích thước của máng cáp bằng các thông số sau:

- Số lượng dây dẫn

- Kích thước ngoài của dây dẫn

- Bán kính khi uốn cong cho phép của dây dẫn

- Không gian cần thiết để lắp dây dẫn

- Tổng trọng lượng dây dẫn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máng cáp khác nhau với kích thước vô cùng đa dạng từ chiều dài, chiều rộng, chiều cao đến độ dày. Trong đó, có khoảng 5 kích thước thông dụng thường được các kỹ sư cơ điện và nhà thầu lựa chọn để sử dụng:

kich-thuoc-mang-cap
Kích thước của máng cáp

Máng cáp 100W x 50H (Độ dày từ 1 – 2mm)

Máng cáp 150W x 50H (Độ dày từ 1 – 2mm)

Máng cáp 200W x 50H (Độ dày từ 1 – 2mm)

Máng cáp 200W x 100H (Độ dày từ 1 – 2mm)

Máng cáp 300W x 100H (Độ dày từ 1 – 2mm)

Các kích thước trên đều chiều dài từ 1 – 3 m, tùy theo nhu cầu của bạn.

>> Xem thêm: Báo giá máng cáp Thịnh Phát tại Hà Nội

3. Một số lưu ý khi thi công máng cáp

Ngoài việc lựa chọn kích thước máng cáp sao cho phù hợp với hệ thống dây cáp điện, khi tiến hành lắp đặt thi công, bạn còn cần quan tâm đến những tiêu chuẩn khác như: chất liệu làm nên máng cáp, khả năng thích nghi với điều kiện lắp đặt, thi công…

- Chất liệu làm nên máng cáp: Để công trình của bạn được lắp đặt một cách tốt nhất, đúng yêu cầu cả về kỹ thuật và mỹ thuật thì máng cáp đầu vào phải đạt tiêu chuẩn cao. Máng cáp phải được sản xuất từ tôn đen sơn tĩnh điện, thép không gỉ, tôn tráng kẽm tấm hoặc cuộn.

Ngoài ra, máng cáp phải được xử lý bề mặt bằng 1 trong 3 phương pháp: sơn tĩnh điện, mạ kẽm điện phân hoặc mạ kẽm nhúng nóng để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ.

- Máng cáp và hệ treo đỡ phải có khả năng chịu đựng lực đáp ứng được yêu cầu tải trọng của dây cáp hiện tại và dây cáp sẽ được bổ sung trong tương lai.

- Kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ hệ thống an toàn để đảm bảo:

+ Hệ thống máng cáp có thể nâng đỡ an toàn các tải tác động.

+ Các chi tiết dự tính để ghép nối cũng phải đảm bảo khả năng chịu lực tải trọng dự kiến.

+ Không vượt quá mức tải định mức đã công bố trước đó.

Trên đây là những thông tin về một số kích thước thông dụng của máng cáp, hy vọng sẽ giúp cho bạn lựa chọn được loại máng cáp phù hợp với công trình của mình.

 

Máng cáp Thịnh Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chắc chắn sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng nhất, đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, hỗ trợ báo giá, vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ phòng bán hàng:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT
Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005
Trụ sở chính & Nhà máy 1: 
Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định
CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương
Mobile: 0936 014 066
Email: info@thinhphatict.com