Cách lắp đặt hệ thống ống gió đạt chuẩn

Hiện nay, các tòa nhà cao tầng, nhà máy, nhà xưởng,… mọc lên ngày càng nhiều và việc lắp đặt hệ thống ống gió dường như là một việc làm bắt buộc.

Hệ thống ống thông gió đảm bảo cho việc lưu thông, luân chuyển không khí trong không gian cố định nhằm cung cấp nguồn không khí chất lượng cao cho môi trường sống trong không gian đó.

Đối với những khu vực không gian kín, việc không khí được lưu thông có phần khó khăn hơn rất nhiều thì lắp đặt hệ thống này giúp trao đổi không khí. Làm sạch không khí là công dụng tiếp theo của hệ thống ống gió kết hợp quạt thông gió công nghiệp từ cửa gió, tránh gây ngột ngạt, gia tăng nguy cơ mắc các căn bệnh theo đường hô hấp.

Thịnh Phát chuyên sản xuất ống gió mềm Insoli cho công suất đạt 10,000m/ngày phục vụ các công trình trên khắp cả nước, mời bạn đọc cùng theo dõi video dưới đây:

Vậy lắp đặt hệ thống ống gió như thế nào là đạt chuẩn? 

Lắp đặt hệ thống ống gió trong nhà xưởng

Hệ thống thông gió tại công trình

1. Cách lắp đặt hệ thống ống gió?

Hệ thống ống thông gió được chia làm hai loại chính: bao gồm hệ thống thông gió tự nhiên và hệ thống thông gió cơ khí. 

Các loại ống gió mềm tại Thịnh Phát 

·  Với hệ thống thông gió tự nhiên, người dùng có thể tự xây dựng, thiết kế thông qua các thiết bị được gắn trên mái nhà hay các ô cửa như quạt gió, ô thoáng.

·  Đối với hệ thống thông gió cơ khí, đây là một thiết bị chuyên dùng thường đòi hỏi sự lắp đặt bởi các thợ cơ điện lạnh có chuyên môn. Hệ thống thông gió cơ khí này sẽ chủ động hút không khí từ bên ngoài vào và đẩy lượng không khí cũ ra ngoài môi trường.

   Tùy theo điều kiện của mỗi người cũng như không gian lắp ống thông gió nhà xưởng thì người ta có thể lắp hệ thống trên trần nhà, mái nhà hoặc hệ thống thông gió tầng hầm, các nhà máy sản xuất, lọc hóa dầu...

Ống gió trong nhà xưởng

Khi thiết kế hệ thống ống gió cần nắm những bước cơ bản sau:

+ Việc đầu tiên hãy tính lưu lượng gió cần cấp và hút là bao nhiêu để lựa chọn quạt thông gió nhà xưởng phù hợp nhất.

+ Tiếp theo là vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, bố trí lắp đặt ở các vị trí sao cho phù hợp. Nếu không gian lắp đặt hệ thống ống gió của bạn không đủ lớn thì bạn có thể tăng kích thước của các cửa gió lên, thay vì cố gắng bố trí nhiều cửa trên đường ống thông gió.

+ Trong thời đại mới này, ở tầng hầm thì người ta thường dùng quạt thông gió tầng hầm với mục đích giảm bớt lượng khí ô nhiễm. 

>> Xem thêm: Ứng dụng của ống gió mềm bảo ôn

2. Các yêu cầu khác trong việc lắp đặt hệ thống ống gió

Ống gió mềm có bảo ôn được đóng gói và kiểm tra chất lượng trước khi giao tơi công trình

Ống gió mềm không bảo ôn có sẵn số lượng lớn

Bố trí hệ thống ống gió mềm hợp lý, gọn. Cung cấp các cửa thăm cho các vị trí cần thiết để dễ dàng vận hành, bảo trì bảo dưỡng. Bố trí ống gió chạy song song nhau hoặc song song với kết cấu xây dựng của tòa nhà.

Không gian: cung cấp không gian trống tối thiểu cho lớp cách nhiệt ống gió như sau: 25 mm cho các ống gió gần kề. 25 mm cho các cạnh mặt bít với ống gió khác và với sàn nhà ... 50 mm cho ống gió và các máng cáp điện và 150 mm cho ống gió và mặt đất, bên dưới sàn treo.

Hệ thống ống gió
 

Trong quá trình lắp đặt phải dọn dẹp sạch các vật dụng, vật liệu vụn bên trong ống gió.

Việc lắp đặt hệ thống ống gió trở nên vô cùng cần thiết trong mỗi công trình. Chúng làm cho tòa nhà trở nên mát mẻ hơn và tạo nên một bầu không khí trong lành cho những người sinh sống và làm việc tại đó. Vì thế mà việc lắp đặt hệ thống ống gió phải cực kỳ cẩn thận để có được một bầu không khí hoàn hảo cho tòa nhà cũng như môi trường sống an toàn và có lợi cho sức khỏe con người.

Sở dĩ, người ta sử dụng ống gió mềm cho hệ thống thông gió điều hòa, hệ thống cách nhiệt bảo ôn với hệ thống dẫn nhiệt trong các nhà xưởng, khu chế xuất, nhà công nghiệp bởi bên trong ống gió mềm có bảo ôn có sử dụng 1 lớp bông thủy tinh cách nhiệt, chống nóng cực hiệu quả. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm  thông tin về đặc tính của bông thủy tinh để lựa chọn sử dụng sao cho phù hợp.

Quý khách hàng có nhu cầu báo giá ống gió mềm và phụ kiện tại Hà Nội & TP. Hồ Chí Minh, vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0936 014 066

Email: info@thinhphatict.com