Gối đỡ ống PU Foam có mấy loại? 

Gối đỡ ống Pu Foam đang dần thay thế các loại gối đỡ khác trở thành vật tư được ưa chuộng nhất tại các hạng mục thi công đường ống công nghiệp với nhiều ưu điểm như giá thành rẻ, cách nhiệt, chống thấm nước, chịu lực tốt,... Gối Pu Foam được sản xuất với hai loại chính là gối Foam đế tròn và gối Foam đế vuông, vậy hai loại này có đặc điểm gì? Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

Gối đỡ ống PU Foam có mấy loại?

Gối đỡ ống PU Foam có mấy loại?

1. Tìm hiểu về gối PU Foam 

Gối Pu Foam hay còn được gọi là gối đỡ ống, đây là phụ kiện thuộc nhóm vật liệu cách nhiệt, thường được dùng để hỗ trợ, nâng đỡ, bảo vệ các đường ống trong thi công cơ điện.

Được chế tạo từ Polyurethane Foam với đặc tính cách nhiệt, chống thấm tối ưu, gối PU Foam đang dần thay thế các loại gối đỡ ống bằng gỗ, gối sắt, gối cao su thông thường. 

Các hạng mục thi công ứng dụng gối Foam phổ biến có thể kể đến như: 

 • Đường ống lạnh của hệ thống điều hòa không khí, VRV, VRF, đường ống lạnh Chiller, hệ thống cấp đông, làm lạnh trong các nhà máy chế biến,...
 • Đường ống của hệ thống nước nóng trung tâm, Boiler và đường ống nước nóng năng lượng mặt trời
 • Hệ thống đường ống dẫn trong các nhà máy, dây chuyền lọc hóa dầu, bồn chứa khí hóa lỏng,...
   

 Ứng dụng của gối đỡ Pu Foam trong các đường ống công nghiệp

Ứng dụng của gối đỡ Pu Foam trong các đường ống công nghiệp

Đặc điểm kỹ thuật gối PU Foam:

 • Vật liệu chế tạo: Polyurethane Foam
 • Tỷ trọng: 150-200kg/m³
 • Nhiệt độ làm việc: (-80)°C – (+150)°C
 • Hệ số dẫn nhiệt: <0.034 W/mK at 24°C
 • Hệ số hấp thụ nước ngâm 24h: <10% trọng lượng
   

Hiện nay gối Pu Foam được sản xuất với hai loại chính là gối đỡ đế vuông và gối đỡ đế tròn. Hai loại gối đỡ này tuy có hình dáng khác nhau nhưng về chất lượng và công năng thì không có khác biệt đáng kể. Cụ thể đặc điểm của hai loại gối đỡ ống PU Foam này như thế nào, cùng tìm hiểu thêm qua nội dung ngay sau đây.

>>> Xem thêm: Tại sao nên dùng gối PU Foam thay thế gối đỡ bằng gỗ/sắt?

2. Gối PU Foam đế vuông

Gối PU Foam đế vuông là loại gối đỡ ống có thể coi là phổ biến nhất hiện nay, có cấu tạo từ hai nửa kết hợp, một nửa có dạng hình cầu tròn, nửa còn lại có dạng đế bằng hình vuông. Hình dáng của gối Foam loại này có thể hình dung giống như hình chữ U, được sản xuất đa dạng kích thước từ 15A-450A, phù hợp với nhiều loại đường ống to nhỏ khác nhau.

 Gối Pu Foam đế vuông
Gối Pu Foam đế vuông
 

Với cấu tạo đặc biệt, gối Foam loại này thường được lắp đặt tại các vị trí có giá đỡ bằng phẳng và ngay tại vị trí supports đường ống.

Thi công gối PU Foam đế vuông cần tới các phụ kiện để cố định như Ula, ty ren và thanh Unistrut. Trong đó Ula lựa chọn cần có kích thước vừa vặn với kích thước của gối Foam để đảm bảo cố định chắc chắn.

 Cùm Ula dùng để lắp đặt gối đỡ Pu Foam
Cùm Ula dùng để lắp đặt gối đỡ Pu Foam

3. Gối PU Foam đế tròn

Gối đỡ ống PU Foam đế tròn có cấu tạo đơn giản gồm hai nửa vòng tròn kết hợp. Cúng tương tự như gối đỡ đế vuông, gối tròn được sản xuất với đa dạng kích thước để đáp ứng nhu cầu thi công với nhiều kích thước ống dẫn khác nhau.

 Gối PU Foam đế tròn 

Gối PU Foam đế tròn 
 

Gối đỡ ống đế tròn thường dùng thi công tại các điểm nằm giữa vị trí supports đường ống, có thể lắp đặt cả với mặt phẳng hoặc mặt cong.

Và để lắp đặt gối PU Foam đế tròn, ta có thể không dùng đến hệ giá đỡ (thanh U, ty ren, Ula), thay vào đó các loại đai treo hai nửa, đai treo ống có thể dùng kết hợp ty ren, nở đóng để cố định chắc chắn gối Foam và đường ống tại điểm cần thiết.

>>> Xem thêm: Gối đỡ PU Foam - Khả năng chịu nhiệt có tốt không?

4. Bảng tra kích thước gối PU Foam Thịnh Phát

Với nhiều ưu điểm vượt trội, gối Pu Foam ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong thi công cơ điện tại các hệ thống điều hòa trung tâm Chiller, hệ thống cấp đông, làm lạnh,...

Tại Thịnh Phát bạn có thể tìm kiếm đa dạng các loại gối đỡ cách nhiệt Pu Foam (gối đỡ vuông, gối đỡ tròn) với kích thước từ 15A-450A, lắp đặt linh hoạt với nhiều vị trí và các loại đường ống khác nhau.

Cụ thể về các kích thước gối PU Foam Thịnh Phát, bạn có thể tham khảo thêm tại bảng sau:

 Bảng kích thước các loại gối Pu Foam Thịnh Phát
Bảng kích thước các loại gối Pu Foam Thịnh Phát

Các sản phẩm gối PU Foam chất lượng tại Thịnh Phát

Các sản phẩm gối PU Foam chất lượng tại Thịnh Phát

Gối PU Foam Thịnh Phát chịu lực, cách nhiệt, chống thấm nước hiệu quả, tự tin là giải pháp thi công tối ưu cho các công trình.

Thịnh Phát luôn sẵn sàng nhận gia công số lượng lớn gối đỡ PU Foam theo yêu cầu các dự án, sản phẩm không chỉ chất lượng mà còn có mức GIÁ TỐT TẬN XƯỞNG.  

 Gối PU Foam được sản xuất số lượng lớn tại nhà máy Thịnh Phát

Gối PU Foam được sản xuất số lượng lớn tại nhà máy Thịnh Phát
 

 Gối PU Foam Thịnh Phát luôn sẵn  sàng cung ứng cho dự án của khách hàng

Gối PU Foam Thịnh Phát luôn sẵn  sàng cung ứng cho dự án của khách hàng
 

Ngoài gối đỡ ống, Thịnh Phát còn sản xuất và cung ứng đa dạng các loại vật liệu bảo ôn khác như: Ống gió mềm, bông thủy tinh, bông khoáng, gioăng xốp, cao su lưu hóa, đinh nhôm, keo dán bảo ôn, băng dính bạc,...

Để nhận tư vấn và báo giá tốt các sản phẩm gối đỡ PU Foam tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh hay các tỉnh thành trên toàn quốc. Quý khách có thể liên hệ nhanh với chúng tôi theo thông tin sau đây để được hỗ trợ. Hân hạnh được đón tiếp!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT
Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định
CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0936 014 066
Email: info@thinhphatict.com