Thanh ren được sản xuất ra như thế nào?

Ty ren/ ty treo/ ti ren là loại vật tư phụ trợ với những chi tiết không mấy phức tạp tuy nhiên chúng đòi hỏi độ chính xác cực cao ở cấu trúc ren để bắt ghép với các thiết bị khác.

Giá ty ren  khi nhập khẩu tại thị trường nước ngoài là khá đắt trong khi ở Việt Nam, nhu cầu về sản phẩm này rất lớn.

Việc đầu tư dây chuyền sản xuất  liên hoàn theo tiêu chuẩn quốc tế góp phần giảm thiểu tối đa chi phí cho loại vật tư phụ trợ này và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng về số lượng cũng như chất lượng của từng thanh ren.

Quy trình sản xuất thanh ren tại Thịnh Phát:

Sản xuất  thanh ty ren  gồm 5 quy trình được triển khai nghiêm ngặt, khắt khe để cho ra những sản phẩm thanh ren chất lượng, độ bền cao và chịu lực tốt.

Bước 1: Lựa chọn phôi thép

Phôi thép trước khi đưa vào gia công

Lựa chọn phôi thép tròn tiêu chuẩn để. Bước này cho vai trò rất quan trọng  quyết định đến 70% chất lượng của sản phẩm hoàn thiện.

Các vật liệu được lựa chọn để sản xuất thanh ren (ty ren) bao gồm: Mác thép tương đương với CT3, CT4, CT5, CT15, CT20, CT25, CT30, CT35, CT45…( Theo tiêu chuẩn thép Việt Nam). SS400, SD235, SD375, S45C, ( tiêu chuẩn mác thép của Nhật), Inox 201, 304, 316.

Xem thêm: Thép CT3 là gì? 

Bước 2: Cán ren

Cán (lăn ren) hoặc tiện phôi thép để tạo thành ren, theo các tiêu chuẩn  p=1; p=1,25; p=1,5; p=1.75; p=2; p=2,5; p=3; p=3,5; p=4…

Thanh ren sau khi cán ren

Trước đây, phương pháp tiện được sử dụng khá rộng rãi, nhưng do hiệu quả kinh tế và chất lượng của thanh ren nên hiện nay phương pháp gia công thanh ren được Thịnh Phát lựa chọn là cán ren.

Khi cán ren, tổ chức kim loại tạo được dạng thớ nên có ứng suất bền cao hơn khi tiện.

Không chỉ có vậy, ưu điểm của phương pháp cán ren là cho năng suất cao, thực hiện được với những vật liệu có độ dẻo, độ dai va đập như inox, các loại thép các bon thấp và cho ra những thanh ren có chiều dài vô tận. Trong khi đó để thực hiện được phương pháp tiện thì người ta phải tôi lại các loại các loại thép cacbon thấp trước khi tiện ren.

Xem thêm về sự hình thành ren trên thanh ren tại:

>> https://thinhphatict.com/su-hinh-thanh-ren

ty-ren-thinh-phat

Nếu sử dụng phương pháp cán thì đường kính phôi phải nhỏ hơn đường kính tạo bởi đỉnh ren của ty ren.

Nếu sử dụng phương pháp tiện thì đường kính phôi phải bằng đường kính của đỉnh ren, người ta hay sử dụng các phôi tiêu chuẩn là: D6, D8, D10, D12, D14, D16, D18, D20…

Bước 3: Đánh bóng ren

Thanh ren đạt tiêu chuẩn khi bước ren bóng mịn

Dù là cán ren hay tiện ren, thì việc đánh bóng ren là công việc cực kì quan trọng. Đây là công đoạn giúp tạo ra những thanh ren có độ bóng và độ mịn tốt nhất. Công đoạn này còn được gọi là công đoạn tinh chỉnh bước ren cho thanh ren. Thanh ren đạt tiêu chuẩn khi các bước ren đều, mịn, không bị lỗi dễ dàng kết hợp với ê cu, long đen, nở đóng, hộp nối ren…

Bước 4: Xử lý nhiệt

Thực tế, có một vài vật liệu không đủ độ bền theo yêu cầu của thanh ren hoặc do hiệu quả kinh tến mà cần thêm giai đoạn xử lý nhiệt để tăng độ bền cũng như độ cứng của thanh ren.

xu-ly-nhiet-ty-ren

Ngoài ra, xử lý nhiệt sau gia công còn giúp phân bố lại cấu trúc hạt, mạng tinh thể của vật liệu thanh ren, giúp thanh ren có độ bền như mong muốn.

Tìm hiểu về các phương pháp giúp tăng cơ tính của thanh ren sau khi gia công tại:

>> https://thinhphatict.com/thanh-ren-sau-khi-gia-cong-tang-co-tinh-bang-nhung-cach-nao

Bước 5: Xử lí bề mặt

Xử lí bề mặt vừa mang tính thẩm mỹ cho thanh ren, giúp chống gỉ, tránh được những tác động từ môi trường bên ngoài, tăng đồ bền và sức chống chịu của thanh ren. Có rất nhiều phương pháp xử lí bề mặt của thanh ren: mạ điện phân, mạ kẽm nhúng nóng, nhuộm đen, sơn…

Tìm hiểu về các phương pháp xử lý bề mặt cho ty ren tại:

>> https://thinhphatict.com/phan-biet-mot-so-cong-nghe-ma-tang-kha-nang-chong-an-mon-cho-ty-ren

Xử lý bề mặt giúp thanh ren chống chịu được với thời tiết

Sản phẩm cuối cùng là thanh ren với kích thước từ 1m-3m, ren đều, bóng, đẹp, độ bền cao mới là sản phẩm đạt tiêu chuẩn.

Khả năng chịu lực của ty ren sẽ tùy thuộc vào từng kích thước ren.

Xem thêm: ty ren m8 chịu tải tối đa bao nhiêu?

Thanh ren sản xuất tại Thịnh  Phát gồm rất nhiều kích thước khác nhau, từ M6- M20, phù hợp với bất kì yêu cầu nào của khách hàng và từng hạng mục công trình xây dựng. Xem thêm kích thước chi tiết và giá các sản phẩm thanh ren, ty giằng xà gồ tại đây.

Thanh ren chịu lực  hay còn gọi là ty ren, ty treo được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực không chỉ riêng có ngành công nghiệp xây dựng, cơ khí mà ngày cả trong trang trí nội thất như treo đèn, khung giá, kệ… thanh ren cũng khá được ưa chuộng.

Ngoài thanh ren, Thịnh Phát còn đầu tư dây chuyền sản xuất các loại vật tư như: Đai treo ống nước công ty  Thịnh Phát , nở đóng, nở sắt, ốc vít, kẹp treo ty, vít nở, đai treo ống, kẹp xà gồ, ống luồn dây điện, thanh unistrut, các loại vật liệu bảo ôn ( bông thủy tinh, ống gió mềm INSOLI...đáp ứng nhu cầu về mọi mặt của khách hàng và xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước trong thời đại ngày nay.

>>> Xem thêm: Nhận biết thanh ty ren chất lượng và kém chất lượng

Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới Thịnh Phát để nhận được tư vấn và báo giá chính xác về các sản phẩm:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

VPGD: Tầng 3, số 152 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 0422 403 396- 0462 927 761

Mobile: 0902 103 586- 0904 511 158

Nhà máy: Khu 5 Yên Phúc, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Email: info@thinhphatict.com

Web: https://thinhphatict.com