Tại sao cần bảo ôn cách nhiệt cho đường ống thoát nước điều hòa công nghiệp?

Ống thoát nước là một bộ phận không thể thiếu trong mọi hệ thống điều hòa không khí, từ điều hòa không khí quy mô nhỏ đến hệ thống điều hòa quy mô công nghiệp với nhiệm vụ chính là dẫn nước thải, nước làm mát từ dàn lạnh ra ngoài.

Do dẫn nước lạnh nên đường ống thoát nước điều hòa, đặc biệt là đường ống thoát nước điều hòa công nghiệp thường rất nhanh bị đọng sương ở thành ống nước. Tuy là một hiện tượng rất bình thường nhưng nó lại chính là nguyên nhân gây mốc tường, giảm tuổi thọ đường ống thoát nước, giảm khả năng thoát nước của đường ống và xa hơn là làm giảm tuổi thọ của hệ thống điều hòa công nghiệp.

Sử dụng ống gió mềm bảo ôn chính là phương pháp bảo ôn cách nhiệt cho đường ống thoát nước điều hòa công nghiệp hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay.

Ống gió mềm bảo ôn là gì?

Ống gió mềm bảo ôn hay còn được gọi là ống xoắn gió mềm bảo ôn, là một loại ống gió có cấu trúc đặc biệt chuyên dùng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ứng dụng trong lĩnh vực thông gió, hút khí, điều hòa không khí hoặc cách nhiệt cho đường ống thoát nước lạnh điều hòa.

Ngày nay, không khó để bắt gặp ống gió mềm được ứng dụng trong đời sống. Từ các công trình xây dựng có quy mô lớn như tòa nhà cao ốc cao cấp, khu trung cư, trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, nhà hàng, các khu công nghiệp, nhà máy đến các khu dân cư, nhà ở hộ gia đình,.. thì ống gió mềm đều có mặt trong một hạng mục nào đó.

Dễ thấy nhất là khi ta vào các quán ăn phong cách hiện đại có trang bị hệ thống điều hòa không khí, hút gió, hút khói hoặc ngay trong máy hút mùi của gia đình thì ta cũng có thể thấy ống gió mềm “góp công” trong việc dẫn khí, thoát khí, tạo không khí trong lành cho không gian sinh hoạt rất hiệu quả.

ống gió mềm

Tìm hiểu thêm về các dòng ống bảo ôn tại:

>> https://thinhphatict.com/ong-bao-on-la-gi

Ống gió mềm có cấu tạo như thế nào?

Trước khi bàn về cấu tạo của ống gió mềm, ta cần nắm được trên thị trường hiện nay có 2 dòng ống gió mềm chính là:

- Dòng ống gió mềm không bảo ôn ( Un – Insulated flexible duct)

ống gió mềm là gì

- Dòng ống gió mềm có bảo ôn ( Insulated flexible duct)

ống gió mềm có bảo ôn

Cấu tạo cơ bản của một ống gió mềm thường gồm các phần sau:

- Phần khung (thành ống gió mềm): Được cấu tạo bởi các vòng thép mảnh theo dạng lò xo, được cố định và bao bọc bởi các lớp giấy bạc. Nhờ có cấu tạo như vậy nên ống gió mềm có tính đàn hồi cao và có khả năng uốn theo địa hình cực dễ dàng.

- Phần bảo ôn: Đối với dòng ống gió mềm có bảo ôn thì có thêm thành phần bảo ôn này. Lớp bảo ôn được cấu thành từ bông thủy tinh cách nhiệt, thông thường lớp bông này sẽ có độ dày khoảng 25mm và tỷ trọng tương đối cần đạt là 22kg/m3.

Lớp bảo ôn vừa có tác dụng cách nhiệt vừa có vai trò tăng cường bảo vệ cho đường ống và có khả năng chịu được nhiệt độ cao nên trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn còn có chức năng chống cháy lan.

cấu tạo ống gió mềm có bảo ôn

- Lớp giấy bạc ngoài cùng: Là lớp giấy bạc bao bọc toàn bộ bề mặt của ống gió với tác dụng cố định lớp bảo ôn, tăng khả năng cách nhiệt cho đường ống.

Tìm hiểu về các ứng dụng của ống gió mềm bảo ôn tại:

>> https://thinhphatict.com/ung-dung-cua-ong-gio-mem-bao-on

Ưu điểm của ống gió mềm bảo ôn cách nhiệt

- Lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào trong công trình         

Ống gió mềm bảo ôn được thiết kế với nhiều hình dạng ống, từ ống tròn, ống bầu dục đến ống hình chữ nhật. Cùng với đó là việc cấu tạo từ các vật liệu có tính dẻo dai cao, quá trình lắp đặt người thợ có thể uốn nắn, lắp đặt theo địa hình rất dễ dàng.

Bên cạnh đó, ống có khả năng thu gọn rất cao so với chiều dài thực (có thể thu gọn đến 90% chiều dài ống) nên việc vận chuyển, thi công ở các vị trí trên cao dễ dàng hơn rất nhiều.

Tìm hiểu về phương pháp lắp đặt ống gió mềm tại:

>> https://thinhphatict.com/cach-lap-dat-ong-gio-mem

- Bền nhiệt, ít chịu tác động nhiệt từ môi trường

Dòng ống gió mềm có bảo ôn được trang bị lớp bông thủy tinh có khả năng chịu được các tác động nhiệt từ môi trường bên ngoài.

ống gió mềm thịnh phát

- Giảm khói độc trong trường hợp hỏa hoạn

Không gian trong công trình xảy ra hỏa hoạn thường bị bao trùm bởi các loại khí độc hại sinh ra trong quá trình cháy, gây ngạt thở cho người bị nạn. Nếu trong công trình , hệ thống thông gió sử dụng các ống gió mềm thì có thể hỗ trợ việc tạo các lỗ thoát khí để đẩy khói độc ra bên ngoài rất hiệu quả.

- Ống gió mềm bảo ôn cách nhiệt ngày nay được ứng dụng rất nhiều để cách nhiệt lạnh cho hệ thống đường ống điều hòa, kho trữ lạnh, kho mát, phòng lạnh, buồng cấp đông hay phòng sạch trong các ngành dược phẩm, chế biến thực phẩm, bệnh viện.

Ống gió mềm INSOLI – Chất lượng, bền đẹp, giá tốt

Ống gió mềm INSOLI là nhãn hiệu ống gió mềm được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến, hiện đại, sử dụng các nguyên vật liệu có chất lượng cao để sản xuất.

Đây là sản phẩm ống gió mềm ra đời sau quá trình Thịnh Phát không ngừng nghiên cứu, học hỏi, thử nghiệm từ các dòng ống gió mềm chất lượng cao được nhập khẩu về Việt Nam. Ống gió mềm INSOLI ra đời với phương châm và mong muốn đem đến cho khách hàng các sản phẩm có chất lượng cao nhưng giá thành luôn hợp lý, phải chăng nhất.

Chất lượng ống gió mềm INSOLI Thịnh Phát đã được khẳng định qua nhiều công trình lớn trên cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về ống gió mềm INSOLI, cần báo giá, tư vấn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Email: info@thinhphatict.com

Hotline: 0936 014 066