Tiêu chuẩn của bu lông, ốc vít trong ngành xây dựng

Khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, rất nhiều phát minh quan trọng ra đời trong hầu hết các lĩnh vực. Các sản phẩm ngày càng trở nên đa dạng, phong phú đáp ứng nhu cầu của con người. Có một loại vật liệu dù không phải là mới nhưng luôn được coi là sản phẩm quan trọng đồng hành cùng với bất kì loại thiết bị máy móc hoặc sản phẩm tiêu dùng. Bu lông ốc vít là một trong những  vật tư phụ trợ được ứng dụng rộng rãi trong đời sống của con người.

Bu lông đạt tiêu chuẩn trong ngành xây dựng

Bu lông đạt tiêu chuẩn 

Bu lông, ốc vít được sử dụng trong các ngành lắp ghép đồi nội thất, sửa chữa ô tô, xe máy, ngành cơ khí, đóng tàu…góp phần  vào khâu hoàn thiện sản phẩm. Trong ngành xây dựng, ứng dụng của bu lông ốc vít là một bước tiến mới và cực kì quan trọng hỗ trợ con người trong quá trình thi công.

Mỗi ngành, mỗi lĩnh vực lại có những yêu cầu riêng cho từng sản phẩm bu lông, ốc vít. Do đặc thù của ngành xây dựng chịu tác động và có mối quan hệ qua lại giữa nhiều loại vật liệu, hóa chất khác nhau nên bu lông, ốc vít phải đạt đúng tiêu chuẩn mới có thể đảm bảo an toàn cho sản phẩm và tránh được những tác động từ môi trường xung quanh.

Một số tiêu chuẩn cho bu lông, ốc vít ngành xây dựng:

-Hoạt động trong một môi trường đòi hỏi tính bắt siết nhanh với các vật liệu, đòi hỏi bu lông ốc vít phải có khả năng chống chịu các chất bảo quản gỗ, hạn chế sự thiếu chắc chắn khi kết hợp với các vật liệu khác.

Tiêu chuẩn cho bu lông ngành xây dựng

Tiêu chuẩn của bu lông ngành xây dựng

 

-Để hạn chế tối đa thời gian và sức người thì bu lông, ốc vít trong ngành xây dựng phải có tính bôi trơn cao để phục vụ hoạt động tự khoan một cách có hiệu quả.

-Trong ngành công nghiệp xây dựng, lớp mạ được sử dụng phải không chứa Cr(VI) giúp tính chống ẩm ăn mòn của bu lông, ốc vít được nâng cao.

-Lớp mạ vô cơ và lớp ngoài cùng phải chịu được nhiệt độ cao và chống chịu đối với hóa chất.

-Để đảm bảo được giá trị ma sát riêng, cần cung cấp các loại dầu bôi trơn cho bu lông, ốc vít.

-Bên cạnh, việc tạo được tính bắt siết nhanh, tính bôi trơn cao để liên kết các vật liệu với nhau cùng lớp mạ chống ăn mòn, thì lớp phủ bên ngoài của bu lông ốc vít cần có thêm nhiều màu sắc để tạo được vẻ đẹp phù hợp với các thiết kế hiện đại ngày nay.

Lớp mạ bên ngoài của bu lông

Lớp mạ bên ngoài thanh bu lông có vai trò quan trọng

Bu lông, ốc vít là vật tư quan trọng góp phần vào khâu kết nối các thiết bị cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Bởi vậy bu lông, ốc vít cần phải được gia công chính xác từng chi tiết mới có thể sử dụng sản phẩm an toàn và chất lượng nhất. Ngoài ốc vít, ngành xây dựng cũng cần có sự góp mặt của hệ ty ren, thanh ren phục vụ cho công đoạn ghép các mảnh cốp pha lại với nhau.