Nối ren nên sử dụng trong trường hợp nào?

Ty ren và các loại phụ kiện như ống nối, hộp nối, nở đóng,... được ứng dụng chính trong các hạng mục thi công hệ treo cơ điện M&E. Mỗi hạng mục sẽ có những đặc điểm riêng và có yêu cầu khác nhau trong quá trình lắp đặt. Vậy trong trường hợp nào người thợ sẽ cần sử dụng đến phụ kiện nối ren, cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây!

 Nối ren sử dụng trong trường hợp nào?

Nối ren sử dụng trong trường hợp nào?

1. Khi nào nên sử dụng nối ren?

Trong hệ treo cơ điện, thanh ty ren là chi tiết chính để neo đỡ, liên kết các hệ thống thang máng cáp, hệ thống thông gió, dẫn điện, dẫn nước,... với trần nhà hay kết cấu cố định.

Ty treo thông thường được sản xuất với kích thước đa dạng và có chiều dài từ 1-3m. Tuy nhiên không phải trường hợp nào chiều dài ty ren cũng đủ đáp ứng với yêu cầu thi công. Chính vì vậy trong các kết cấu cách trần, cách dầm dài hơn 1-3m so với chiều dài ty ren đang sử dụng thì người thợ sẽ cần sử dụng đến chi tiết nối ren (hay còn được gọi là ống nối ty ren, khớp nối ren,...)

Nhìn chung ống nối ren có tác dụng chính và thường được sử dụng trong các trường hợp hạng mục thi công cần tăng kích thước chiều dài ty ren theo ý muốn.

Ống nối được ứng dụng trong trường hợp cần nối dài ty ren 

Ống nối được ứng dụng trong trường hợp cần nối dài ty ren 

>>> Xem thêm: 7 loại phụ kiện nổi bật đi kèm với ty ren

2. Đặc điểm cấu tạo của ống nối ren

Nối ren hay còn gọi là ống nối ren, khớp nối ren,... là chi tiết có cấu tạo rất đơn giản, dạng ống kim loại hình trụ, bên trong rỗng và được tiện ren để xoáy thanh ty ren vào bên trong. Bên ngoài ống nối được thiết kế dạng hình tròn trơn hoặc hình lục giác để dễ dàng sử dụng các phụ kiện siết chặt ty ren.

Đặc điểm kỹ thuật:

  • Vật liệu chế tạo: Thép/inox
  • Xử lý bề mặt: Mạ kẽm điện phân
  • Kích thước: M6-M30
     

 Bản vẽ kỹ thuật cấu tạo ống nối ren

Bản vẽ kỹ thuật cấu tạo ống nối ren
 

BẢNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT NỐI REN LỤC GIÁC THỊNH PHÁT

Mã sản phẩm

Đường kính ren (d)

Đường kính ngoài (S)

Độ dài (L)

NR6

M6

10

18

NR8

M8

13

27/50

NR10

M10

17

32/50

NR12

M12

19

37/50

NR14

M14

22

43

NR16

M16

24

48

NR20

M20

30

60

NR24

M24

36

72


Trong hai loại nối ren là ống nối ren tròn và ống nối lục giác, thông thường người ta sẽ ưa dùng loại ống nối hình lục giác hơn vì chúng cho khả năng thi công dễ dàng và rất nhanh chóng.

Và cần chú ý rằng khi sử dụng ty ren loại nào thì nên chọn ống nối ren có cùng kích thước đó và nếu sử dụng ty ren có chất liệu thép hay inox thì loại ống nối được chọn cũng nên có cùng chất liệu. Điều này đảm bảo cho kết cấu chắc chắn và đồng bộ về khả năng chịu lực. 

>>> Xem thêm: Công ty sản xuất ty ren chất lượng nhất tại Hà Nội

3. Nối ren Thịnh Phát đa dạng kích thước, bắt ghép dễ dàng

Nối ren lục giác sản xuất trực tiếp tại nhà máy da dạng kích thước từ M6-M30 để đáp ứng nhu cầu thi công đồng bộ cho tất cả các loại thanh ty ren hiện nay. 

Không chỉ vậy, với lớp mạ kẽm bề mặt, ống nối ren Thịnh Phát cho khả năng chống chịu rất tốt với các môi trường khác nhau, hạn chế tối đa ăn mòn, han gỉ, giữ vững liên kết chắc chắn,...

Với công nghệ đạt chuẩn, Thịnh Phát đảm bảo ống nối được tiện ren chất lượng, bước ren đều, bắt ghép tốt với ty ren, mang lại hiệu quả thi công nhanh chóng, an toàn.

Nối ren Thịnh Phát được mạ kẽm điện phân chống han gỉ, ăn mòn
Nối ren Thịnh Phát được mạ kẽm điện phân chống han gỉ, ăn mòn

 

 Tăng chiều dài cho hệ treo bằng khớp nối ty ren lục giác Thịnh Phát

Tăng chiều dài cho hệ treo bằng khớp nối ty ren lục giác Thịnh Phát

Hiện Thịnh Phát đang cung ứng cho chị trường những sản phẩm ty ren và phụ kiện chất lượng, nhận gia công số lượng lớn với báo giá tốt nhất cho từng dự án.

Để nhận tư vấn chi tiết và báo giá ưu đãi các loại vật tư cơ điện, xây dựng Thịnh Phát, Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây để được hỗ trợ!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT
Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện từ năm 2005

Trụ sở chính: Tầng 3, số 152 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
Chi nhánh phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương
Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Nhà máy 2: Ý Yên, Nam Định
Hotline: 0936 014 066
Email: info@thinhphatict.com