Bông thủy tinh và những điều cần biết

Trong ngành xây dựng hiện nay, người ta sử dụng ngày càng nhiều bông thủy tinh bởi bông thủy tinh có vai trò cách âm cách nhiệt hiệu quả. Bông thủy tinh được sử dụng phổ biến nhưng bạn đã biết được những gì về bông thủy tinh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin bổ ích về bông thủy tinh, giúp bạn sử dụng bông thủy tinh hiệu quả hơn rất nhiều.

1. Sợi bông thủy tinh là gì?

bong-thuy-tinh-thinh-phat

Bông thủy tinh được cấu tạo bởi những sợi thủy tinh tổng hợp

Bông thủy tinh được cấu tạo bởi những sợi bông thủy tinh tổng hợp lại với nhau. Những sợi bông thủy tinh là vật liệu vô cơ, chúng có chứa các chất aluminum, một số lượng oxit và các kim loại khác. Những loại sợi bông thủy tinh này được làm từ đá, xỉ và cả đất sét.

Bông thủy tinh được sử dụng để làm ống gió mềm có bảo ôn với tác dụng chống cháy lan với tỷ trọng từ 16-24kg/m3

Các loại ống gió mềm tại Thịnh Phát 

Nhà máy sản xuất ống gió mềm Thịnh Phát tại Hà Nội

Ống gió mềm không bảo ôn có sẵn số lượng lớn

Để tìm hiểu về cấu tạo của ống gió, bạn có thể tham khảo đường link dưới đây:

>> https://thinhphatict.com/cau-tao-cua-ong-gio-mem

Có hai loại sợi bông thủy tinh chính: dạng sợi nhỏ và dạng sợi len.

Sợi nhỏ bao gồm những phân tử thủy tinh được đan xen liên tiếp với nhau trong khi đó dạng len được phân chia nhỏ hơn những sợi đá, sợi thủy tinh, sợi xỉ, sợi gốm chịu nhiệt và các loại sợi mới hơn.

Sợi bông thủy tinh tổng hợp được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt, cách âm và cách điện để gia cố cho các vật liệu lọc. Sợi bông thủy tinh được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt hiệu quả trong các nhà xưởng, hộ gia đình và cả các tòa nhà.

Tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm cấu tạo, đặc tính kỹ thuật của bông thủy tinh trong video ngắn sau:

2. Sợi bông thủy tinh có tồn tại trong môi trường hay không?

Sợi bông thủy tinh có đặc trưng không bốc hơi trong môi trường không khí, trong môi trường nước bông thủy tinh cũng không bị hòa tan.

Sợi bông thủy tinh tồn tại theo thời gian, chúng không bị biến đổi ở sang các thành phần hay chất khác ở trong các môi trường. Vì vậy khi sử dụng bông thủy tinh các bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng những sản phẩm cách nhiệt, cách âm khác.

Tuy nhiên, nếu trong những môi trường đất và nước có độ axit và kiềm cao thì sợi bông thủy tinh sẽ dễ dàng phân hóa. Trong lúc này các sợi bông thủy tinh sẽ dễ dàng bay vào không khí, nhất là những sợi bông thủy tinh bé sẽ lơ lửng trong không khí. Gió sẽ làm khuếch tán chúng đến nhiều nơi trong môi trường không khí. Trong đất, sợi bông thủy tinh không thể di chuyển được.

3. Con người có bị phơi nhiễm sợi bông thủy tinh hay không?

Khi sử dụng bông thủy tinh làm vật liệu cách nhiệt và cách âm chúng ta cần phải chú ý điều này.

bong-thuy-tinh-thinh-phat

Với những người trực tiếp sản xuất sợi bông thủy tinh, làm việc thường xuyên với bông thủy tinh có khả năng phôi nhiễm sợi bông thủy tinh cao

Nếu trong môi trường sống của bạn sử dụng bông thủy tinh, bông thủy tinh được sử dụng làm vật cách nhiệt và cách âm ở vách tường, trần nhà. Đó là những vị trí trong không gian nhà, phòng nơi bạn làm việc nhưng có hiện tượng hỏng. Những sợi bông thủy tinh đó có thể rơi xuống, có thể trở thành bụi trong không khí.

Khi những sợi bông này lơ lửng trong không khí, bạn sẽ bị phôi nhiễm bởi những sợi bông thủy tinh. Ở mức nhẹ chỉ là hít phải không khí có dính sợi bông thủy tinh, còn da và mắt bạn cũng có thể bị dính sợi bông thủy tinh, nếu như bạn vô tình tiếp xúc với tấm bông thủy tinh cách nhiệt, cách âm trong  phòng mà không có quần áo bảo hộ, găng tay hay khẩu trang… nhưng với chúng ta mức độ phôi nhiễm sợi bông thủy tinh còn ở mức nhẹ.

Đặc biệt với những công nhân, những người trực tiếp sản xuất bông thủy tinh, trực tiếp sử dụng những sợi bông thủy tinh tổng hợp có nguy cơ phôi nhiễm cao. Ngoài ra, với những người công nhân chuyên bảo dưỡng hoặc sửa chữa tòa nhà cũng có nguy cơ phôi nhiễm sợi bông thủy tinh cao vì hầu hết những tòa nhà hiện nay đều sử dụng bông thủy tinh làm vật liệu bảo ôn cách âm, cách nhiệt.

bong-thuy-tinh-thinh-phat

Thịnh Phát là công ty sản xuất bông thủy tinh uy tín, chất lượng hàng đầu trong cả nước

Công ty TNHH Thương Mại và Đầu Tư Thịnh Phát là nơi sản xuất những vật liệu bảo ôn uy tín, chất lượng với những sản phẩm: ống gió mềm, bông thủy tinh, gioăng gỗ, kẹp xà gồ. Và những vật liệu trong mặt hàng kim khí: ty ren, thanh ren, đai treo ống, bulong, ốc vít các loại.

Quý khách hàng có nhu cầu báo giá bông thủy tinh tại Hà Nội, vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0936 014 066

Email: info@thinhphatict.com