Tăng giá thép ảnh hưởng tới công nghiệp sản xuất vật liệu phụ trợ

 

1. Diến biến tình hình

Năm 2016 bối cảnh kinh tế toàn cầu đang có sự khởi sắc mới thúc đẩy nhiều ngành kinh tế phát triển mạnh trong đó có công nghiệp sản xuất sắt thép.

Thép là nguyên  liệu tối quan trọng trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng cung cấp cho các công trình. Trong những năm 2012 - 2013 khi tình hình nhà đất đóng băng thị trường thép rơi vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng do nguồn cung cấp dồi dào dư thừa trong khi nguồn cầu khan hiếm.

Ngành thép Việt Nam đang có sự khởi sắc

Ngành thép Việt Nam đang có sự khởi sắc

Tuy nhiên khi bất động sản có dấu hiệu phục hồi, nền kinh tế Việt Nam bắt đầu chuyển mình và tăng trưởng hứa hẹn một sự phát triển vượt bậc của ngành thép. Theo báo cáo của hội thép Việt Nam tình hình tăng trưởng của tháng I năm 2016 là: thép xây dựng tăng trưởng 15%, phôi thép 10%, thép lá cuộn cán nguội 13%, thép ống hàn 18% và tôn mạ và sơn phủ màu là 15%.

2. Cơ hội thách thức

Cơ hội:

- Thúc đẩy sự tăng trưởng

- Mở ra những cơ hội mới nhất là sau khi Việt Nam  ký kết 11 Hiệp định Thương mại tự do đa phương và song phương với các khu vực và quốc gia.

Thách thức:

- Chịu sức ép cạnh tranh từ nhiều phía khác nhau do nguồn thép nhập khẩu từ nước ngoài tràn vào, nhất là thép Trung Quốc.

Những cơ hội và thách thức của ngành thép có ảnh hưởng trực tiếp tới lĩnh vực vật liệu xây dựng bởi thép là nguyên liệu chính sản xuất ra các mặt hàng như: bulong, thanh ty ren, đai treo ống, kẹp treo ty, ốc vít. . .

3. Xu hướng

Dự báo nguyên liệu sắt, thép trong năm tới sẽ có sự phục hồi và tăng trưởng đặc biệt sau tháng 3 năm 2016 trở đi. Sự lên giá của phôi thép sẽ có nhiều tác động đến giá cả chung của các nguyên vật liệu phụ trợ cho xây dựng.

thep-xay-dung

Vật liệu phụ trợ cho xây dựng có dấu hiệu tăng nhẹ

Trước diễn biến của tình hình trong nước  năm tới Thịnh Phát sẽ có những kế hoạch mở rộng hệ thống phân phối, cải cách quản lý để hiệu quả hơn, giữ vững là thương hiệu top đầu, nâng cao công suất để phục vụ thị trường đang hồi phục.

Với công nghệ tiên tiến phôi thép được sử dụng đạt tiêu chuẩn quốc tế tạo ra những thành phẩm đảm bảo tuyệt đối về mức độ an toàn và chất lượng. Công ty Thịnh Phát từng là đối tác của nhiều công trình lớn tại Hà Nội như: phức hợp Royal City, toà nhà cao nhất Việt Nam Kang Nam, khách sạn cao cấp thế giới Grand Plaza. . .

Tại Thịnh Phát, các sản phẩm được sản xuất chủ yếu bởi nguyên liêu đầu vào là thép CT3 với thành phần Cacbon trung bình, khả năng chịu lực tốt.

Tham khảo thêm: Thép CT3 là gì?

Trong năm nay các vật liệu được sản xuất nhiều tại Thịnh Phát bao gồm thanh ty ren, đai treo ống và kẹp treo ty theo công nghệ mới nhất với khoảng hơn 100 máy móc hiện đại, cung cấp số lượng lớn cho dự án, công trình trên khắp cả nước 

dai-treo-ong-tp

Mặc dù giá thép ít nhiều có biến động nhưng Thịnh Phát luôn nỗ lực thực hiện các chính sách bình ổn giá tốt nhất có thể để đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

Các dự án tiêu biểu:
- Dự án Tổ hợp thương mại & văn phòng: Royal City, Time City, Keang nam, Crown Plaza, Grand Plaza, Bện viện Vinmec…
- Nhà máy công nghiệp: Samsung Bắc Ninh, Samsung Thái Nguyên, LG-Hải Phòng, Toto…
- Công trình nhà nước: Tòa nhà Quốc Hội, Trụ sở Bộ Công An, Trụ sở Bộ Ngoại Giao…
Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới Thịnh Phát để nhận được tư vấn và báo giá chính xác về các sản phẩm:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Email: info@thinhphatict.com

Hotline: 0936 014 066