Thanh ren vuông, bát chuồn dùng thi công bê tông, nền móng

Hệ ty ren hay thanh ren là một hệ bao gồm 3 phụ kiện quan trọng đi kèm với nhau, không thể tách rời: Thanh ren( ty ren), bát ren và côn chống thấm.

Thanh ren

Thanh ren vuông là sản phẩm dùng trong thi công xây dựng. Chủ yếu dùng để cố định các cốp pha tấm, cốp pha trụ, cốp pha trụ… phục vụ cho công đoạn đổ bê tông và nhiều công đoạn khác ở công trình xây dựng.

Thanh ren vuông chuyên dùng cho thi công xây dựng

Thanh ren vuông ứng dụng cho ngành thi công xây dựng

Ty ren vuông gồm nhiều kích thước khác nhau và có thể phù hợp với nhiều công trình lớn nhỏ. Thông thường ty ren có 2 loại: ty ren thường ( được tiện ren 2 đầu của thanh ren), ty ren suốt ( được tiện ren toàn bộ thanh ren từ đầu này tới đầu kia).

Thông số kĩ thuật của thanh ren:

Thanh ren vuông 12: Đường kính 12mm, chiều dài tùy theo nhu cầu của khách hàng gồm ( 1m,2m,3m…)

Thanh ren vuông 16: Đường kính 16mm, bước ren 6mm (chiều dài thanh ren : 1m, 2m,3m…)

Thanh ren vuông 17:  Đường kính 17mm, bước ren 10mm, (chiều dài thanh ren: 1m, 2m, 3m…).

Bát ren

Bát ren được dùng để vặn vào 2 đầu thanh ren và có công dụng xiết khóa, kẹp ty ren thô, ren vuông…cố định khoảng cách giữa 2 tấm cốp pha trước khi đổ bê tông. Bát ren thông thường được dùng trong một số hệ ty có 2 loại: Bát ren có đĩa và bát chuồn không đĩa.

Hệ ty ren dùng trong thi công xây dựng

Hệ ty ren dùng cho thi công xây dựng 

Vì cùng trong hệ thanh  ren nên tương tự như thanh ren, bát ren cũng có 3 loại thông số tương ứng với 3 loại thanh  ren:

Bát ren M12: đường kính 80mm-100mm

Bát ren M16: có đĩa và không có đĩa ( đường kính đía 80mm-100mm)

Bát ren M17: có đĩa và không có đĩa ( đường kính 100mm).

Bát ren trong hệ ty ren

Bát ren trong hệ ty ren 

Thanh ren vuông và bát ren chủ yếu được dùng trong hệ cốp pha ván phủ phim. Cốp pha ván phủ phim là vật liệu chuyên dụng được thiết kế nhằm ứng dụng cho các công trình xây dựng. Sự kết hợp của hệ ty ren cùng cốp pha ván phủ phim góp phần cho quá trình thi công các công trình xây dựng trở nên an toàn hơn và tiết kiệm chi phí cho những lần thi công tiếp theo.