Ty ren mạ kẽm nhúng nóng có độ dày lớp mạ bao nhiêu?

Ở những nơi có điều kiện thời tiết đặc biệt, vật liệu sử dụng cho thi công xây dựng được lựa chọn và tính toán khắt khe để hạn chế tối đa các tác động từ ngoại cảnh, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tuổi thọ của dự án. Ty ren mạ kẽm nhúng nóng là một trong những sản phẩm vật tư phụ trợ cơ điện được ưu tiện sử dụng trong điều kiện môi trường khắc nghiệt hoặc những nơi có yêu cầu cực kì cao về độ bền.

Vậy ty ren mạ kẽm nhúng nóng có độ dày lớp mạ bao nhiêu để hạn chế tình trạng bị ăn mòn, gỉ sét trong điều kiện môi trường khắc nghiệt?

ty ren mạ kẽm nhúng nóng thịnh phát

Ty ren mạ kẽm nhúng nóng Thịnh Phát 

1. Mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Mạ kẽm nhúng nóng là quá trình tạo một lớp bảo vệ bề mặt kim loại bằng cách nhúng kim loại vào bể kẽm nóng chảy. Lớp kẽm sẽ phủ đều lên bề mặt kim loại, giúp vật liệu không bị ăn mòn và có tuổi thọ lâu hơn.

Xem thêm bài viết: Mạ kẽm nhúng nóng là gì?

nhúng vật liệu vào bể kẽm nóng chảy

Nhúng vật liệu vào bể kẽm nóng chảy 

2. Ty ren mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Ty ren hay ty treo, ti sắt, ti ren, thanh ren là loại vật liệu dung trong thi công cơ điện được tiện ren xuyên suốt toàn bộ thân để có thể liên kết với các phụ kiện khác tạo thành hệ treo hoàn chỉnh như: ty treo trần thạch cao, ty treo thang máng cáp, ty treo kẹo xà gồ, ty ren treo đèn…

Dựa theo lớp xử lý bề mặt, ty ren được chia thành 3 loại: Ty ren mạ kẽm điện phân, ty ren mạ kẽm nhúng nóng, ty ren inox.

Ty ren mạ kẽm nhúng nóng là loại ty ren được xử lý bề mặt bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng giúp tăng khả năng chống oxy hóa và tăng tuổi thọ của ty ren.

Ty ren mạ kẽm nhúng nóng hạn chế sự ăn mòn và oxy hóa

3. Đặc điểm và độ dày lớp mạ của ty ren mạ kẽm nhúng nóng

Ty ren mạ kẽm nhúng nóng Thịnh Phát  có một số đặc điểm tương tự như ty ren mạ kẽm điện phân, chúng chỉ khác nhau ở lớp xử lý bề mặt.

  • Vật liệu sản xuất: Ty ren thường được sản xuất từ thép CT3, SS400, S45C...
  • Cấp độ bền: 4.6, 4.8, 5.6, 8.8, 9.8, 10.9, 12.9. Tùy từng điều kiện và yêu cầu kĩ thuật khác nhau để lựa chọn cấp độ bền phù hợp. Cấp độ bền sử dụng phổ biến nhất trong các công trình xây dựng như chung cư, trung tâm thương mại… là 4.6 và 4.8.
  • Độ dày lớp mạ của ty ren mạ kẽm nhúng nóng: ~ 50µ ( Micromet). Lớp mạ nhúng nóng giúp hạn chế sự oxy hòa và ăn mòn của bề mặt ty ren trước ảnh hưởng của môi trường, giúp tăng tuổi thọ của vật liệu.
  • Chiều dài ren: Ty ren mạ kẽm nhúng nóng có chiều dài tiêu chuẩn là 1m/2m/3m
  • Đường kính ren: Tương tự như ty ren mạ kẽm điện phân, ty ren mạ kẽm nhúng nóng có 12 kích thước đường kính ren gồm: M6-M8-M10-M12-M14-M16-M18-M20-M22-M24-M27-M30.
  • Màu sắc lớp mạ: Nếu như lớp mạ kẽm của ty ren mạ kẽm điện phân sáng bóng, màu trắng xanh thì lớp mạ của ty ren mạ kẽm nhúng nóng có độ lì hơn, không bóng và có màu xanh sậm hơn. Đây lad dấu hiệu rõ nhất để nhận biết sự khác biệt giữa ty ren mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng.

Tuổi thọ của ty ren mạ kẽm nhúng nóng là khoảng từ 50 đến 75 năm. Bởi kẽm có tính ăn mòn chậm hơn bằng 10 lần của thép. Nên việc oxy hóa của ty ren mạ kẽm nhúng nóng được diễn ra dần dần từ lớp mạ kẽm nhúng nóng bên ngoài mới tiến đến lớp thép ty ren bên trong. 

Khi sử dụng ty ren mạ kẽm nhúng nóng, các phụ kiện đi kèm như đai ốc, tắc kê đạn, hộp nối ren,... cũng cần được tiện ren theo đường kính phù hợp mới có thể bắt ghép được các liên kết ren. Vì mạ kẽm nhúng nóng khiến ty ren có bề mặt dày hơn (~ 50µ) so với việc mạ kẽm điện phân (độ dày lớp mạ kẽm điện phân khoảng (15µ - 25µ).

 

ty ren xử lý mạ kẽm nhúng nóng

Ty ren mạ kẽm nhúng nóng có lớp xử lý bề mặt đậm màu hơn so với ty ren mạ kẽm điện phân

 

4. Ứng dụng của ty ren mạ kẽm nhúng nóng

Ty ren mạ kẽm nhúng nóng có giá giá thành cao hơn ty ren mạ kẽm điện phân nên ty ren mạ kẽm nhúng nóng được lựa chọn để thi công ở những nơi có điều kiện môi trường đặc biệt:

  • Những nơi chịu ảnh hưởng của điều kiện thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều, các công trình cầu, đường.
  • Môi trường biển, các thiết bị tàu biển...
  • Những nơi có tác động của khí công nghiệp.

Ở những điều kiện môi trường như vậy, ty ren mạ kẽm nhúng nóng vẫn giữ nguyên vai trò là vật liệu liên kết trong hệ treo.

Lớp mạ kẽm nhúng nóng chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ của ty ren chứ không làm thay đổi khả năng chịu lực của ty ren với từng loại đường kính ren (đường kính ren càng lớn thì khả năng chịu lực càng cao).

Là đơn vị sản xuất và phân phối ty ren đầu tiên tại Việt Nam, Thịnh Phát cung ra thị trường đầy đủ các loại ty ren (ty ren mạ kẽm điện phân, ty ren mạ kẽm nhúng nóng, ty ren inox) với các kích thước từ M6-M30. Tất cả sản phẩm ty ren đều được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001 -2015 và tiêu chuẩn TCVN 1916 - 1995. 

Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng của Thịnh Phát đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Chứng nhận ty ren đạt tiêu chuẩn TCVN 1916:1995

Không chỉ riêng với ty ren, Thịnh Phát còn là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong sản xuất và cung ứng các sản phẩm vật tư phụ trợ cơ điện như: thang cáp, máng cáp, thanh unistrut, giá đỡ điều hòa, ống gió mềm, bulong ốc vít.... với 2 địa chỉ tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cung cấp vật tư trên toàn quốc theo đúng tiến độ. 

Nhà máy sản xuất ty ren Thịnh Phát tại Hà Nội

Thịnh Phát tại Hồ Chí Minh 

Qúy khách hàng có thể tham khảo chi tiết thông tin về Hồ sơ năng lực, Catalogue tất cả các sản phẩm tại trang chủ hoặc liên hệ theo thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0936 014 066

Email: info@thinhphatict.com