Sự hình thành ren

Ren là một thành phần quan trọng trong việc cấu tạo nên các vật liệu phụ trợ như thanh ren, kẹp treo ống, đai treo ống, ty ren...Để ren hình thành, người sản xuất phải trải qua các bước quan trọng để có một hệ ren hoàn thiện nhất.

Vậy ren được hình thành như thế nào?

1. Sự hình thành của ren

Ren hình thành nhờ chuyển động xoắn ốc. Một điểm chuyển động đều trên một đường sinh, khi đường sinh đó quay đều quanh một trục cố định sẽ tạo thành chuyển động xoắn ốc. Quỹ đạo của điểm chuyển động là đường xoắn ốc. Nếu đường sinh là một đường thẳng song song với trục quay, thì có đường xoắn ốc trụ. Nếu đường sinh là một đường thẳng cắt trục quay, thì có đường xoắn ốc nón.

sự hình thành của ren

Ren hình thành nhờ chuyển động xoắn ốc

Một hình phẳng chuyển động trên đường xoắn ốc sao cho mặt phẳng chứa hình phẳng đó luôn luôn chứa trục quay sẽ tạo nên mặt xoắn gọi là ren.
 

Khoảng cách di chuyển của điểm chuyển động trên đường sinh, Khi đường sinh quay quay quanh trục được một vòng gọi là bước xoắn. Bước xoắn được ký hiệu là Ph. 
 

Một đường bao (hình tam giác, hình thang, hình vuông v.v.. ) chuyển động xoắn ốc trên mặt trụ hoặc mặt côn sẽ tạo thành một bề mặt gọi là ren.

prôfin ren

Đường bao chứa trục của mặt trụ hay mặt côn đó (mặt cắt ren) gọi là prôfin ren.

2. Cách hình thành các loại ren
 

Nếu ren được tạo thành do đường bao chuyển động cùng chiều kim đồng hồ theo hướng xa rời người quan sát thì gọi là ren phải.  Nếu ren được tạo thành do đường bao chuyển động ngược chiều kim đồng hồ theo hướng xa rời người quan sát thì gọi là ren trái.
 

Ren hình thành trên mặt trụ gọi là ren trụ, hình thành trên mặt côn gọi là ren côn.

Ren hình thành trên mặt ngoài của hình trụ gọi là ren ngoài

Ren hình thành trên mặt trong của hình trụ gọi là ren lỗ (Hay còn gọi là ren trong )

mô tả sự hình thành ren

Hình phẳng chuyển động có thể là hình tam giác, hình vuông, hình thang...

3. Sản phẩm ty ren công ty Thịnh Phát 

Ty ren/ ty treo được sản xuất tại nhà máy Thịnh Phát gồm 2 loại: ty ren vuông và ty ren tam giác ( ren mịn). Ty ren có đỉnh ren tam giác được sử dụng nhiều nhất trong thi công xây dựng hạng mục cơ điện M&E bởi phương pháp thi công dễ và giá thành hợp lý. 

ty_treo_ren_tam giac

Ty ren mịn

ty_ren_vuong

Ty ren vuông

Ty ren mịn được chế tạo từ thép CT3 có độ cứng trung bình theo tiêu chuẩn DIN, bề mặt được mạ kẽm điện phân giúp tránh ảnh hưởng các yếu tố ngoài môi trường, đặc biệt là những nơi môi trường nhiều kiềm

Các sản phẩm phụ trợ của Thịnh Phát như ty ren, kẹp xà gồ, bulong ốc vít...luôn được sản xuất từ ren chất lượng theo dây chuyền công nghệ tiên tiến. Với sự hình thành và phát triển trên thị trường ngành công nghiệp phụ trợ, đến nay, Thịnh Phát là địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng. 

Liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn hợp lý nhất!

Hoặc tham khảo bài viết về Cách nhận biết ty ren: https://thinhphatict.com/nhan-biet-thanh-ty-ren-chat-luong-va-kem-chat-luong để có thêm nhiều kinh nghiệm trong lựa chọn sản phẩm ty ren đạt tiêu chuẩn chất lượng.