Vật liệu cách âm cách nhiệt trong nhà hiệu quả

Bông thủy tinh , bông khoáng hay thạch cao là những vật liệu có tính chất cách âm cách nhiệt hiệu quả trong ngôi nhà của bạn. Ngày nay do môi trường sống ở đô thị ồn ào và ô nhiễm hơn vì thế nên những vật liệu cách âm cách nhiệt trở nên phổ biến rộng rãi.

Hầu hết chúng đều được sử dụng trong các tòa nhà cao ốc, công xưởng, nhà hát, phòng họp, chung cư,....

Nếu bạn đang có dự định xây nhà ở thành phố thì những vật liệu như bông thủy tinh, bông khoáng, thạch cao là sự lựa chọn hàng đầu cho tính năng cách âm, cách nhiệt trong ngôi nhà bạn.

bong-thuy-tinh-cach-am

Ngôi nhà được lắp đặt bông thủy tinh tạo không gian thoáng mát, yên tĩnh cho ngôi nhà.

 Ngôi nhà được lắp đặt bông thủy tinh sẽ tạo không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng và thoáng mát, là không gian sống mà nhiều người mơ ước ở đô thị.

1. Vai trò của bông thủy tinh 

- Chống nóng chống ồn, chống điện.

Bông thủy tinh được làm từ đá, xỉ, đất xét hoặc thủy tinh, đây là những chất có tính cứng và dẻo. Sợi bông thủy tinh được tổng hợp từ các vật liệu vô cơ đó chứa aluminum hoặc xilicat canxi và một lượng nhỏ các oxit nhỏ và kim loại chính. 

Chính vì vậy mà bông thủy tinh có tính dẻo, tính năng cách âm cách nhiệt, cách điện rất tốt, không cháy, mềm mại và có tính đàn hồi cao. Bông thủy tinh có thể chịu được nhiệt độ từ 250-350 độ C. Bông thủy tinh nhẹ, dễ di chuyển để lắp đặt trong các công trình đòi hỏi phải di chuyển lên cao hoặc vận chuyển đến những nơi xa. 

Bông thủy tinh sử dụng trong cách âm ở các phòng karaoka, sân khấu kịch, rạp chiếu phim bởi tính năng thu âm thanh trong phòng rất tốt, cách âm thanh ở bên ngoài phòng. Sử dụng ở các công xưởng, nhà máy, tòa cao ốc, chung cư nhằm chống nóng khi thời tiết mùa hè quá khắc nghiệt thường lên đến 40-45 độ C. Tia tử ngoại của mặt trời sẽ bị cách bởi bông thủy tinh. Công nhân, nhân viên trong nhà máy, xí nghiệp sẽ đỡ vất vả mệt nhọc trong mùa nắng nóng cao điểm.

bong-thuy-tinh-cuon-de-van-chuyen

Bông thủy tinh cuộn dễ di chuyển xa, có thể lắp đặt trong các tòa nhà cao ốc, cần di chuyển cao.

Bông thủy tinh cuộn cũng có chức năng cách âm cách nhiệt như tấm bông thủy tinh chỉ các dạng cuộn và dạng tấm được thiết kế để dễ lắp đặt và vận chuyển khi cần vận chuyển xa.

Xem thêm: Bông thỷ tinh có độc hại hay không? 

2. Vai trò của bông khoáng.

- Tính năng cách âm cách nhiệt hiệu quả.

Giống như bông thủy tinh, bông khoáng cũng đảm nhận chức năng cách âm, cách nhiệt. Nhưng giới hạn chịu đựng nhiệt độ cao hơn, bông khoáng chịu được nhiệt độ từ 250-650 độ C. Nếu quá giới hạn này nó sẽ tự phân hủy. Nhưng nhiệt độ ở ngoài trời cho đến những thời điểm này chưa bao giờ lên đến mức quá khoảng này.

- Cấu tạo:

Bông khoáng được tạo thành bằng cách nung chảy quặng khoáng đá ở nhiệt độ 1600 độ C ( đây cũng là những vật có độ cứng và đàn hồi, có tính chất cách âm, cách nhiệt cao). Bông khoáng cũng được lắp đặt phổ biến trong các khu công nghiệp, các nhà máy, các chung cư,...

Bong-khoang-co-kha-nang-chiu-nhiet-cao

Bông khoáng có khả năng chịu được nhiệt độ rất cao.

Giữa bông thủy tinh và bông khoáng giống nhau về chức năng tuy nhiên vẫn có một vài thông số khác nhau. 

3. Vai trò của thạch cao.

- Cách âm cách nhiệt.

Thạch cao kết hợp với bông thủy tinh hoặc bông khoáng sẽ có khả năng cách âm cách nhiệt tuyệt vời. Không gian trong nhà hoàn toàn không còn ảnh hưởng đến những tiếng rao vặt, tiếng công trường đang xây dựng, hay tiếng xe cộ chạy ngoài đường. Đồng thời nhiệt độ trong nhà cũng êm dịu hẳn dưới cái nắng nóng khắc nghiệt của mùa hè lên đến 40-45 độ C. Thạch cao cũng được sử dụng rộng rãi trong các tòa chung cư, cao ốc, nhà dân,...

- Cấu tạo

Thạch cao là loại tấm trầm tích mềm, với thành phần chính gồm muối canxi sufat ngậm hai phân tử nước này là loại vật liệu đa năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống. Thạch cao tồn tại ở dạng tấm, bột hay cục.

Tuy nhiên trong thiết kế nhà hầu hết các đơn vị thi công đều sử dụng thạch cao dạng tấm. Với màu trắng nguyên bản, vật liệu này không chỉ có tác dụng cách âm, cách nhiệt hay thậm chí là chống ẩm, chống cháy mà còn rất dễ dàng cho việc trang trí. Người thợ có thể tạo hình, chạm khác tùy ý rồi phủ lên đó một lớp sơn màu phù hợp với tổng thể căn nhà.

Ngoài ba dạng này còn có thêm các vật liệu có khả năng chịu nhiệt, chống nóng chống ồn như: Cao su non, mút xốp cách âm PE-OPP. Bông thủy tinh Thịnh Phát là một địa chỉ tin cậy để mua bán vật liệu xây dựng. Công ty chúng tối đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất bông thủy tinh, ống gió mềm hay thanh ren,...

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Email: info@thinhphatict.com

Hotline: 0936 014 066