Thị trường bất động sản khởi sắc, vật liệu xây dựng được “dựa hơi”

Thị trường vật liệu phụ trợ xây dựng đặc biệt là thanh ty ren, bulong, đai ốc, đai treo ốngkẹp treo ty, kẹp xà gồ. . . đang có sự phục hồi nhờ sự ấm lên của thị trường bất động sản.

Tình hình bất động sản năm 2016

Thời kì khủng hoảng:

Trong năm 2012 đã có 680 doanh nghiệp với ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản đăng ký giải thể, ngừng hoạt động, 389 dự án đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực bất động sản được cấp phép với tổng vốn đầu tư 49,8 tỷ USD.

Trong đó đã có 85 dự án giải thể và 5 dự án hết hạn với tổng số vốn đầu tư 5 tỷ USD. Đây được coi là một năm đầy bi ai khi thị trường bất động sản rơi xuống đáy khủng hoảng.

Năm 2012 là một trong những năm khó khăn của thị trường bất động sản

Năm 2012 là một trong những năm khó khăn của thị trường bất động sản

Khởi sắc:

Năm qua, thị trường BĐS phát triển tích cực, tồn kho, tỷ lệ nợ xấu giảm, số lượng giao dịch tăng, số công trình khởi động, hoàn thiện và đưa vào sử dụng cũng tăng so với những năm trước.

Điều này chứng tỏ các DN đã và đang phát triển, hơn nữa, chính sách của Nhà nước cũng đã từng bước đi vào thực tiễn. Sang năm 2016, thị trường BĐS sẽ khởi sắc mạnh hơn nữa vì đã có đầy đủ cơ chế chính sách, quy định pháp luật liên quan để điều chỉnh thị trường.

Ngành sản xuất vật liệu xây dựng tăng trưởng mạnh

Thời cơ

Nhờ sự phục hồi và tăng trưởng của thị trường nhà đất mà lượng tiêu thụ nguyên vật liệu cũng phát triển không ngừng trên tất cả các mặt hàng từ xi măng, sắt thép, gạch, đá ốp lát, kính. . .

đặc biệt là ngành công nghiệp sản xuất vật liệu phụ trợ cho xây dựng như thanh ty ren, đai treo ống, kẹp xà gồ. . .  đang có dấu hiệu tăng đột biến.

Thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi

                 Thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi

Thách thức

Trước nhu cầu quá lớn của thị trường một vấn đề nữa đặt ra đó là tình trạng cung ứng phôi thép làm nguyên liệu sản xuất thanh ty ren đang có dấu khan hiếm.

Chính tình trạng này là nguyên nhân dẫn đến việc giá thành sản xuất có nguy cơ bị đẩy lên gấp nhiều lần mà vẫn không có sản phẩm để cung cấp cho nhiều công trình nếu kéo dài có thể gây ra nhiều hậu quả nặng nề cho nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng.

Xem thêm: Video quy trình sản xuất thanh ty ren Thịnh Phát

Tiếp theo do nhu cầu mua sắm vật liệu phụ trợ xây dựng vào những tháng cuối năm tăng mạnh, tăng khoảng 20% so với giữa năm và khoảng 40% so với đầu năm 2015.

Dự kiến từ nay đến cuối năm sẽ còn tiếp tục tăng. Tuy nhiên, có một điều đáng lo ngại là vật liệu phụ trợ xây dựng xuất xứ Trung Quốc đang chiếm một tỷ lệ khá lớn trên thị trường các sản phẩm này thường rẻ hơn hàng Việt 20 - 40% cùng loại đã thu hút nhiều người mua.

Đặc biệt là chúng có khả năng “nhái” các nhãn hiệu nổi tiếng với mức giá rẻ hơn rất nhiều hàng chính hãng nhưng chất lượng không bảo đảm có thể dẫn đến nguy cơ mất an toàn

Thanh ren Thịnh Phát

                                    Thanh ren Thịnh Phát

Để đối phó lại các vấn đề đó bạn nên tin tưởng chọn lựa thương hiệu Thịnh Phát - một trong những doanh nghiệp sản xất ty ren, thanh ren vuông, kẹp treo ty, đai treo ống lớn nhất trên thị trường. Thịnh Phát đang cố gắng áp dụng những chính sách tốt nhất để đảm bảo nguồn hàng cho các đối tác của mình.

Hầu hết thanh ren Thịnh Phát được làm từ 5 loại mác thép tốt nhất có độ bền cao đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001-2008 đối với các dòng sản phẩm từ M6-M30. Mỗi ngày doanh nghiệp cho ra đời hàng ngàn thanh ren đáp ứng nhu cầu cho nhiều công trình xây dựng.

Trong suốt hơn 10 năm vừa qua, sản phẩm Thanh ren, ty ren Thịnh Phát đã có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường và trong tâm trí khách hàng, đặc biệt là các nhà thầu, kĩ sư xây dựng trên khắp cả nước với các dự án đầu tư của Việt Nam và nước ngoài.