Cách nối hai thanh ty ren

Ty ren và các loại phụ kiện như ống nối, hộp nối, nở đóng, nở rút... được ứng dụng rộng rãi trong các hạng mục thi công hệ treo cơ điện M&E hiện nay. Đối với hệ treo có chiều dài lớn, nếu thanh ren không đủ đáp ứng, người ta sẽ cần phải nối dài kích thước vốn có của chúng. Vậy làm thế nào để nối hai thanh ty ren với nhau? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

1. Trường hợp nào cần phải nối thanh ty ren?

Trong hệ treo cơ điện, thanh ty ren là chi tiết chính để neo đỡ, liên kết các hệ thống thang máng cáp, hệ thống thông gió, dẫn điện, dẫn nước,... với trần nhà hay kết cấu cố định.

Ty treo thông thường được sản xuất với kích thước đa dạng và có chiều dài từ 1-3m. Tuy nhiên không phải trường hợp nào chiều dài ty ren cũng đủ đáp ứng với yêu cầu thi công. Chính vì vậy trong các kết cấu cách trần, cách dầm dài hơn 1-3m so với chiều dài ty ren đang sử dụng thì người thợ sẽ cần sử dụng đến các phụ kiện để nối dài hệ treo.

Và loại phụ kiện cần thiết trong trường hợp này đó chính là các chi tiết nối ren như ống nối ren hoặc hộp nối ren. Hai chi tiết này tuy có đặc điểm khác nhau nhưng đều có tác dụng chính và thường được sử dụng trong các trường hợp hạng mục thi công cần tăng kích thước chiều dài ty ren theo ý muốn.

Ống nối được ứng dụng trong trường hợp cần nối dài ty ren 

Ống nối được ứng dụng trong trường hợp cần nối dài ty ren 

>> Trong thi công cơ điện và xây dựng, hai loại ty ren vuông và ty ren treo là những vật tư không thể thiếu. Vậy giữa hai loại ty ren này có điểm gì khác biệt, cùng Thịnh Phát tìm hiểu thêm ngay tại video sau đây:

Phân biệt ty ren vuông và ty ren treo 

2. Các phương pháp nối thanh ty ren

2.1. Sử dụng ống nối ren lục giác

Ống nối ren (Coupling Nut) hay khớp nối ren, là chi tiết có cấu tạo rất đơn giản, dạng ống kim loại hình trụ, bên trong rỗng và được tiện ren để xoáy thanh ty ren vào bên trong. Bên ngoài ống nối được thiết kế dạng hình tròn trơn hoặc hình lục giác để dễ dàng sử dụng các phụ kiện siết chặt ty ren.

Đặc điểm kỹ thuật:

  • Vật liệu chế tạo: Thép/inox
  • Xử lý bề mặt: Mạ kẽm điện phân
  • Kích thước: M6-M30
     

 Bản vẽ kỹ thuật cấu tạo ống nối ren

Bản vẽ kỹ thuật cấu tạo ống nối ren
 

BẢNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT ỐNG NỐI REN LỤC GIÁC THỊNH PHÁT

Mã sản phẩm

Đường kính ren (d)

Đường kính ngoài (S)

Độ dài (L)

NR6

M6

10

18

NR8

M8

13

27/50

NR10

M10

17

32/50

NR12

M12

19

37/50

NR14

M14

22

43

NR16

M16

24

48

NR20

M20

30

60

NR24

M24

36

72


Trong hai loại nối ren là ống nối ren tròn và ống nối lục giác, thông thường người ta sẽ ưa dùng loại ống nối hình lục giác hơn vì chúng cho khả năng thi công dễ dàng và rất nhanh chóng.

>>> Xem thêm: 7 loại phụ kiện nổi bật đi kèm với ty ren

2.2. Sử dụng hộp nối ren

Hộp nối ren (Threaded Connector Box) là phụ kiện thường dùng kết hợp với ecu/đai ốc để nối dài hai thanh ty ren. Tuy có tên gọi là hộp nối nhưng cấu tạo của chi tiết này lại rất đơn giản từ hai nửa hình chữ C kết hợp với nhau. Hộp nối được sản xuất với nhiều kích thước ren và bản rộng, hai đầu của hộp nối được đục lỗ để lắp đặt tương ứng với nhiều đường kính ren khác nhau.

Đặc điểm kỹ thuật:

  • Vật liệu chế tạo: Thép/inox
  • Xử lý bề mặt: Mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng
  • Kích thước: M8-M16

 Hộp nối ren với cấu tạo rất đơn giản

Hộp nối ren với cấu tạo rất đơn giản

BẢNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT HỘP NỐI REN THỊNH PHÁT

Mã sản phẩm

Đường kính ren (d)

HN8

M8

HN10

M10

HN12

M12

HN14

M14

HN16

M16

 

LƯU Ý: Thi công thanh ty ren loại nào thì nên chọn ống nối ren, hộp nối ren có cùng kích thước đó và nếu sử dụng ty ren có chất liệu thép hay inox thì loại ống nối được chọn cũng nên có cùng chất liệu. Điều này đảm bảo cho kết cấu chắc chắn và đồng bộ về khả năng chịu lực. 

>>> Xem thêm: Bảng báo giá chi tiết ty ren mạ kẽm Thịnh Phát

3. Mua phụ kiện nối ty ren ở đâu chất lượng?

Sản phẩm nối ren lục giác và hộp nối ren sản xuất trực tiếp tại nhà máy da dạng kích thước từ M6-M30 để đáp ứng nhu cầu thi công đồng bộ cho tất cả các loại thanh ty ren hiện nay. 

Không chỉ vậy, với lớp mạ kẽm bề mặt, ống nối và hộp nối ren Thịnh Phát cho khả năng chống chịu rất tốt với các môi trường khác nhau, hạn chế tối đa ăn mòn, han gỉ, giữ vững liên kết chắc chắn,...

Với công nghệ đạt chuẩn, Thịnh Phát đảm bảo các phụ kiện nối được tiện ren chất lượng, bước ren đều, bắt ghép tốt với ty ren, mang lại hiệu quả thi công nhanh chóng, an toàn.

Nối ren Thịnh Phát được mạ kẽm điện phân chống han gỉ, ăn mòn
Nối ren Thịnh Phát được mạ kẽm điện phân chống han gỉ, ăn mòn

Hộp nối ren Thịnh Phát

Hộp nối ren Thịnh Phát chất lượng, bền đẹp
 

 Tăng chiều dài cho hệ treo bằng khớp nối ty ren lục giác Thịnh Phát

Tăng chiều dài cho hệ treo bằng khớp nối ty ren lục giác Thịnh Phát

Hiện Thịnh Phát đang cung ứng cho chị trường những sản phẩm ty ren và phụ kiện chất lượng, nhận gia công số lượng lớn với báo giá tốt nhất cho từng dự án.

Ngoài ống nối ren, hộp nối ren, bạn còn có thể tìm kiếm đa dạng các phụ kiện ty treo khác tại Thịnh Phát như: Nở đóng, nở rút, nút bịt ren, ecu/đai ốc, kẹp treo,... và các loại vật tư cơ điện, xây dựng khác như: Ty giằng xà gồ, đai treo, thanh Unistrut, giá đỡ, thang máng cáp, ống gió mềm,...

Để nhận tư vấn chi tiết và báo giá ưu đãi các loại vật tư cơ điện, xây dựng Thịnh Phát, Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây để được hỗ trợ!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT
Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định
CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0936 014 066
Email: info@thinhphatict.com