Một số quy định về quản lý chất lượng thép ở Việt Nam

Thép là sản phẩm, hàng hóa đóng vai trò chịu lực chủ yếu trong kết cấu bê tông cốt thép của hầu hết các công trình giao thông, thuỷ lợi, công nghiệp và dân dụng, có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ và sự an toàn của công trình liên quan đến an toàn tính mạng và tài sản của người sử dụng.

Ngoài ra phôi thép là nguyên liệu quan trọng dùng để sản xuất vật liệu phụ trợ cho xây dựng như: thanh ty ren, bulong, ốc vít, kẹp treo ty, kẹp xà gồ. . . vì vậy chúng phải đảm bảo tuân theo một số những quy chuẩn nghiêm ngặt.

thép là nguyên liệu quan trọng trong sản xuất thanh ty ren

thép là nguyên liệu quan trọng trong sản xuất thanh ty ren

Một số những quy định mới về quản lý chất lượng thép 

Tiêu chuẩn là quy định về đặc tính kỹ thuật và yêu cầu quản lý dùng làm chuẩn để phân loại, đánh giá sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường và các đối tượng khác trong hoạt động kinh tế - xã hội nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của các đối tượng này.

1. Tiêu chuẩn quốc gia, ký hiệu TCVN (số) (năm ban hành).

Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc chính phủ tổ chức xây dựng dự thảo tiêu chuẩn quốc gia và đề nghị thẩm định, công bố tiêu chuẩn quốc gia. Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức thẩm định dự thảo tiêu chuẩn quốc gia và công bố tiêu chuẩn quốc gia.

Thanh ty ren phải tuân thủ tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt

Thanh ty ren phải tuân thủ tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt

2. Tiêu chuẩn cơ sở, ký hiệu TCCS (số) (năm xây dựng)/ký hiệu viết tắt của cơ sở.

Tiêu chuẩn cơ sở do người đứng đầu tổ chức (gồm tổ chức kinh tế, cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức xã hội – nghề nghiệp) tổ chức xây dựng và công bố để áp dụng trong các hoạt động của cơ sở.

Hệ thống quy chuẩn kỹ thuật của Việt Nam 

1. Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, ký hiệu là QCVN

Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ tổ chức xây dựng và ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia trong phạm vi ngành, lĩnh vực được phân công quản lý. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức thẩm định dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Chính phủ quy định việc xây dựng, thẩm định, ban hành quy chuẩn quốc gia mang tính liên ngành và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật thuộc trách nhiệm quản lý của cơ quan thuộc chính phủ.

Xem thêm: Quy trình sản xuất thanh ty ren Thịnh Phát

2. Quy chuẩn kỹ thuật địa phương, ký hiệu QCĐP

Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xây dựng và ban hành quy chuẩn kỹ thuật địa phương để áp dụng trong phạm vi quản lý của địa phương đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình, đặc thù của địa phương và yêu cầu cụ thể về môi trường cho phù hợp đặc điểm về địa lý, khí hậu, thuỷ văn, trình độ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Quy chuẩn kỹ thuật địa phương được ban hành sau khi được sự đồng ý của Bộ quản lý chuyên ngành, lĩnh vực.

Tham khảo các kích thước ty ren thông dụng nhất hiện nay tại:

>> https://thinhphatict.com/cac-kich-thuoc-ty-ren-thong-dung-nhat-hien-nay

Tình hình thực tế của ngành thép xây dựng trên thị trường.

Hiện nay các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thép xây dựng công bố áp dụng các tiêu chuẩn sau: TCVN 1650-85; TCVN 6285:1997; TCVN 1656:1993; JIS G3191-1966; JIS G3112-1987; JIS G3509-1980; JIS G3505-1996; JIS G3112-2004; ASTM A615/A615M, BS 4449:1997 và các tiêu chuẩn cơ sở do doanh nghiệp soạn thảo, công bố áp dụng - các tiêu chuẩn do doanh nghiệp soạn thảo chủ yếu dựa vào các tiêu chuẩn quốc gia và tiêu chuẩn quốc tế, chỉ thay đổi chỉ tiêu kích thước cơ bản để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Thanh ren Thịnh Phát

Thanh ren THịnh Phát

Các doanh nghiệp sản xuất thép xây dựng trong nước có uy tín về chất lượng trong ngành xây dựng như Thịnh Phát đều có hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn TCVN/ISO 9001:2000, có phòng thử nghiệm các chỉ tiêu chất lượng phù hợp tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005. Thanh ren Thịnh Phát trước khi được xuất ra thị trường kiểm soát chất lượng chặt chẽ.

Nguyên liệu đầu vào các lô phôi thép nhập khẩu có xuất xứ rõ ràng và được lấy mẫu thử nghiệm thành phần hóa học và cấu trúc tế vi tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Viện Vật liệu xây dựng.

Đối với khách hàng khi có nhu cầu mua vật liệu xây dựng đặc biệt là ty ren, bulong, đai ốc . . . cần xem xét nhãn hàng hóa để đảm bảo mức độ an toàn khi thi công bởi thép xây dựng có tác động trực tiếp tới tính mạng và tài sản con người.

Quý khách có nhu cầu mua thanh ren chất lượng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Email: info@thinhphatict.com

Hotline: 0936 014 066