Cắt CNC là gì? Tại sao nên chọn gia công kim loại tấm CNC?

Cắt CNC là một loại hình gia công kim loại tấm rất phổ biến và có vai trò quan trọng đối với nhiều lĩnh vực, ngành nghề như cơ khí, xây dựng, cơ điện, nội thất,... Phương pháp này được ứng dụng để cắt/khắc các sản phẩm thành hình dáng, kích thước mới theo bản vẽ yêu cầu. Vậy tại sao ngày nay cắt CNC lại trở nên quan trọng và luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các đơn vị khi có nhu cầu gia công kim loại. Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây của chúng tôi.

 Cắt CNC là gì? Tại sao nên chọn gia công kim loại tấm CNC?

Cắt CNC là gì? Tại sao nên chọn gia công kim loại tấm CNC?

1. Cắt CNC là gì? Ứng dụng của cắt CNC

CNC là viết tắt của cụm từ Computerized Numerically Controlled có nghĩa là điều khiển bằng máy tính. Thuật ngữ này muốn nói tới hệ thống máy tiện cơ khí được điều khiển và chế tạo hoàn toàn tự động.

Như vậy có thể hiểu, cắt CNC là việc ứng dụng công nghệ và tự động hóa vào việc cắt kim loại hay bất kỳ vật liệu nào đó thành hình dạng mới theo bản vẽ yêu cầu dựa trên sự điều khiển của phần mềm máy tính.

Máy cắt CNC được lập trình để cắt chính xác theo bản vẽ kỹ thuật cho trước dưới dạng 2D hoặc 3D. Hệ thống máy hiện đại cho phép gia công đa dạng các loại hình dáng, đường nét, hoa văn từ đơn giản đến phức tạp. Tùy vào từng công nghệ CNC mà có thể  gia công kim loại tấm có độ dày lên đến 20mm. 

Và trong số các phương pháp gia công cắt CNC như cắt Laser CNC, CNC Plasma, CNC oxy/gas và CNC tia nước thì công nghệ Laser được đánh giá là công nghệ hiện đại bậc nhất, cho công suất và hiệu quả vượt trội hơn hẳn.

Ứng dụng của cắt CNC được thể hiện rõ nét trong nhiều lĩnh vực hiện nay như gia công cơ khí, cơ điện, xây dựng, nội thất,... Cụ thể:

  • Đối với ngành cơ khí, cắt CNC dùng để cắt các chi tiết như ốc vít, khung sườn máy, chi tiết cơ khí,... theo yêu cầu
  • Với lĩnh vực cơ điện, xây dựng gia công CNC thường được ứng dụng để cắt các sản phẩm như thang máng cáp, khay cáp, giá đỡ, bản mã, thép hình,...
  • Trong lĩnh vực nội thất, rất nhiều sản phẩm có thể được gia công cắt trên máy CNC với độ tinh tế, chính xác cao như các loại kệ, tủ, cửa, cổng, vách ngăn,...
  • Ngoài ra cắt CNC còn được ứng dụng để cắt các sản phẩm để làm biển quảng cáo, chi tiết phụ tùng ô tô, xe máy, cắt chìa khóa, ổ khóa,...

 

 Một số chi tiết cơ điện, cơ khí được gia công bằng phương pháp Laser CNC

Một số chi tiết cơ điện, cơ khí được gia công bằng phương pháp Laser CNC

 Máng cáp được đột lỗ đều, chính xác nhờ gia công Laser CNC

Máng cáp được đột lỗ đều, chính xác nhờ gia công Laser CNC

Ứng dụng cắt Laser trong nội thất, trang trí

Ứng dụng cắt Laser trong nội thất, trang trí
 

>>> Xem thêm: 3 phương pháp gia công kim loại tấm tốt nhất tại Thịnh Phát

2. Tại sao nên chọn gia công kim loại bằng phương pháp cắt CNC

Cắt CNC và đặc biệt là Laser CNC là phương pháp gia công kim loại hiện đại bậc nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội như:

- Có thể làm việc trong cả không gian 2D và 3D
Trong khi các máy cắt kim loại truyền thống chỉ giải quyết được đường cắt với hình thù nhất định trên một mặt phẳng thì máy CNC có thể hoạt động tốt cả trong không gian 3 chiều và gia công rất dễ dàng bởi phần mềm được thiết kế chuyên dụng.

- Hệ thống máy được lập trình tự động hóa, ít cần sự can thiệp của con người
Công nghệ CNC ra đời giúp tự động hóa các quy trình sản xuất, người vận hành chỉ đóng vai trò giám sát điều chỉnh các hoạt động của máy CNC. Chất lượng sản phẩm đã không còn phải phụ thuộc vào tay nghề của người thợ.

Máy CNC giúp tăng năng suất làm việc gấp 2-3 lần so với hệ thống cũ
Mọi thao tác được lập trình tự động hoàn toàn nên tốc độ rất nhanh chóng và đặc biệt máy móc thì không biết mệt mỏi nên có thể vận hành tối đa công suất, đáp ứng nhu cầu sử dụng rất lớn của thị trường.

- Độ chính xác gần như là tuyệt đối, sai số vô cùng nhỏ
Gia công cắt Laser CNC có khả năng cắt các sản phẩm với kích thước rất nhỏ và phức tạp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đường cắt tốt và chính xác. Bên cạnh đó, trong quá trình cắt, công nghệ laser CNC có diện tích chịu nhiệt rất nhỏ, sẽ làm giảm khả năng cong vênh biến dạng kim loại tốt hơn hẳn so với các phương pháp thông thường.

Ứng dụng cắt laser trong gia công các chi tiết nhỏ, phức tạp

Cắt laser CNC cho độ chính xác cực cao trong gia công các chi tiết nhỏ và phức tạp

- Có khả năng cắt nhiều vật liệu khác nhau
Cắt cnc mica, cắt cnc inox, cắt sắt cnc hay nhôm, đồng, thép, titan,... đều được gia công rất nhanh chóng và dễ dàng với hệ thống công nghệ hiện đại. Phương pháp này có thể cắt được cả những loại vật liệu có từ tính và không có từ tính với độ dày tối đa lên đến 10 ly.

- Gia công được các chi tiết nhỏ và phức tạp nhất, đa dạng sản phẩm
Cắt laser CNC bằng việc ứng dụng các chùm ánh sáng công suất cao cho khả năng cắt đa dạng các sản phẩm, chi tiết kể cả có kích thước nhỏ hoặc phức tạp nhất. Dù là đường thẳng, đường cong với các bề dày mặt dày mỏng khác nhau, chi tiết cầu kỳ phức tạp đến đâu, cắt CNC đều có thể gia công dễ dàng. 

- Tiết kiệm ngân sách dự án  
Dịch vụ gia công cắt CNC được tự động hóa, tiết kiệm sức lao động, tiết kiệm chi phí nhân công giúp hạ giá thành sản phẩm. Khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ với mức giá ưu đãi hơn rất nhiều và thời gian cũng nhanh hơn.

3. Mách bạn đơn vị gia công laser CNC uy tín tại Hà Nội

Dịch vụ cắt laser CNC là một trong những phương pháp gia công kim loại hiện đại bậc nhất tại nhà máy Thịnh Phát đem lại giải pháp thi công hiệu quả và tối ưu cho khách hàng.

Được đầu tư công nghệ tân tiến cùng đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn, Thịnh Phát tự tin là đối tác lâu dài cho các dự án. Đảm bảo:

  • Cung ứng đa dạng các dịch vụ gia công kim loại tấm
  • Nhận gia công số lượng theo bản vẽ yêu cầu
  • Cam kết sản xuất nhanh, hoàn thành đúng tiến độ dự án
  • Hợp tác bền vững, đem tới dịch vụ chất lượng với giá thành tốt nhất

 

Máy cắt Laser CNC hiện đại tại nhà máy Thịnh Phát

Máy cắt Laser CNC hiện đại tại nhà máy Thịnh Phát

Ngoài cắt laser CNC, Thịnh Phát còn cung cấp các dịch vụ gia công kim loại tấm khác như chấn - gấp CNC, đột - dập CNC, đột - dập liên hợp,... Quý khách có thể tham khảo chi tiết về từng dịch vụ tại: 
https://thinhphatict.com/gia-cong-kim-loai-tam 

Gia công chấn - gấp CNC tại Thịnh Phát

Gia công chấn - gấp CNC tại Thịnh Phát
 

Gia công đột - dập CNC kim loại tấm

Gia công đột - dập CNC kim loại tấm
 

Đột dập liên hợp sản xuất đai treo, thanh la giằng,...

Đột dập liên hợp sản xuất đai treo, thanh la giằng,...
 

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT
Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định
CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0936 014 066
Email: info@thinhphatict.com