Giá đỡ y tế, kệ hàng hóa siêu thị dùng thép hình loại nào?

Các ngành nghề xoay quanh đời sống phát triển ngày càng mạnh mẽ, các loại giá đỡ ngày càng trở nên quan trọng trong việc quản lý và bảo quản hàng hóa, thiết bị. Để lắp đặt một số lượng lớn giá đỡ, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, hiện nay người ta thường sử dụng đến các loại thép hình U,V được đột sẵn lỗ cho dự án của mình. Cùng tìm hiểu thêm về các loại thép hình sản xuất giá đỡ y tế, kệ hàng hóa này ngay tại bài viết sau đây.

1. Thép hình U 

Giá đỡ y tế, kệ hàng hóa, siêu thị,... thường sử dụng các loại thép hình có cấu tạo đơn giản, chịu lực tốt để đảm bảo tính chắc chắn và độ bền cao. Trong số các loại thép hình được ưa chuộng, thép hình U là một trong những lựa chọn phổ biến đối với việc lắp đặt giá đỡ.

Đây là loại thép hình được chấn, gấp, tạo hình thành dạng chữ U và được thiết kế đục lỗ dọc thân để bắt ghép với các phụ kiện như bulong, đai ốc,... 

Thiết kế này tạo ra sự ổn định và khả năng chịu tải cao, là sự lựa chọn lý tưởng trong việc lắp đặt hệ thống các giá đỡ và kệ hàng hóa công nghiệp, phải chịu lực tác động lớn.

Phân loại thép hình U lắp đặt giá đỡ:

 • Thép U đột lỗ 1 cạnh
 • Thép U đột lỗ 2 cạnh
 • Thép U đột lỗ 3 cạnh
   

Thép hình chữ U 

Thép hình chữ U đột lỗ lắp đặt giá đỡ đa năng

Đặc điểm kỹ thuật:

 • Vật liệu chế tạo: Thép
 • Tiêu chuẩn sản xuất: ISO 9001:2015
 • Chiều rộng: 30-100mm
 • Chiều cao: 30-50mm
 • Độ dày: 3-5mm
 • Xử lý bề mặt: Mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng, sơn tĩnh điện
 • Màu sắc: Trắng xanh hoặc đa dạng màu sơn tĩnh điện

Bảng kích thước thép hình U đột lỗ

 Ứng dụng của thép hình U trong lắp đặt kệ đỡ hàng hóa siêu thị

Ứng dụng của thép hình U trong lắp đặt kệ đỡ hàng hóa siêu thị

>>> Xem thêm: Các loại giá đỡ điều hòa Thịnh Phát phổ biến nhất thị trường

2. Thép hình V 

Ngoài thép hình chữ U, thép hình V cũng là một loại vật tư phổ biến được sử dụng để lắp đặt các loại giá đỡ y tế, kệ hàng hóa,... hiện nay.

Đúng như tên gọi, thép hình chữ V có cấu tạo tương tự như chữ V, chúng cũng được đột lỗ dọc thân để tiện bắt ghép với các chi tiết khác.

Nhờ tính chất linh hoạt trong thiết kế, thép hình chữ V thường được sử dụng trong việc xây dựng các hệ thống giá đỡ đa năng như giá đỡ kệ hàng, giá đỡ y tế, kệ đựng đồ,... Các đoạn thép có thể được điều chỉnh để tạo ra các góc độ khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của dự án.

Phân loại thép hình V lắp đặt giá đỡ:

 • Thép V đột lỗ 1 cạnh
 • Thép V đột lỗ 2 cạnh
   

 Thép hình V đột lỗ

Thép hình V đột lỗ

Đặc điểm kỹ thuật:

 • Vật liệu chế tạo: Thép
 • Tiêu chuẩn sản xuất: ISO 9001:2015
 • Chiều rộng: 30-100mm
 • Chiều cao: 30-100mm
 • Độ dày: 3-5mm
 • Xử lý bề mặt: Mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng, sơn tĩnh điện
 • Màu sắc: Trắng xanh hoặc đa dạng màu sắc sơn tĩnh điện
   

Bảng kích thước thép V đột lỗ

Thép hình V trong lắp đặt kệ y tế, kệ hàng hóa

Thép hình V trong lắp đặt kệ y tế, kệ hàng hóa
 

3. Ưu điểm nổi bật của các loại thép hình lắp đặt giá đỡ

- Khả năng chịu lực cao: 
Được chế tạo từ mác thép tiêu chuẩn nên cả thép hình U và thép hình V đều có khả năng chịu tải trọng tốt (lên đến vài trăm kg), xứng đáng là sự lựa chọn lý tưởng cho việc xây dựng các hệ thống giá đỡ chịu lực và cần độ ổn định cao, giảm thiểu rủi ro lệch hình và giữ cho hệ thống giá đỡ hoạt động một cách an toàn.

- Độ bền cao: 
Không chỉ được chế tạo từ phôi thép chịu lực, thép hình còn được xử lý bề mặt để gia tăng độ bền, chống oxi hóa bằng các phương pháp mạ kẽm hoặc sơn tĩnh điện. Lớp mạ bảo vệ còn giúp giảm thiểu nguy cơ biến dạng và giữ cho giá đỡ có thể duy trì tính chất chịu lực trong thời gian dài.

- Dễ lắp đặt và điều chỉnh: 
Thép hình U,V được đột lỗ dọc thân, đột lỗ các cạnh nên rất dễ để lắp đặt và điều chỉnh, giúp tiết kiệm thời gian và công sức thi công.

- Tính linh hoạt và thẩm mỹ cao:  
Cấu tạo dạng thép hình chữ U, chữ V cho phép tạo ra nhiều loại hình giá đỡ và kệ hàng hóa khác nhau dựa trên yêu cầu cụ thể của dự án. Với thiết kế đặc biệt và màu sắc thép hình đa dạng, ta có thể tạo nên các kết cấu thẩm mỹ trong các không gian công cộng hoặc siêu thị, mang lại sự hài hòa về cảm nhận thị giác.

- Khả năng tái sử dụng:
Với độ bền và chất lượng lớp mạ ít bị hư hại theo thời gian, thép hình U, V sau khi lắp đặt các loại giá đỡ cho dự án, nếu cần thiết còn có thể tái sử dụng trong dự lắp đặt giá đỡ khác. Từ đó giúp tối ưu hóa chi phí đồng thời giảm thiểu lượng chất thải rắn ra môi trường.

>>> Xem thêm: Đơn vị sản xuất và phân phối trực tiếp các loại giá đỡ tại Hà Nội 

4. Lắp đặt giá đỡ đa năng với thép hình U,V đột lỗ Thịnh Phát

Nhằm cung cấp các giải pháp lắp đặt hệ giá đỡ đa năng, các loại giá đỡ y tế, kệ hàng hóa siêu thị,... hiện Thịnh Phát đang sản xuất và cung ứng đa dạng các loại thép hình U,V đột lỗ với nhiều kích thước khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu thi công cho các dự án.

Hệ thống máy sản xuất bao gồm: Máy chấn - gấp CNC, máy đột - dập CNC, máy cắt Laser CNC tại nhà máy giúp đảm bảo chất lượng đồng đều, gia công số lượng lớn thép hình lắp đặt giá đỡ trong thời gian ngắn.

Giá đỡ Thịnh Phát từ các loại thép hình U,V cam kết:

 • Đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015
 • Đa dạng kích thước, đa dạng mẫu mã
 • Kết cấu chịu lực tốt, có độ bền lớn
 • Bề mặt sáng bóng, tính thẩm mỹ cao,...
   

Giá đỡ chữ V được sơn tĩnh điện sáng bóng
 

 Thép hình U đang được kiểm tra chất lượng tại nhà máy

Thép hình U đang được kiểm tra chất lượng tại nhà máy
 

 Đơn hàng thép hình chuẩn bị xuất kho Thịnh Phát

Đơn hàng thép hình chuẩn bị xuất kho Thịnh Phát

Thịnh Phát luôn sẵn sàng nhận gia công số lượng lớn các loại thép hình U,V cho các dự án trên toàn quốc. Cam kết tiến độ, chất lượng sản phẩm và giá thành ưu đãi nhất.

Ngoài giá đỡ đa năng, Thịnh Phát còn sản xuất nhiều loại giá đỡ khác như: Giá đỡ thang máng cáp, giá đỡ điều hòa, giá đỡ tivi,... lắp đặt linh hoạt, phù hợp với nhiều dự án.

Để tìm hiểu chi tiết về các loại giá đỡ Thịnh Phát hay có nhu cầu nhận báo giá ưu đãi, Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với Thịnh Phát theo thông tin sau đây để được hỗ trợ!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT
Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Nhà máy 2: Lô CN 3-1, CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định
CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0936 014 066
Email: info@thinhphatict.com