3 ứng dụng quan trọng của thanh ren bạn nên biết

Thanh ren, ty ren tên tiếng Anh là Threaded Rod được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày bởi tính linh hoạt, chi phí đầu tư không tốn kém, bền vững với thời gian. 

thanh ren mạ kẽm

Thanh ren mạ kẽm ddieneje phân có màu trắng xanh 

Sản xuất Thanh ren, ty ren Thịnh Phát được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn chất lượng, có đầy đủ bản test về khả năng chịu lực của thanh ren giúp các nhà thầu, kĩ sư có thể hoàn toàn tin tưởng vào sản phẩm của công ty Thịnh Phát .

Đặc điểm cơ bản của thanh ren

Thanh ren Thịnh Phát  hay còn gọi là thanh ren, ty ren được tiện ren hai đầu hoặc ren suốt toàn bộ thanh ren để có thể bắt ghép được với bu long, ốc vít hoặc một số loại tư khác tạo nên một hệ ty ren hoàn chỉnh.

Ty ren được ứng dụng nhiều trong cuộc sống

Ty ren M6/M8 thường được dùng trong nội thất

Thanh ren bao gồm rất nhiều kích thước khác nhau được kí hiệu M6, M8,M10, M12, M14, M16, M18, M20…Phổ biến nhất là loại ty ren M6,M8,M10. Kí hiệu “ M6” chính là đường kính thực của thanh ren được tính theo đơn vị “mm”.

Tìm hiểu về các kích thước ty ren thông dụng nhất hiện nay tại:

>> https://thinhphatict.com/cac-kich-thuoc-ty-ren-thong-dung-nhat-hien-nay

Thanh ty ren được gia công với chiều dài từ 1m-3m. Tùy theo mục đích sử dụng của quý khách hàng để có thể lựa chọn chiều dài thanh ren cho phù hợp, tránh lãng phí và sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng không tốt. Ty ren Thịnh Phát có thể sản xuất với kích thước theo yêu cầu của khác hàng với số lượng lớn tại Hà Nội.

Do có khả năng chịu lực cao nên ty ren, thanh ren hoặc ty răng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày cũng như hoạt động sản xuất công nghiệp, cơ khí, lắp ghép, chế tạo máy móc.

Tại Hà Nội, có nhiều đơn vị đã đâu tư dây chuyền sản xuất sản phẩm thanh ty ren đáp ứng nhu cầu của thị trường cả trong và ngoài nước. Mỗi loại ty ren có đường kính khác nhau có khả năng chịu được áp lực khác nhau.

Vì vậy mà khi lắp đặt cần chọn loại ty ren tương ứng với các tải trọng mà ty ren sẽ chịu đựng để đảm bảo an toàn cho quá trình thi công, giúp sản phẩm đật chất lượng tốt hơn.

Thanh ren được bảo vệ bởi 1 lớp “ áo mạ” bên ngoài để đảm bảo thanh ty ren mạ kẽm có thể bền vững với thời gian và có tính thẩm mỹ khi lắp ghép các sản phẩm nội thất…

Tìm hiểu về một số công nghệ mạ giúp tăng khả năng chống gỉ sét cho ty ren tại:

>> https://thinhphatict.com/phan-biet-mot-so-cong-nghe-ma-tang-kha-nang-chong-an-mon-cho-ty-ren

Thanh ren với nội thất gia đình

Thanh ty ren trở thành chi tiết thiết yếu khi lắp ghép các thiết bị nội thất gia đình như: giá để đồ, cố định chi tiết gỗ của tủ…Thanh ren dùng trong nội thất thường sử dụng với kích thước từ M6-M8 và được mạ kẽm điện phân để đảm bảo tính thẩm mỹ cho thanh ty ren trong tổng thể kiến trúc nội thất của không gian.

Một số sản phẩm nội thất được ứng dụng:

Thanh ren dùng thiết nội thất

Sự sáng tạo của con người với thanh ren tạo nên nhưng thiết kế độc đáo

Lắp ghép đồ nội thất với thanh ren

Thanh ren dùng trong lắp ghép đồ nội thất

Thanh ren với hoạt động thi công xây dựng

Ứng dụng của ty ren vuông, tán chuồn

Hệ ty ren dùng ghép cốp pha

 

Ty ren vuông dùng cố định mảng ghép cốp pha

Thanh ren có thể được tái sử dụng sau quá trình thi công 

Thanh ren dùng trong thi công xây dựng cốp pha là loại thanh ren vuông được kết hợp với bát ren, tai chuồn tạo thành một hệ ty ren hoàn chỉnh cố định các mảng ghép cốp pha tấm, cốp pha trụ…Loại thanh ren vuông được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực này là thanh ren M17. Khi bê tong đông cứng lại, sẽ khéo léo tháo tán chuồn và rút thanh ren để tái sử dụng lần sau.

Kẹp xà gồ dùng treo thanh ren

Thanh ren sử dụng kẹp treo thanh ren 

Ngoài kết hợp với bát ren, tai chuồn, việc thi công còn cần đến một loại vật tư quan trọng là kẹp treo ty ( kẹp xà gồ) để treo thanh ren mà không phải khoan lên sản phẩm và  vẫn đảm bảo hiệu quả. 

Thanh ren ứng dụng trong cơ khí, máy móc

Thanh ren dùng trong cơ khí máy móc cũng đòi hỏi phải có sức chịu lực cao và đảm bảo sự liên hoàn của máy móc khi đi vào hoạt động.

Thanh ren trong lĩnh vực này gồm nhiều kích thước khác nhau tùy vào loại máy M6/M8/M10/M12/M14/M16/M18/M20… Cũng giống như thanh ren trong lắp ghép nội thất, thanh ren cho máy móc cũng được mạ kẽm điện phân để bảo đảm sự nhịp nhàng, trường hợp các đường ren bị lỗi. Vì trong cơ khí sự chính xác trong từng chi tiết được đặt lên hàng đầu.

Ty ren dùng trong cơ khí chủ yếu là loại ty ren inox do có khả năng chịu ăn mòn rất tốt. Cùng tìm hiểu thêm các kích thước ty ren inox được sử dụng nhiều nhất tại:

>> https://thinhphatict.com/kich-thuoc-ty-ren-inox-duoc-su-dung-nhieu-nhat

Thanh ren trong máy in

Máy in sử dụng thanh ren

Thanh ren tại Hà Nội được Thịnh Phát đầu tư dây chuyền công nghệ cao, để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm và đáp ứng được mọi yêu cầu về số lượng cũng như chất lượng chp khách hàng. Ngoài ty ren, thanh ren, Thịnh Phát còn cung cấp các loại vật tư phụ trợ như kẹp treo ty, kẹp xà gồ, đai treo ống, bulong, ốc vít, ống gió mềm, nở đóng, nở sắt, ốc vít…

>>> Báo giá thanh ren M8/M10/M12

Để  biết thêm chi tiết về sản phẩm, quý khách hàng vui lòng click tại đây!