3 phương pháp gia công kim loại tấm tốt nhất tại Thịnh Phát

Gia công kim loại tấm là phương pháp sử dụng các kỹ thuật gia công như cắt, chấn, đột, uốn,... để biến đổi hình dáng, kích thước ban đầu của kim loại tấm theo bản vẽ yêu cầu bằng cách sử dụng các loại máy gia công hiện đại, có độ chính xác cao. Tại Thịnh Phát có 3 phương pháp gia công nổi bật, đem lại hiệu quả vượt trội so với những phương pháp thông thường. Cụ thể về đặc điểm và giá trị mà những phương pháp này đem lại, mời bạn đọc cùng theo dõi thêm qua bài viết sau đây.

3 phương pháp gia công kim loại tấm tốt nhất Thịnh Phát
3 phương pháp gia công kim loại tấm tốt nhất Thịnh Phát

1. Gia công chấn, gấp CNC

Gia công chấn, gấp CNC là phương pháp sử dụng hệ thống máy để uốn gấp, gập các tấm kim loại mỏng thành hình dạng và góc độ theo mong muốn. Trong đó phần lưỡi dao của máy chấn sẽ đóng vai trò chính trong việc tác động lực để thay đổi hình dáng kim loại tấm.

Vật liệu chế tạo lưỡi dao không thể dùng kim loại bình thường mà phải dùng đến thép hợp kim cường độ cao loại 42CrMo (hoặc T7A,T8A) để đảm bảo lưỡi dao ko bị gãy và không làm biến dạng tấm kim loại.

Gia công kim loại tấm bằng máy chấn gấp CNC Thịnh Phát được điều khiển và lập trình tự động hoàn toàn, đảm bảo độ chính xác cực cao trong sản xuất.

Các loại hình chấn, gấp CNC Thịnh Phát bao gồm:

 • Uốn chữ V (uốn chữ V, nhấn đáy, uốn 1 phần, uốn Coining): Là phương pháp uốn phổ biến nhất trong gia công chấn, gấp kim loại.
 • Uốn cong: Về bản chất đây là phương pháp uốn chữ V được lặp đi lặp lại và thường được dùng để uốn gấp các sản phẩm có dạng hình nón.
 • Uốn cạnh: Đây là phương pháp chấn, gấp các cạnh của tấm kim loại theo bản vẽ yêu cầu.


 

 Gia công chấn - gấp bằng hệ thống máy CNC hiện đại

Gia công chấn - gấp bằng hệ thống máy CNC hiện đại
 

Cận cảnh hệ thống máy chấn góc 90° 

Cận cảnh hệ thống máy chấn góc 90° 

Để tạo hình kim loại tấm thành nhiều hình dạng khác nhau, các loại dao chấn cần được sử dụng đa dạng như: Dao chấn 90°, dao chấn 88°, dao chấn 85°, dao chấn 45°, dao chấn 30°, dao chấn 20°, dao chấn 15°,...

>>> Thịnh Phát triển khai công nghệ gia công kim loại tấm CNC từ Thụy Sĩ mới nhất hiện nay, xem chi tiết TẠI ĐÂY

2. Gia công đột, dập CNC

Đột, dập là kĩ thuật gia công trên kim loại có bề mặt phẳng với mục đích loại bỏ đi các chi tiết thừa, tạo thành hình dáng mới theo bản vẽ thiết kế.

Đột, dập CNC giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí thi công, tạo ra số lượng lớn các lỗ một cách nhanh chóng, đồng đều kích thước trên tấm kim loại với mức độ phức tạp từ trung bình đến cao.

Tại nhà máy gia công kim loại tấm Thịnh Phát, đột dập thường được tiến hành theo 2 phương pháp chính là: 

 • Đột dập phẳng: Máy ép thủy lực và khuôn thép sẽ đột, dập ra từng sản phẩm, vật liệu được đột dập sẽ  di chuyển theo chiều ngang, trong khi máy dập được đẩy xuống theo chiều dọc để thực hiện việc đục lỗ.
 • Đột dập quay: Các dụng cụ đột lỗ được gắn trực tiếp trong vòng bi có độ chính xác cao và có thể điều chỉnh trên 2 xi lanh. Kim loại tấm sẽ được đưa vào giữa 2 xi lanh cán với tốc độ rất cao, loại bỏ đi phần nguyên liệu thừa, tạo hình sản phẩm mới theo đúng bản vẽ kỹ thuật.


 Hệ thống đột-dập CNC Thịnh Phát

Hệ thống đột-dập CNC Thịnh Phát
 

Hệ thống đột-dập CNC Thịnh Phát

Máy đột dập phẳng CNC
 

Đột dập quay tạo hình nhanh chóng, chính xác

Đột dập quay tạo hình nhanh chóng, chính xác

Hệ thống máy chuyên đột, dập kim loại tấm CNC tại Thịnh Phát có thể gia công dễ dàng với nhiều loại vật liệu khác nhau với độ dày lên đến 5 ly, được cài đặt tự động trên máy, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối với những chi tiết tinh xảo nhất. 

3. Cắt laser CNC

Cắt laser CNC là phương pháp gia công cơ khí hiện đại bậc nhất, có tính ưu việt hơn hẳn so với các phương pháp gia công cơ khí thông thường.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng chùm tia laser hội tụ tại một điểm  làm tăng năng lượng đốt cháy bề mặt, nhiệt và bước sóng sinh ra có tác dụng cắt hoặc khắc lên tấm kim loại tạo thành những chi tiết với hình dáng và thiết kế kể cả phức tạp nhất.

Máy cắt laser CNC Thịnh Phát được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, là công nghệ tiên tiến nhất tính đến thời điểm hiện tại:

 • Cho tốc độ cắt/khắc kim loại tấm nhanh gấp 2-3 lần so với máy cắt laser CO2
 • Được lập trình và cắt theo nguyên mẫu, đảm bảo độ chính xác đến từng chi tiết nhỏ và phức tạp nhất 
 • Cắt được đa dạng các loại vật liệu với độ dày khác nhau, tối đa lên đến 20 ly,...


 Cắt laser CNC hiện đại bậc nhất tại nhà máy Thịnh Phát

Cắt laser CNC hiện đại bậc nhất tại nhà máy Thịnh Phát
 

Cắt laser CNC tinh tế đến từng chi tiết phức tạp nhất

Cắt laser CNC tinh tế đến từng chi tiết phức tạp nhất

>>> Xem thêm: Cắt laser CNC inox theo yêu cầu độ dày đến 20 ly

4. Nhà máy gia công kim loại tấm chất lượng - Giá tốt nhất

Toàn bộ dây chuyền gia công CNC kim loại tấm tại nhà máy Thịnh Phát được đầu tư theo công nghệ hiện đại, đem lại những giá trị và ưu điểm vượt trội, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

 • Hệ thống máy chấn gấp, đột dập, máy cắt laser CNC được nhập khẩu trực tiếp từ các nước công nghệ tiên tiến như Thụy Sĩ, Nhật Bản, Trung Quốc,...
 • Đáp ứng tốt nhu cầu gia công cho hầu hết các dạng kim loại tấm từ thép đen, thép mạ, inox, nhôm, đồng, titan,… với nhiều độ dày mỏng khác nhau
 • Được cài đặt tự động hóa, tốc độ gia công nhanh, tiết kiệm tối đa thời gian và nguồn lực
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ, độ chính xác cực cao, tinh tế đến từng chi tiết kể cả phức tạp nhất,...


Thịnh Phát nhận gia công kim loại tấm từ đơn giản đến các chi tiết phức tạp

Thịnh Phát nhận gia công kim loại tấm từ đơn giản đến các chi tiết phức tạp


Gia công thang máng, khay cáp tại nhà máy Thịnh Phát 
 

 Đột dập kim loại tấm theo yêu cầu 

Đột dập kim loại tấm theo yêu cầu 


Bản mã hình chữ V được chấn, đột tại nhà máy Thịnh Phát

Bản mã hình chữ V được chấn, đột tại nhà máy Thịnh Phát

Dịch vụ gia công kim loại tấm CNC tại nhà máy Thịnh Phát được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, cam kết cung ứng cho dự án của khách hàng những sản phẩm chất lượng, đúng yêu cầu bản vẽ kỹ thuật. 

Hệ thống máy gia công hiện đại không chỉ đảm bảo sản xuất nhanh, hoàn thành đúng tiến độ dự án mà còn giúp Thịnh Phát giữ được mức giá bình ổn để cung ứng tới khách hàng.

Để nhận tư vấn chi tiết và báo giá các dịch vụ gia công CNC kim loại tấm Thịnh Phát, Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây để được hỗ trợ!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT
Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định
CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0936 014 066
Email: info@thinhphatict.com