Những thông tin cần biết về bu lông cấp bền

Khái niệm

Bu lông là một sản phẩm cơ khí được sử dụng để lắp ráp, ghép nối các chi tiết lại thành một khối.

Việc tháo lắp cũng như hiệu chỉnh mối ghép bu lông rất thuận tiện, nhanh chóng và không đòi hỏi những công nghệ phức tạp như các mối lắp ghép khác. Do có nhiều ưu điểm nên bu lông được sử dụng rộng rãi trong các máy móc, thiết bị công nghiệp, các công trình xây dựng, công trình giao thông, cầu cống... ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Bulong cấp bền có cường độ chịu lực lớn

Bulong cấp bền có cường độ chịu lực lớn

Phân loại bu lông cấp bền

Bu lông được sản xuất từ thép các bon hoặc inox. Tùy thuộc vào chất liệu thép cacbon sản xuất bulong, quá trình sản xuất và mục đích sử dụng của bu long mà bu lông có cấp bền khác nhau: 4.8; 5.6; 6.8; 8.8; 10.9; 12.9…

Bu lông thông thường có cấp bền chủ yếu 4.8, 5.6, 6.6. Đây là sản phẩm bu lông thông dụng trên thị trường, được sử dụng rộng rãi trong các chi tiết ổn định, cường độ làm việc không quá khắt khe. Bulong chịu lực có cấp bền cao, từ 8.8 đến 12.9, có khả năng chịu tải trọng cao cũng như chịu mài mòn đặc biệt tốt.

Một số mẫu bu lông phổ biến

Một số mẫu bu lông phổ biến 

Địa chỉ mua bu lông uy tín

Là đối tác tin cậy của các chủ thầu xây dựng và là đơn vị cung ứng vật tư phụ cho các công trình như bệnh viện quốc tế vinmec, kaengnam, Royal city, Times city…Công ty Thịnh Phát chuyên cung cấp các loại vật tư phụ trợ trong xây dựng và gia công cơ khí. Để có thêm thông tin chi tiết và báo giá, bạn có thể xem tại đây.