Kẹp xà gồ - Ty ren ứng dụng như thế nào trong thi công xây dựng?

Trước kia khi ngành vật liệu phụ trợ xây dựng chưa thực sự phát triển, việc thi công nhà xưởng, nhà kết cấu thép hoặc các dự án nhà cao tầng, trung thương mại gặp nhiều trở ngại.

Ngày nay khi ngành công nghiệp xây dựng phát triển không ngừng, sự ra đời của các loại vật tư phụ trợ như thanh ren, ty ren, ty giằng xà gồ, kẹp treo ty, đai treo ống, bu long ốc vít, nở đóng, nở sắt…và các loại vật liệu bảo ôn giúp cho quá trình thi công lắp đặt trở nên dễ dàng hơn và khả năng chịu tải lớn.

Kẹp xà gồ treo ty ren

Kẹp xà gồ treo ty ren trong hệ thống đường ống dầu khí

Nếu như betong, cốt thép là loại vật liệu cốt  lõi cho công đoạn đầu tiên khi khởi công một dự án thì các loại vật tư phụ trợ sẽ tham gia vào quá trình dự án đi vào giai đoạn kết thúc.

Khi đó, các sản phẩm như kẹp treo ty mạ kẽm, thanh ren, ty ren, đai treo ống được sử dụng để thi công các hệ thống như: ống thông gió, thang máng cáp, hệ thống điện nước, thông gió điều hòa, hệ thống giám sát, trần vách thạch cao. Các sản phẩm vật tư phụ trợ sẽ góp phần cố định các hệ thống, đảm bảo cho các liên kết được bền vững.

>>> Tham khảo: Báo giá đai treo ống tại đây

Có 2 hình thức thi công đối với kẹp treo ty và ty ren

1. Thi công công trình kết cấu thép

Công trình  kết cấu thép  được thiết kế và cấu tạo bởi thép. Các công trình lớn, đòi hỏi độ bền cao thường sử dụng hình thức kết cấu thép bao gồm: nhà công nghiệp, nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp ( khung nhà công nghiệp là toàn bộ bằng thép khi nhà cao, cần trục nặng; nhà nhịp lớn (là những loại nhà do yêu cầu sử dụng phải có nhịp khá lớn từ 30 - 40m như nhà biểu diễn, nhà thi đấu thể dục thể thao, nhà triển lãm, nhà chứa máy bay…dùng kết cấu thép là hợp lý nhất).

Ngoài ra còn có cầu đường bộ, đường sắt, các công trình kết cấu tháp cao( cột điện, ăn teng), các công trình kết cấu bản.

Kẹp treo ty và thanh ren thi công trongnhà xưởng

Kẹp treo ty, thanh ren, ty ren ứng dụng trong hệ thống nhà xưởng

Kẹp treo ty, kẹp xà gồ treo ty ren, thanh ren, ty ren được ứng dụng thep phương thức: Kẹp treo ty được gắn vào dầm, xà và treo các thanh ren, ty ren. Thanh ren, ty ren trong trường hợp này được coi là loại vật liệu trung gian giúp đảm bảo cho các liên kết. Hơn thế thế, sử dụng kẹp treo ty đồng nghĩa với việc không phải khoan, cắt lên các thiết bị giúp tăng khả năng chịu lực của các loại vật liệu.

Kẹp treo ty, thanh ren, ty ren lắp đặt trong xưởng may công nghiệp

Kẹp treo ty, thanh ren, ty rem lắp đặt trong xưởng may công nghiệp

Kích thước của kẹp treo ty, thanh ren, ty ren thường sử dụng là M6, M8, M10, M12…

Thi công các công trình kết cấu thép sử dụng kẹp treo ty, kẹp xà gồ, ty ren, thanh ren để treo ống thông gió, thang máng cáp trong nhà xưởng, hệ thống điện…

2. Thi công nhà cao tầng, trung tâm thương mại

Sự ra đời của các khu nhà cao tầng, trung tâm thương mại, chung cư cao cấp,…là kết quả của sự phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế. Vì vậy, việc thi công các công trình thuộc dạng này cũng đòi hỏi chất lượng và tính thẩm mỹ tốt nhất.

Các loại vật tư phụ trợ trở thành yếu tố sống còn giúp đưa dự án đi vào hoàn thiện. Với dạng này, kẹp treo ty, kẹp xà gồ treo ty ren, thanh ren, ty ren được ứng dụng rộng rãi, phổ biến hơn. Kẹp treo ty, thanh ren được lắp đặt để cố định hệ thống điện nước, thông gió điều hòa chạy dưới hầm toàn nhà; hệ thống giám sát, trần vách thạch cao phía trên các tòa nhà.

Cố định trần vách thạch cao với thanh ren, ty ren, kẹp treo ty

Cố định trần vách thạch cao với kẹp treo ty, thanh ren, ty ren 

Giống như thi công công trình kết cầu thép, kích thước của kẹp treo ty , thanh ren lắp đặt dạng này cũng được sử dụng là loại kẹp treo ty M6/8/10/12  và ty ren M6/8/10/12.

Do hệ thống đường ống thường được đi kèm với đai treo để bám giữ ống bởi vậy mà ngoài kẹp treo ty, thanh ren thì đai treo ống cũng là một trong những loại vật liệu quan trọng tham gia vào quá trình hoàn thiện dự án.

Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới Thịnh Phát để nhận được tư vấn và báo giá chính xác về các sản phẩm:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Email: info@thinhphatict.com

Hotline: 0936 014 066