Tại sao bulong và ê cu nên kết hợp với long đen?

Bu long, ty ren, thanh ren Thịnh Phát, thanh ren vuông, bát ren, tai chuồn, ê cu, long đen… là một trong những sản phẩm chứa ren. Các sản phẩm này không tách rời riêng biệt mà thương kết hợp với nhau tạo nên một hệ ren có vai trò đảm bảo an toàn cho sản phẩm cơ khí, hỗ trợ hoạt động thi công xây dựng và rất nhiều lĩnh vực khác của đời sống.

>> Xem thêm: Video nhà máy sản xuất bu long, thanh ren, ty ren Thịnh Phát

Vậy sự kết hợp của bu long và ê cu với long đen có tác dụng gì?

1. Khái niệm sản phẩm bu long

Bu lông liên kết là một trong những loại vật tư phụ trợ có hình dạng thanh trụ tròn tiện ren toàn bu long hoặc một đầu của bu long. Sản phẩm đi kèm với bu long cấp bền thường là long đen (phẳng, vênh) và ê cu dung trong cơ khí, xây dựng…Các sản phẩm này có thể tháo lắp, hiểu chỉnh dễ dàng khi cần thiết.

Bu lông dung để lắp ráp, ghép lối các chi tiết thanh một sản phần hoàn chỉnh.

Bulong và đai ốc

2. Các loại bu long

Tất cả các loại bu long đều được thiết có đoạn ren dung để kết hợp với long đen và ecu. Nguyên lí làm việc là tận dụng hệ số ma sát của các vòng ren để xiết chặt các chi tiết lại với nhau.

Tuy nhiên bu long được thiết kế thành nhiều loại khác nhau để phù hợp với sản phẩm cơ khí hoặc công trình xây dựng. Mỗi loại bu long lại được chế tạo với kích thước từ lớn tới nhỏ nhất  ( tử M6-M30).

Tìm hiểu thêm về bulong M16 tại:

>>> https://thinhphatict.com/kich-thuoc-bu-long-m16

Các loại bulong

Có rất nhiều cách để phân loại bu long như  theo vật liệu chế tạo, theo vật liệu chống ăn mòn, theo phương pháp chế tạo. chức năng làm việc, lĩnh vực sử dụng…

Các loại bu long thường sử dụng như: bu long nấm cổ vuông, bu long lục giác chìm, bu long đầu bằng.

Tham khảo chi tiết giá Bulong các kích thước tại đây: 

>> https://thinhphatict.com/bao-gia-bulong

3. Tại sao bu long nên kết hợp với long đen và ê cu

Trong lĩnh vực cơ khí, máy công nghiệp hoạt động hết công suất tạo lên độ rung tác động lên tổng thể sản phẩm cơ khí. Bu long ốc vít là những chi tiết nhỏ nằm trong các sản phẩm máy móc công nghiệp đó và chịu tác động của lực rung đó. Khi gắn thêm long đen, e cu sẽ bám chặt được với bu long, không bị văng ra ngoài khi máy móc hoạt động. Điều này đảm bảo sự an toàn cho máy móc và độ bền của sản phẩm cơ khí. Loại long đen được sử dụng nhiều trong cơ khí thường là long đen vênh.

Sự kết hợp hoàn hảo của bu lông và long đen 

Ngoài ra, trong một vài lĩnh vực khác, các sản phẩm bị trờn ren có sự hỗ trợ của long đen sẽ xiết chặt hệ ren lại với nhau, đảm bảo an toàn cho con người và sản phẩm.

ecu-long-den

Các loại ecu và long đen được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay

4. Các loại long đen (long đền) thường sử dụng

Có 2 loại long đen được sử dụng với các hệ ren bao gồm: Long đen phẳng và long đen vênh. Nguyên lý hoạt động của 2 loại long đen này nhìn chung đều giống nhau. Tuy nhiên long đen vênh được thị trường ưa chuộng hơn cả.

long đen vênh

Long đen vênh sản xuất tại nhà máy Thịnh Phát 

long-den-phang

Long đen phẳng công ty Thịnh Phát

Hệ ren bu lông và long đen

Bu lông cường độ cao 8.8 và long đen 

Mặc dù là vật liệu phụ trợ nhưng các sản phẩm này này có vai trò cực kì quan trọng trong thi công xây dựng, đặc biệt là trong hạng mục cơ điện M&E. Khi đó, bulong, ecu, long đen sẽ được phối hợp cũng với rất nhiệt loại vật tư phụ trợ khác như : Ty ren, thanh unistrut, kẹp xà gồ,... các loại vật liệu bảo ôn để cùng tạo nên hệ thống cơ điện hoàn hảo nhất cho người dùng.

Xem thêm: Thanh unistrut sử dụng ty ren kích thước bao nhiêu?

Thịnh Phát chuyên sản xuất các loại bu long, thanh ren, ty ren, ty răng, đai treo ống, kẹp xà gồ, kẹp treo ty, nở đóng, nở sắt, nối ren cung cấp trên toàn quốc với số lượng lớn, mẫu mã, kích thước đa dạng đáp ứng nhu cầu của khách hang trên mọi miền Tổ quốc.

Ty ren mạ kẽm điện tại Thịnh Phát

Sản xuất ty ren tại nhà máy Thịnh Phát 

Thịnh Phát từng là một trong những nhà đầu tư quan trọng cho các công trình trọng điểm tại các thành phố lớn, khu đô thị như: Keangnam, Grand Plaza, Time City…Chắc chắn sự tin tưởng của khách hang trong rất nhiều năm qua sẽ là động lực không nhỉ để Thịnh Phát ngày một phát triển lớn mạnh  hơn nữa.

>> Click tại đây để tham khảo về các sản phẩm:

- Bulong đai ốc: https://thinhphatict.com/bu-long-dai-oc-ubolt-ula

- Thanh ren, ty treo: https://thinhphatict.com/ty-ren

Quý khách hàng có nhu cầu báo giá bu lông, đai ốc tại Hà Nội, vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT
Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005
Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định
CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0936 014 066
Email: info@thinhphatict.com