6 phụ kiện thường dùng cho ty ren inox

Hệ thống thang máng cáp, hệ treo ống các loại, hệ treo dây điện, các kết cấu chịu lực cần sự có mặt của ty ren inox thì cũng luôn cần có các phụ kiện chuyên dụng đi kèm. Các phụ kiện này có chức năng hỗ trợ cho ty ren gắn chặt, cố định vào trần bê tông hoặc liên kết với phụ kiện để tạo giá đỡ chịu lực trong hệ treo.

Có 6 phụ kiện thường được dùng cùng với ty ren inox trong các kết cấu là: Nở rút, nở đóng, ống nối ren, kẹp xà gồ, hộp nối ren và nút bịt ty ren. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về chức năng của các phụ kiện này trong kết cấu kiên kết với ty ren inox.

1. Khớp nối ty ren (Coupling nut)

Khớp nối ty ren hay gọi tắt là nối ren chính là phụ kiện quan trọng đầu tiên cần phải nhắc tới dùng cho ty ren inox.

Tìm hiểu về ty răng inox tại:

>> https://thinhphatict.com/thanh-ren-inox-thong-so-ky-thuat-va-ung-dung-thuc-te

khớp nối ren

Như chúng ta đã biết, hầu hết các loại ty treo inox trên thị trường hiện nay khi được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn DIN của Đức thì đều sẽ có chiều dài tiêu chuẩn là 1 mét trên mỗi thanh.

Chiều dài tiêu chuẩn này cho phép việc vận chuyển và lắp đặt ty ren dễ dàng hơn nhưng cũng gây ra sự bất tiện không nhỏ cho quá trình thi công bởi hầu như các hạng mục liên kết đều yêu cầu ty ren với kích thước lớn hơn 1 mét.

Nối ren được tạo ra chính là để giải quyết nhu cầu cần liên kết các thanh ren inox lại với nhau để có kích thước như ý mà không làm ảnh hưởng đến khả năng chịu lực cũng như tính liên kết chặt chẽ giữa các thanh ren với nhau.

Có 2 loại khớp nối ren trên thị trường hiện nay đó là:

+ Khớp nối ty ren dạng trụ tròn

+ Khớp nối ty ren dạng lục giác

Cấu tạo của khớp nối ty ren khá đơn giản, được tiện ren xuyên suốt ở thành trong của khớp nối với các kích thước, đường kính ren và độ dài của khớp nối phù hợp với kích thước của các loại ty ren inox tương ứng.

Tham khảo các kích thước ty ren inox được sử dụng nhiều nhất tại:

>> https://thinhphatict.com/kich-thuoc-ty-ren-inox-duoc-su-dung-nhieu-nhat

ống nối ren

Thông thường, khớp nối ren được sản xuất bằng thép mạ điện nhưng để dùng cho ty ren inox thì người ta sử dụng loại khớp nối ren bằng inox để đảm bảo khả năng chống gỉ sét cao nhất.

Lợi dụng lực siết ép của các bước ren trên ty ren và ống nối ren có thể tạo ra liên kết chặt chẽ cho hai đầu của ty ren mà không sợ bị tụt ren hay lỏng ren.

Bảng thông số kỹ thuật khớp nối ren Thịnh Phát

Mã sản phẩm

 

Đường kính ren

(d)

s

e

L

NRM6

6

10

11.1

18

NRM8

8

13

15

24

NRM10

10

17

19.6

30

NRM12

12

19

21.9

36

NRM14

14

22

24.5

42

NRM16

16

24

27.7

48

NRM20

20

30

34.6

60

NRM24

24

36

41.6

72

NRM30

30

46

53.1

90

2. Nở đóng (Drop in anchors)

Nở đóng inox hay tắc kê đạn là phụ kiện nằm trong nhóm bulong nở, sử dụng với ty ren inox với tác dụng là cầu nối liên kết giữa kết cấu cố định như bê tông với ty ren.

Nở đóng inox có cấu tạo đơn giản, là một chi tiết có hình trụ tròn rỗng, được tiện ren một đầu ở phía thành trong của thân nở đóng, đầu còn lại không tiện ren thì được khía 4 rãnh với bề mặt bên ngoài của nở đóng được tạo lớp nhám hình lưới quả tram để tăng ma sát khi nở đóng được cố định vào khối bê tông.

nở đóng

Nở đóng dùng cho ty ren inox cũng được làm bằng thép không gỉ, có thể là các mác thép như: SUS 201, SUS 304 hay SUS 316, tùy vào yêu cầu về độ ăn mòn cao hay thấp, môi trường làm việc như thế nào mà lựa chọn loại nở đóng được làm từ mác thép không gỉ phù hợp.

Ty ren thông thường và ty ren cao cấp có khả năng chịu ăn mòn khác nhau như thế nào? Tìm hiểu thêm tại:

>> https://thinhphatict.com/so-sanh-kha-nang-chiu-an-mon-cua-ty-ren-cao-cap-va-ty-ren-ma-kem-thong-thuong

Tiêu chí về cấp bền của nở đóng inox thường tuân theo tiêu chuẩn Việt Nam hoặc tiêu chuẩn quốc tế. Thông thường cấp bền của nở đóng sẽ phụ thuộc vào vật liệu sản xuất và kích thước.

Cùng tham quan ngay nhà máy Thịnh Phát chuyên sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện rộng 10,000m2 qua video dưới đây:

Thịnh Phát - Hành trình vươn ra biển lớn

Bảng thông số kỹ thuật tiêu chuẩn của nở đóng Thịnh Phát

Mã sản phẩm

Product Code

Đường kính trong

Internal Diameter

Đường kính ngoài

External Diameter

 

Chiều dài ren

Thread Lenght

Độ dài

Lenght

 

NDM6

6

8.0

10

25

NDM8

8

10.0

14.0

30

NDM10

10

12.0

15.0

40

NDM12

12

16.0

20.0

50

NDM16

16

20.0

25.0

60

3. Nở rút (Bolt Anchor)

Nở rút hay còn gọi là bulong nở, tắc kê. Phụ kiện này thường rất dễ được nhận ra bởi bề mặt sản phẩm này thường được xử lý bởi một lớp mạ cầu vồng rất bắt mắt.

nở rút

Nở rút có hai loại là:

- Nở rút ống liền: Có khả năng chịu tải trọng lớn nhưng giá thành cao hơn so với nở rút ống rời.

- Nở rút ống rời: Là loại có khả năng chịu lực phù hợp với các kết cấu thông thường, có giá thành rẻ hơn so với nở rút ống liền. Loại nở rút này trong thực tế thường được ưa chuộng nhiều hơn.

Cũng như các phụ kiện dùng cho ty ren inox khác, nở rút sử dụng cho ty ren inox cũng được sản xuất bằng thép không gỉ inox 201 hoặc inox 304.

Trong thi công, nở rút có chức năng giúp lắp ghép cố định ty ren với cột, nền bề tông hoặc tường gạch.

Tìm hiểu về ty ren cao cấp chịu môi trường biển tại:

>> https://thinhphatict.com/ty-ren-cao-cap-chiu-moi-truong-bien-la-gi

Thông số kỹ thuật nở rút Thịnh Phát

Mã sản phẩm

Đường kính ren

Độ dài

NRM6

6

50

NRM8

8

60-120

NRM10

10

60-120

NRM12

12

80-120

NRM14

14

100-200

NRM16

16

100-200

NRM18

18

120-200

NRM20

20

120-200

4. Hộp nối ren (Threaded connector box)

Hộp nối ren hay hộp nối ty ren chống xoay là phụ kiện dùng để nối hai thanh ren lại với nhau. Phương pháp nối ty ren bằng hộp nối này có thể đảm bảo cho các thanh ren inox được làm việc như một ty ren liên tục không bị gián đoạn về khả năng truyền lực.

hộp nối ren

Ưu điểm khi sử dụng hộp nối ren

- Các yếu tố như cường độ bê tông, độ bám dĩnh giữa bê tông và cốt thép, hàm lượng cốt thép trong kết cấu không ảnh hưởng đến chất lượng của mối nối do bề mặt hộp bảo vệ.

- Sử dụng hộp nối ren có thể làm giảm hàm lượng cốt thép tại vị trí nối dẫn đến chất lượng liên kết giữa bê tông và cốt thép ở vị trí nối cao hơn.

- Khi lớp bê tông bảo vệ bị phá hoại dưới tác dụng của tải trọng lặp theo chu kỳ thì khi sử dụng hộp nối ren vẫn cho khả năng chịu tải trọng lặp tốt.

Thông số kỹ thuật hộp nối ren Thịnh Phát

Mã sản phẩm

Đường kính ren

HNM8

8

HNM10

10

HNM12

12

HNM14

14

HNM16

16

5. Kẹp xà gồ (Beam Clamp)

Kẹp xà gồ hay kẹp treo ty, kẹp dầm treo ty ren là phụ kiện khi kết hợp với ty ren dùng trong các kết cấu treo ống luồn dây điện, thang máng cáp, hệ treo cho hệ thống điện, đường ống cấp thoát nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy hoặc hệ thống lạnh.

kẹp xà gồ

Kẹp xà gồ có nhiều loại, nhiều hình dáng khác nhau. Sản phẩm này thường được sản xuất từ vật liệu tôn, bề mặt bên ngoài được mạ kẽm để tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Ưu điểm khi sử dụng phụ kiện này là khả năng lắp đặt với ty ren và kết cấu cố định rất nhanh chóng, chặt chẽ, chắc chắn và có khả năng chịu tải trọng cao mà không cần phải khoan hay hàn lên cấu trúc cố định.

Các loại sản phẩm kẹp xà gồ Thịnh Phát

các loại kẹp xà gồ

6. Nút bịt ty ren

Trong thi công hệ treo ty ren ở hạng mục điều hòa, nút bịt đầu ty ren thường được sử dụng để vừa bảo vệ đầu ty ren vừa có tác dụng tăng tính an toàn đối với người sử dụng.

nút bịt ren

Phụ kiện này thông thường được làm bằng nhựa PVC với các màu sắc đa dạng như màu đen, màu đỏ hoặc màu trắng. Kích thước của nút bịt đầu ty ren cũng đa dạng, phù hợp với nhiều kích thước của ty ren inox.

Thịnh Phát – Địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp các loại ty ren inox và phụ kiện

Bên cạnh dòng sản phẩm ty ren mạ kẽm, ty ren cao cấp sử dụng cho môi trường biển thì ty ren inox và các phụ kiện cũng là những sản phẩm chủ lực, được nhiều nhà thầu đánh giá cao mà Thịnh Phát đã cung cấp ra thị trường.

Các sản phẩm mà Thịnh Phát cung cấp đảm bảo về tiêu chuẩn sản xuất từ nguyên vật liệu đầu vào đến máy móc sản xuất hiện đại, đạt chuẩn. Vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm của Thịnh Phát là quý khách hàng đang lựa chọn sự an tâm cho công trình của mình.

Với những chính sách hỗ trợ vận chuyển cho đơn hàng trên 10 triệu, chính sách giá tốt cho các đối tác, các công trình lớn cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm và chuyên nghiệp, Thịnh Phát cam kết về chất lượng sản phẩm và giá cả luôn cạnh tranh nhất cho các đối tác.

Quý khách hàng có nhu cầu báo giá ty ren và phụ kiện tại Hà Nội & TP. Hồ Chí Minh, vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0936 014 066

Email: info@thinhphatict.com