Ứng dụng của bông thủy tinh

Giới thiệu sản phẩm bông thủy tinh

  1. Cấu tạo của bông thủy tinh

bong-thuy-tinh-thinh-phat

Bông thủy tinh là có cấu tạo bởi những sợi thủy tinh

Bông thủy tinh là một vật liệu được cấu thành từ nhiều sợi thủy tinh  liên kết lại với nhau. Sự liên kết nay tạo tính đàn hồi và dẻo dai của của vật liệu bảo ôn. Chính vì vậy mà bông thủy tinh được xem là vật liệu cách âm và cách nhiệt hiệu quả. Bông thủy tinh có hai loại: bông thủy tinh trơn và bông thủy tinh có giấy bạc. Tỷ trọng của hai loại này từ 12 – 32 kg/m3.

  1. Đặc tính của bông thủy tinh

 Tỷ trọng:  12kg/m3, 16kg/m3, 24kg/m3, 32kg/m3.

  Nhiệt độ :  -4oC đến 350oC.

 Độ dày:  25mm,  50mm.

Hình thức: Bông thủy tinh có bạc và bông thủy tinh trơn.

 Kích thước: 1.2mx30m, 1.2mx20m, 1.2mx15m.

  Hóa chất ổn định của bông thủy tinh: trơ về mặt hóa học, không bị ăn mòn bởi môi trường.

  Tính dễ cháy của bông thủy tinh: được coi là không bắt cháy.

Ứng dụng cuả bông thủy tinh

  1. Là vật liệu cách nhiệt tốt

thinh-phat

Bông thủy tinh được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt hiệu quả

Đối với công trình công nghiệp: Bông thủy tinh thực hiện ứng dụng là chống nóng mái tole, chống nóng vách, bảo ôn những thiết bị máy móc trong công ty, nhà xưởng và bảo quản lương thực thực phẩm được lâu hơn…

Đối với những công trình dân dụng: Bông thủy tinh thực hiện vào ứng dụng làm hệ thống thang máy của tòa nhà, chống nóng , cách nhiệt, chống cháy lan trong tòa nhà.

  1. Bông thủy tinh có khả năng cách âm

Về mặt cách âm bông thủy tinh được sử dụng trong nhiều ứng dụng hiện nay:

Thứ nhất là bông thủy tinh được sử dụng trong những công trình làm vật liệu cách âm ở những nơi cần âm thanh tốt, chống tiếng ồn như: rạp hát, quán karaoke, hội trường, những rạp hát và những phòng thu. Tùy vào mức độ yêu cầu của công trình có thể lựa chọn bông thủy tinh phù hợp nhất.

Thứ hai, Bông thủy tinh làm vật liệu hút âm hiệu quả, được sử dụng trong những vách hút âm, nhiều nơi sử dụng làm lớp vách cách âm vì nguyên nhân bề mặt không được nhẵn và nhiều bụi bẩn.

bong-thuy-tinh-cach-am

Sử dụng bông thủy tinh làm vật liệu cách âm trong những nhà hát, quán karaoke

Đối với những vách tường không đảm bảo độ nhẵn, thì phương pháp thực hiện chính là việc sử dụng những vật liệu xây dựng khác như thạch cao đục lỗ, gỗ tiêu âm hoặc gỗ tán âm bọc vải nỉ.  Tuy nhiên, nên thực hiện với bông thủy tinh để vừa đảm bảo công trình, không đắt tiền mà lại có được chất lượng và hiệu quả cách âm tốt.

Ngoài ra, những nơi như khu vui chơi, sân vận động hay nhà xe lớn, những nơi đó có không gian rộng cũng sử dụng vật liệu cách âm là bông thủy tinh như ruột của vật liệu hút âm hiệu quả.

Bông thủy tinh thực hiện nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp, xây dựng, công trình… Với vai trò đó, quý khách hàng nên lựa chọn những nơi sản xuất bông thủy tinh đảm bảo và có uy tín.

Công ty TNHH Thương Mại và Đầu tư Thịnh Phát chuyên sản xuất vật liệu bảo ôn trong đó: bông thủy tinh, ống gió mềm, cao su tấm, gối đỡ ống, xốp XPS

Ngoài vật liệu bảo ôn tại công ty còn sản xuất các loại mặt hàng kim khí: ty ren, thanh ren, bulong, đai treo ống và các loại ốc vít khác nhau.

Thịnh Phát đảm bảo không chỉ cung cấp cho quý khách những vật liệu có chất lượng tốt mà còn có được giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, chu đáo bạn sẽ thấy hài lòng hơn rất nhiều khi lựa chọn vật liệu của chúng tôi.

Hãy liên hệ cho chúng tôi nếu bạn đang có ý định mua những vật liệu bảo ôn và mặt hàng kim khí để thực hiện  công trình của mình.