Quy trình cắt thanh ren

Thông thường, cắt thanh ren, ty ren tiêu chuẩn có kích thước nhỏ người ta thường dùng dao định hình, các loại dao định hình thông dụng là bán ren, dao răng lược, Ta rô.

Dưới đây là những phương pháp cắt, tiện ren hay dùng để sản xuất thanh ren Thịnh Phát .

1. Cắt ren bằng Bàn ren:

 Là cắt ren trên trục bằng một dụng cụ cắt ren định hình được gọi là bàn ren. Nó có kết cấu như một chiếc đai ốc làm bằng thép, trên bàn ren được khoan từ 3 – 8 lỗ để tạo các thông số cắt cho các lưỡi cắt, lưỡi cắt ở hai đầu được vát côn để quá trình cắt được dễ dàng hơn, phần trụ còn lại là phần sửa đúng gồm 5 – 6 vòng ren.

 Cắt ren bằng bàn ren người ta có thể gá bàn ren lên ổ dao hoặc ụ động.

thanh ren

Thanh ren mạ kẽm điện phân

Ren thành phẩm: 
  1. Gá bàn ren trên ụ động:

Bàn ren được kẹp chặt trong một giá kẹp có thể trượt dọc trên một thân có chuôi côn để lắp vào ụ động. Quay tay quay ụ động để đưa bàn ren vào bắt đầu cắt.

  1. Gá bàn ren trên ổ dao:

 Cách gá này cho phép ta cắt ren dài vô tận. Bàn ren được lắp vào tay quay bàn ren gá trên một giá có thể trượt trong một thân kẹp chặt trên ổ dao. Tương tự như khi gá trên ụ động, quay tay quay của bàn xe dao để đưa bàn ren vào vị trí cắt ra những thanh ren hoàn chỉnh.

  1. Cắt ren bằng Ta rô: 

Cắt ren trong lỗ bằng một dụng cụ cắt ren định hình có dạng là một con vít được gọi là Ta rô. Tương tự như bàn ren, ta rô thực sự là một bộ gồm nhiều dao cắt ren được ghép nối tiếp dọc trục và có vị trí  ngang giữa các dao cách nhau một khoảng bằng chiều sâu cắt. Trên thân Ta rô có ghi ký hiệu mác vật liệu làm ta rô và loại ren

  1. Gá ta rô bằng tay quay:

 Ta rô được kẹp vào tay quay ở phần chuôi vuông, Ta rô được đỡ bằng mũi chống tâm vào lỗ tâm ở cuối chuôi của ta rô.

  1. Gá ta rô bằng trục gá:

 Để đảm bảo độ đồng trục giữa ta rô và lỗ cần gia công, người ta thường dùng trục gá tự lựa lắp ở nòng ụ động bằng chuôi côn. Khi bắt đầu cắt, ta quay tay quay ụ động để đưa ta rô từ từ vào lỗ gia công. Sau khi cắt được hai ba vòng ren thì ta rô sẽ tự tiến vào để cắt hết lỗ ren để tạo ra những thanh ren hoàn hảo nhất.

LIÊN HỆ: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Email: info@thinhphatict.com

Hotline: 0936 014 066