Quy trình gia công thanh ren

Thanh ren là chi tiết lắp ghép quan trọng trong xây dựng công trình và gia công cơ khí. Tuy nhiên, quy trình sản xuất để tạo ra thanh ren đảm bảo chất lượng không phải ai cũng nắm rõ.

Thanh ren được tạo ra trải qua các bước cơ bản như sau:

Lựa chọn phôi thép

Để đảm bảo chất lượng của thanh ren, công đoạn lựa chọn phôi thép là rất quan trọng. Có thể nói, bước lựa chọn phôi thép tròn để làm thanh ren chiếm đến 70-80% chất lượng của thanh ren sau khi được sản xuất. Những phôi thép sau khi được lựa chọn sẽ được cắt thành những thành dài từ 1-3 mét.

Thanh ren có chiều dài từ 1-3m

Thanh ren có chiều dài từ 1-3m

Tiện hoặc cán phôi thép thành ren

Để tạo thành ren, thông thường có 2 cách là tiện ren hoặc cán ren. Tuy nhiên, hầu hết các nhà máy sản xuất lại lựa chọn hình thức cán ren vì cán ren cho năng suất cao, thực hiện được với những vật liệu có độ dẻo, độ dai va đập như inox, các loại thép carbon thấp, trong khi để thực hiện bằng phương pháp tiện thì người ta phải tôi các loại thép carbon thấp trước khi tiện ren. Ngoài ra phương pháp cán ren có thể cho những thanh ren có chiều dài bất tận.

Thanh ren mạ kẽm có cường độ chịu tải lớn

Thanh ren mạ kẽm có cường độ chịu tải lớn

Đánh bóng ren, xử lý nhiệt và xử lý bề mặt

Công đoạn đánh bóng ren giúp thanh ren mịn và bóng hơn. Sau đó, thanh ren sẽ được đưa vào xử lý nhiệt để tăng độ bền và độ cứng cho thanh ren. Bước cuối cùng để tạo ra thanh ren là xử lý bề mặt. Lúc này thanh ren có thể được mạ điện phân, mã kẽm nhũng nóng hoặc nhuộm đen…

Những bước thực hiện sản xuất thanh ren phải đảm bảo thực hiện đúng kĩ thuật, đảm bảo về chất lượng và độ chính xác về kích thước.

Thanh ren inox chống được sự oxi hóa

Thanh ren inox chống được sự oxi hóa

Địa chỉ mua thanh ren uy tín

Để lựa chọn công ty cung cấp thanh ren chịu lực, thanh ren vuông, thanh ren cấp bền  uy tín, đảm bảo đúng nhu cầu chất lượng, khách hàng nên tìm đến những cơ sở sản xuất có quy mô lớn, có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất vật tư phụ như thanh ren, đai treo ống , kẹp treo ty , bu lông, ốc vít...Thịnh Phát là đối tác tin cậy của nhiều chủ thầu xây dựng trong việc cung ứng vật tư phụ cho công trình xây dựng. Để có thêm chi tiết, bạn có thể xem tại đây