Tính ưu việt khi sử dụng máng cáp

Ngày nay, từ các công trình nhỏ lẻ cho đến những công trình có quy mô lớn đều sử dụng hệ thống thang máng cáp điện. Vậy tính ưu việt khi sử dụng máng cáp là gì mà được nhiều người ưa chuộng đến vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Máng cáp là gì?

Máng cáp điện có tên tiếng anh là Cable trunking, được sử dụng khá phổ biến, ứng dụng trong việc lắp đặt hệ thống điện tại các tòa nhà, chung cư, nhà máy,… nhằm mục đích bảo vệ các loại dây cáp phân phối điện.

Vật liệu chế tạo nên máng cáp thường bao gồm: tôn đen sơn tĩnh điện, tôn tráng kẽm tấm hoặc cuộn, thép tấm không gỉ.

2. Tính ưu việt khi sử dụng máng cáp

Hiện nay, hầu hết các công trình có xu hướng sử dụng thang máng cáp điện thay thế cho các loại đường ống dẫn cáp thông thường nhằm bảo vệ hệ thống điện, mang lại sự an toàn, tiết kiệm không gian và chi phí.

>> Xem thêm: https://thinhphatict.com/bao-gia-mang-cap-va-phu-kien-mang-cap-moi-nhat

2.1. Bảo vệ hệ thống điện, mang lại sự an toàn

he-thong-mang-cap-thinh-phat

Hệ thống máng cáp giúp bảo vệ hệ thống điện

Tính ưu việt đầu tiên khi sử dụng máng cáp đó chính là bảo vệ hệ thống điện, mang lại sự an toàn. Nếu sử dụng một hệ thống máng cáp điện đảm bảo tiêu chuẩn và lắp đặt phù hợp sẽ giúp cho đường dây dẫn đáp ứng tốt yêu cầu của các hệ thống điện như hệ thống dữ liệu, hệ thống điều khiển,…

Máng cáp điện trunking là một sản phẩm rất phổ biến trong những công trình xây dựng hiện nay. Việc sử dụng sản phẩm này giúp tránh được các sự cố về điện, những rủi ro có thể xảy ra gây tổn thất lớn đến các thiết bị và nguy hại đến sức khỏe của những người xung quanh. Chính vì vậy, việc lắp đặt một hệ thống máng cáp phù hợp sẽ giúp cho bạn cảm thấy yên tâm và tin tưởng về mức độ an toàn trong quá trình sử dụng.

2.2. Tiết kiệm không gian và tăng tính thẩm mỹ

he-thong-mang-cap

Hệ thống máng cáp tiết kiệm không gian và tăng tính thẩm mỹ

Hệ thống máng cáp điện giúp tiết kiệm diện tích, không gian hơn so với đường ống dẫn cáp thông thường. Bởi khi sử dụng hệ thống máng cáp, bạn sẽ không cần phải quan tâm đến vấn đề tăng kích thước hệ thống hỗ trợ và kết cấu để tạo diện tích chứa cáp.

Bạn nên cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn máng cáp hay đường ống dẫn dây đối với các trang thiết bị có mật độ đường dây dày đặc như các thiết bị điều khiển, thiết bị đo đạc hay đường dây phân nhánh. Máng cáp điện sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong những trường hợp này. Bởi chúng giúp bạn tiết kiệm về mặt không gian, gọn gàng và không tốn nhiều diện tích. 

Ngoài ra, sử dụng hệ thống máng cáp không những tiết kiệm không gian mà còn tăng được tính thẩm mỹ và bắt mắt cho công trình. Với thiết kế và kích thước đa dạng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sản phẩm với màu sắc phù hợp cho không gian của công trình.

>> Xem thêm: https://thinhphatict.com/mang-cap

2.3. Tiết kiệm chi phí và nhân công

he-thong-mang-cap-tiet-kiem-chi-phi

Hệ thống máng cáp tiết kiệm chi phí và nhân công

Theo các nhà thầu, chi phí đầu tư chính là yếu tố quyết định đến việc lựa chọn hệ thống lắp đường dây dẫn của dự án. Nếu so sánh chi phí giữa việc sử dụng hệ thống máng cáp và hệ thống đường ống dẫn dây thông thường, đại đa số khách hàng đều nhận định rằng hệ thống máng cáp chính là giải pháp tối ưu nhất giúp tiết kiệm chi phí để bảo vệ các đường dây dẫn của dự án. Khi sử dụng máng cáp, bạn có thể tiết kiệm được từ 10 – 60% chi phí nhân công và nguyên vật liệu.

Bên cạnh đó, việc tiết kiệm chi phí lắp đặt ban đầu khi sử dụng máng cáp thay cho đường ống dẫn dây còn giúp giảm bớt một số chi phí khác sau này như: chi phí bảo dưỡng, chi phí mở rộng cũng như tránh lãng phí điện trong quá trình sản xuất, giảm thiểu các vấn đề về môi trường và các chi phí của hệ thống thu thập dữ liệu. Tuy nhiên, bạn khó có thể xác định được các khoản tiết kiệm chi phí này do không có điều kiện để hiện thực hóa chúng thay vì để chúng tồn tại dưới dạng tiềm năng.

Hệ thống máng cáp điện còn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian ứng phó với các thay đổi trong giai đoạn thiết kế kỹ thuật và thiết kế dự thảo hơn khi dùng hệ thống ống dẫn cáp thông thường.

2.4. Dễ dàng lắp đặt và sửa chữa

Thực tế, sử dụng hệ thống máng cáp sẽ dễ dàng lắp đặt và sửa chữa hơn so với đường ống dẫn cáp thông thường. Nó giúp chúng ta có thể quản lý, sắp xếp các loại dây dẫn một cách khoa học, tối ưu nhất để phục vụ cho việc sửa chữa, tìm kiếm bổ sung khi cần.

>> Xem thêm: Thang máng cáp tiếng anh là gì?

 

Quý khách hàng có nhu cầu báo giá các kích thước máng cáp và phụ kiện máng cáp tại Hà Nội, vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT
Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005
Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định
CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương
Hotline: 0936 014 066
Email: info@thinhphatict.com