Tiêu chuẩn lắp đặt ống gió mềm

Để lắp đặt hệ thống đường ống thông gió mềm đạt chuẩn về kỹ thuật, nhằm tận dụng tối đa chức năng của sản phẩm cũng như giúp hệ thống ống gió có thời gian sử dụng lâu dài nhất thì cần chú ý một số điểm trong lắp đặt như sau:

1. Tiêu chuẩn áp dụng cho ống gió mềm

- Ống gió mềm cần phải đáp ứng tốt các yêu cầu về kỹ thuật như:

- Ống gió mềm phải là loại được xoắn ốc bằng nhôm và có lớp cách nhiệt (nếu cần) đúng chuẩn, đáp ứng được yêu cầu của hạng mục về áp lực, kích thước,..

- Hệ thống ống gió mềm phải hoàn toàn kín và được thử nghiệm về độ rò rỉ trước khi lắp đặt.

Tham khảo thêm: Các lưu ý về cách lắp đặt ống gió mềm chuẩn nhất tại video ngắn sau:

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các loại ống gió mềm đều có lớp áo bọc được làm bằng nhôm với độ bền cao, đủ đáp ứng được yêu cầu về khả năng chống thấm nước, chống gỉ sét,..

Tham khảo thêm dòng ống gió mềm INSOLI Thịnh Phát đạt chuẩn về thiết kế, cấu tạo tại: https://thinhphatict.com/ong-gio-mem

- Ống gió mềm phải đáp ứng được yêu cầu về phòng cháy chữa cháy.

- Khi lắp đặt ống gió mềm cần tuân thủ việc lắp đặt theo đúng thiết kế trên các bản vẽ kỹ thuật về vị trí lắp đặt và các vị trí cần thiết nhằm khử sự truyền rung động.

- Tại các điểm phải uốn cong ống gió mềm thì phải tuân thủ theo chỉ dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo vẫn khai thác tốt công dụng của ống gió. Lưu ý, bán kính uốn cong theo đường tim không được nhỏ hơn 1.5 lần bán kính của ống. Nếu chỗ uốn cong bị hư hỏng hoặc biến dạng trong quá trình lắp đặt thì phải được thay thế ngay.

- Các mối nối giữa chiều đi của ống gió mềm phải được thực hiện bằng các đầu nối ngắn của ống gió tròn bằng tole tráng kẽm nhằm tạo thành một mối nối co giãn.

lắp đặt ống gió mềm

- Tại các mối nối mềm thì phải được đệm kín, buộc cố định chặt bằng đai xiết inox (đai xiết cổ dê) có đường kính lớn hơn hoặc đường kính phải tương đương để cố định được. Tuyệt đối không được dùng các loại đinh tán, đinh vít kim loại để cố định.

- Sử dụng các quai treo với khoảng cách được tính toán dựa trên thực tế nhằm hạn chế tình trạng ống gió bị võng xuống quá mức. Lưu ý, ống gió mềm cần được treo sao cho không đè lên trần hoặc đè lên hệ thống treo khác.

2. Tiêu chuẩn về phụ kiện lắp ống nối

- Các mối nối: Các mặt bích, kết cấu thép được dùng cho mối nối và làm giá đỡ thì đều phải được nhúng kẽm.

- Các mối nối hệ thống ống cần phải được đệm kín. Ví dụ: Với mối nối bích nằm ngang thì phải có kèm miếng đệm hoặc vật liệu khác được chấp thuận với độ dày không nhỏ hơn 5mm. Đối với các mối nối dọc và nối trượt thì cần sử dụng silicon để đệm kín.

ống thông gió mềm

- Các cánh chỉnh và bộ đảo hướng cần được bố trí tại các vị trí theo thiết kế bên trong các ống. Đặc biệt, tất cả các chỗ uốn cong mà có bán kính cong mặt trong nhỏ hơn so với chiều rộng ống và ở những điểm có sự thay đổi tiết diện có góc không vượt quá 30 độ.

3. Bảo ôn cho đường ống thông gió mềm bằng tole

Với các đường ống dẫn khí lạnh trong hệ thống điều hòa công nghiệp, điều hòa trung tâm chiller,.. thì cần thiết phải trang bị thêm hệ thống bảo ôn có chất liệu phù hợp để vừa có tác dụng bảo ôn – cách nhiệt cho đường ống, vừa đảm bảo được khả năng phòng cháy chữa cháy.

Tìm hiểu thêm về hệ thống điều hòa trung tâm chiller - một hệ thống hiện rất được ưa chuộng sử dụng trong các công trình lớn, hiện đại hiện nay như: Tòa nhà cao tầng, khu trung tâm thương mại, khu công nghiệp hiện đại,.. tại bài viết:

>> https://thinhphatict.com/chiller-la-gi

Theo đó, sợi thủy tinh cách nhiệt phải là loại sợi thủy tinh nửa cứng có tỷ trọng 32kg/m3, độ dẫn nhiệt không lớn hơn 0.034W/mK khi ở nhiệt độ 20oC.

Hệ thống ống gió phải được cách nhiệt khỏi các giá treo và thanh đỡ. Trong nhiều trường hợp, người ta sử dụng các gối PU-Foam để đỡ đồng thời giúp cách nhiệt cho các đường ống dẫn khí lạnh.

Các khớp nối phải được đệm kín bằng keo nhôm có độ rộng ít nhất là 75mm, nhằm tạo ra màng ngăn ẩm liên tục bên ngoài.

ống gió mềm insoli

Lớp cách nhiệt phải được bố trí liên tục, kể cả các khủy nối, các mối nối cách nhiệt cũng phải được bố trí xen kẽ đối với các mối nối trên hệ thống đường ống được gắn, màng ngăn ẩm phải được bịt kín quanh tất cả giá treo hoặc những chỗ nhô ra trong quá trình cách nhiệt.

Tìm hiểu thêm phương pháp bảo ôn cách nhiệt cho đường ống thoát nước điều hòa công nghiệp tại:

>> https://thinhphatict.com/tai-sao-can-bao-on-cach-nhiet-cho-duong-ong-thoat-nuoc-dieu-hoa-cong-nghiep

4. Cách âm cho hệ thống ống gió

Ở mỗi đầu ống gió, các hệ thống khác đi xuyên qua tường, sàn hoặc trần thì các lỗ bỏ bắt buộc phải được đệm cách âm theo tiêu chuẩn như sau:

- Mỗi khe hở với độ rộng 12-20mm xung quanh ống gió cần được đệm kín bằng bông khoáng hoặc sợi thủy tinh mật độ cao. Đảm bảo các loại vật liệu tiêu âm này được nén chặt và cố định bằng mastic tại hai đầu để kín khí giữa hai bên.

lắp đặt ống gió mềm thịnh phát

- Tiến hành kiểm tra độ ồn và rung động của đường ống gió bằng cách cho thiết bị hoạt động ở điều kiện thông thường, không bị tác động bởi các điều kiện gây ồn ngoại cảnh như tiếng người nói, âm thanh lạ,.. Các thiết bị dùng để đo và kiểm tra cách âm cần phải được cân chỉnh chính xác và phù hợp với độ chính xác theo tiêu chuẩn ISO/IEC 651 và các yêu cầu chung của bộ đo mức âm.

5. Ống gió mềm INSOLI Thịnh Phát: Đạt chuẩn thiết kế, giá thành phải chăng

Ống gió mềm INSOLI là dòng sản phẩm ống gió mềm cao cấp được sản xuất bởi công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Xây dựng Thịnh Phát. Sản phẩm được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chí về kỹ thuật, phù hợp cho điều kiện lắp đặt tại Việt Nam.

nhà máy ống gió mềm insoli thịnh phát

Thông số kỹ thuật sản phẩm ống gió mềm INSOLI Thịnh Phát

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn, báo giá và đặt hàng sản phẩm vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT
Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005
Trụ sở chính & Nhà máy 1: 
Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định
CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0936 014 066
Email: info@thinhphatict.com