Thanh ty ren M6 có đặc điểm gì?

Ty ren M6 là loại thanh ty ren thường được sử dụng trong thi công các hạng mục xây dựng, gia công cơ khí. Tùy thuộc vào điều kiện sử dụng cũng như kết cấu khác nhau mà người ta lựa chọn lựa chọn vật liệu và kích thước của thanh ren khác nhau. Vậy loại ty ren M6 này có đặc điểm gì? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của Thịnh Phát nhé!

1. Thanh ty ren M6 là gì?

Ty ren Thịnh Phát

Thanh ty ren M6 hay còn gọi là ty ren M6, thanh ren M6, ty treo M6. Đây là chi tiết rất quan trọng trong lắp ghép, lắp đặt điện nước, hệ thống điều hòa, hệ thống phòng cháy chữa cháy trong các tòa nhà cao tầng và hệ thống nhà xưởng.

>> Xem thêm: 4 sự khác biệt giữa ty ren thường và ty ren vuông

2. Đặc điểm kỹ thuật của ty ren M6

Ty ren mạ kẽm điện tại Thịnh Phát

Tùy vào điều kiện làm việc, khả năng chịu tải trọng và môi trường khác nhau mà ty ren M6 được sản xuất với cấp bền và lớp mạ khác nhau.

  • Vật liệu chế tạo: Thép carbon
  • Xử lý bề mặt: Mạ kẽm điện phân/Mạ kẽm nhúng nóng
  • Màu sắc: Trắng xanh
  • Cấu tạo: Ti treo M6 (ty ren, tiren, ty treo) có cấu tạo cực kỳ đơn giản, chỉ là một thanh hình trụ, hai đầu như nhau, có tiện ren suốt theo tiêu chuẩn hệ mét.
  • Kích thước: Ty ren được sản xuất với chiều dài từ 1 - 3m
  • Bước ren: Ty ren M6 có bước ren 1.0mm
  • Cấp bền: Thanh ty ren được phân thành các loại cấp bền khác nhau 3.6, 4.6, 4.8, 5.6, 6.8 và 8.8.

Để tìm hiểu chi tiết về Cấp bền của thanh ren, ty ren chịu lực trong thi công xây dựng, bạn có thể tham khảo đường link dưới đây:

>> https://thinhphatict.com/cap-ben-cua-thanh-ren-ty-ren-chiu-luc-trong-thi-cong-xay-dung

3. Quy trình sản xuất ty ren

Bước 1: Cắt phôi

Ty ren Thịnh Phát

Sau khi chọn được các phôi thép tròn đủ tiêu chuẩn để sản xuất, cần tiến hành cắt các phôi thép theo các độ dài tiêu chuẩn để dễ gia công. Thông thường, để phục vụ cho nhu cầu sử dụng đa dạng và để dễ vận chuyển, các thanh ty ren Thịnh Phát đều được giới hạn trong độ dài từ 1 – 3m.

Bước 2: Tạo ren cho phôi thép

Sau khi cắt các phôi thép tròn, ta cần tiến hành tạo ren cho phôi thép. Trước kia, người ta thường sử dụng phương pháp tiện ren để tạo đường ren cho ty ren. Tuy nhiên do một số hạn chế nhất định về thời gian thi công, yêu cầu cao về độ cứng của phôi thép và hạn chế về chiều dài của thanh phôi tiện ren nên ngày nay phương pháp tiện ren không còn được sử dụng nhiều nữa. Thay vào đó, chúng tôi sử dụng phương pháp cán ren hiện đại, có thể cho bước ren đẹp, đều và có thể tiện được các thanh ren có chiều dài không hạn chế.

Để tìm hiểu chi tiết về quá trình tiện ty ren, bạn có thể tham khảo video dưới đây:

Ty ren được tiện ren như thế nào?

Bước 3: Làm sạch ren

Quy trình làm sạch thanh ren là quy trình có tính quyết định đến độ sáng, tính thẩm mỹ của thanh ren thành phẩm, hơn nữa nó cũng quyết định đến giá thành của ty ren sau này.

Để thanh ren có độ sáng bóng đẹp, đạt tiêu chuẩn cao thì cần làm sạch ren bằng các phương pháp như: đánh bóng cơ học, tẩy dầu mỡ, tẩy gỉ, rửa với nước sạch,..

Bước 4: Tăng cơ tính xử lý nhiệt

Các mác thép để sản xuất thanh ren tuy đã được lựa chọn kỹ càng về cơ tính nhưng để tăng cơ tính, tăng độ rắn chắc cho thanh ren ta cần sử dụng các phương pháp xử lý nhiệt luyện như tôi, ram, ủ,.. để sản phẩm có thể đạt được những tính chất quý cần thiết cho quá trình thi công.

Bước 5: Xử lý bề mặt

Ty ren treo trần

Bước này có tác dụng tăng khả năng chống ăn mòn cho sản phẩm, chống gỉ sét.

Thông thường ti treo máng cáp sau khi tăng cơ tính có thể thi công ngay nhưng tại Thịnh Phát, chúng tôi luôn tiến hành xử lý bề mặt bằng phương pháp mạ kẽm cho sản phẩm, chủ yếu là mạ kẽm điện phân cho bề mặt ty ren, ngoài ra chúng tôi cũng thực hiện mạ kẽm nhúng nóng nếu quý khách yêu cầu.

Xử lý bề mặt giúp sản phẩm bền hơn, đẹp hơn cùng năm tháng sử dụng. Đây chính là sực khác biệt của sản phẩm ty ren Thịnh Phát so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Bước 6: Kiểm tra thành phẩm, xuất xưởng

Trước khi giao sản phẩm đến tay khách hàng, Thịnh Phát sẽ kiểm tra kỹ lưỡng thành phẩm để đảm bảo chất lượng lớp mạ, độ dài ren, bước ren và trọng lượng ty ren tốt nhất.

Giấy chứng nhận ISO 9001:2015 của Thịnh Phát

4. Ứng dụng của ty ren M6

4.1. Ứng dụng trong cơ khí máy móc

Thanh ren dùng trong cơ khí máy móc cũng đòi hỏi phải có sức chịu lực cao và đảm bảo sự liên hoàn của máy móc khi đi vào hoạt động.

 4.2. Ứng dụng của ty ren trong thi công xây dựng

Loại thanh ren dùng trong thi công xây dựng cốp pha là thanh ren vuông được kết hợp với bát ren, tai chuồn tạo thành một hệ ty ren hoàn chỉnh cố định các mảng ghép cốp pha tấm, cốp pha trụ…

Quý khách hàng có nhu cầu báo giá ty ren và phụ kiện tại Hà Nội & TP.Hồ Chí Minh, vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0936 014 066

Email: info@thinhphatict.com