Cách nhiệt cho nhà xưởng nhờ bông thủy tinh

Vì sao phải cách nhiệt nhà xưởng?

Nghiên cứu cho thấy nhiệt độ, nắng nóng quá cao ảnh hưởng tới năng suất làm việc và cảm xúc của những người làm việc.

Để đảm bảo năng suất làm việc tốt, thì cần phải có không gian thoáng đãng, mát mẻ, dễ chịu, vị trí làm việc lý tưởng. Ngược lại, khi nhiệt độ quá cao, nằm ngoài sức chịu đựng của con người thì sẽ sinh ra nhiều vấn đề: căng thẳng, mệt mỏi, khó chịu, lười làm việc, hạ thấp hiệu quả công việc có thể xuống mức thấp nhất.

Chính vì vậy, với những công ty, nhà xưởng khi thời tiết nắng nóng nhất là những ngày hè như hiện nay nhiệt độ lên hơn 40 độ C thì nhu cầu cách nhiệt, chống nóng càng được chú trọng. Họ sử dụng nhiều biện pháp để khắc phục nhiệt độ cao như điều hòa, quạt nước… hoặc các thiết bị điện khác có khả năng hạ nhiệt, giúp cho cuộc sống, môi trường làm việc thoải mái hơn. Tuy nhiên, đó là những giải pháp không hề có hiệu quả, đặc biệt với những nhà xưởng nơi làm việc đông công nhân, nếu sử dụng quạt điện, điều hòa cũng khó có khả năng hạ nhiệt được như ý muốn, hơn nữa lại tốn kém năng lượng điện. Như vậy thì giải pháp này không được ưu tiên cho nhà xưởng.

cach- nhiet-bong-thuy-tinh

Bông thủy tinh là vật liệu cách nhiệt chống nóng hiệu quả

Trước tình hình này thì bạn nên sử dụng những vật liệu cách nhiệt, chống nóng cho mái tôn nhà xưởng. Dựa trên nguyên liệu phòng hơn chống, sử dụng bông khoáng hoặc bông thủy tinh cách nhiệt, chống nóng sẽ có hiệu quả. Sử dụng giải pháp này vừa hạn chế chi phí, lại tiết kiệm năng lượng, sử dụng lâu bền và có khả năng hạ nhiệt cho nhà xưởng tốt.

Thi công bông thủy tinh cách nhiệt trong nhà xưởng

Thi công cách nhiệt nhà xưởng mái tôn là bài toán mà bất cứ ai đang có ý định xây dựng  nhà xưởng mới đều quan tâm.

Bông thủy tinh sẽ là vật liệu đem lại cho nhà xưởng hiệu quả cách nhiệt, chống nóng.

cach-nhiet-bong-thuy-tinh

Thi công bông thủy tinh cách nhiệt cho nhà xưởng

Các sợi bông thủy tinh được cấu tạo đan xen lẫn nhau tạo nên hàng triệu túi nhỏ không khí bên trong, do đó tạo ra đặc tính cách nhiệt và cách âm tuyệt vời. Bông thủy tinh có khả năng cách nhiệt cao, chịu được nhiệt độ từ -4oC đến +350oC.

Bông thủy tinh được dùng như một phần của vách tường hoặc một lớp của mái tole để ngăn cản bức xạ nhiệt từ mặt trời. Bông thủy tinh có khả năng cách và chịu được lên tới 850 độ C nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng nhà xưởng của bạn có thể cản từ 70-80% lượng nhiệt trước khi kịp xâm nhập vào bên trong.

Hiện nay, bông khoáng và bông thủy tinh cách nhiệt còn được sử dụng khá rộng rãi cách âm cách nhiệt cho các nhà máy điện, nhà máy hóa chất, nhà máy lọc.

Thi công bông thủy tinh làm vật liệu cách nhiệt, chống nóng cũng giống như thi công túi khí

  • Thứ nhất, trải tấm cách nhiệt thứ nhất lên xà gồ và cắt theo kích thước yêu cầu của công trình cần thi công.
  • Thứ hai,  kéo căng và cố định lớp cách nhiệt bằng cách kéo hai mặt ở xà gồ đinh và xà gồ bên. Giúp cho tấm cách nhiệt được phẳng hơn, thẳng hơn.
  • Thứ ba, lắp đặt tôn lên trên tấm bông thủy tinh cách nhiệt, sau đó sử dụng những ốc vít bắn tôn tại xà gồ. Điều này giúp cho tấm tôn và bông thủy tinh cách nhiệt giữ chắc với nhau, bảo đảm an toàn và hiệu quả cho mái cách nhiệt.
  • Thứ tư, tấm cách nhiệt thứ hai được đặt lên, tấm này được đặt song song với tấm cách nhiệt thứ nhất. Dán bằng keo 2 mặt chồng lên với nhau. Chú ý, tại điểm nối 2 tấm cách nhiệt được đặt nẹp tôn với diện tích rộng, giúp cho để chống võng. Tuần tự này được thực hiện lần lượt cho tới khi kết thúc.

cach-nhiet-bong-thuy-tinh

Thực hiện các bước thi công bông thủy tinh cách nhiệt

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong việc thi công bông thủy tinh cách nhiệt, chống nóng cho mái tôn nhà xưởng. Đem lại cảm giác thoải mái cho nhân viên và đem lại năng suất làm việc tốt.

Để có được chất lượng thi công, đảm bảo hiệu quả công trình hãy lựa chọn bông thủy tinh chất lượng của công ty Thịnh Phát. Chúng tôi chuyên sản xuất bông thủy tinh, ống gió mềm, gioăng gỗ, kẹp xà gồ và những loại mặt hàng kim khí: ty ren, đai treo ống, thanh ren, bulong, ốc vít.