Các yếu tố của ren và một số loại ren thường gặp

Ren là một thành phần quan trọng để sản xuất các loại vật liệu phụ trợ như thanh ren, ty ren treo ống, đai treo ống...và các vật liệu công nghiệp khác. Thay việc sử dụng việc liên kết bằng lực xiết người ta thường lựa chọn các mối ghép ren để cho việc thi công trở nên dễ dàng hơn, đồng thời giúp bảo vệ vật liệu và việc sửa chữa được thuận lợi nhất. Ren được dùng trong xây dựng, nội thất, chế tạo cơ khí...

Có rất nhiều các loại ren thường gặp trong thi công, thiết kế công trình.

Cùng tìm hiểu các yếu tố của ren và một số loại ren thường gặp tại nhà máy sản xuất ty treo Thịnh Phát

1. Các yếu tố của ren

Profin ren: là hình phẳng tạo thành ren, có các loại hình tam giác, hình thang, hình vuông...

+ Đường kính ren: đường kính lớn nhất của ren gọi là đường kính ngoài. Đường kính ngoài tiêu biểu cho kích thước của ren và kí hiệu là d. Đường kính bé nhất của ren gọi là đường kính trong, kí hiệu là d1.

+ Số đầu mối: nếu có nhiều hình phẳng giống nhau chuyển động theo nhiều đường xoắn ốc cách đều nhau thì tạo thành ren có nhiều đầu mối, số đầu mối kí hiệu là n.

Các yếu tố của ren

+ Bước ren: là khoảng cách theo chiều trục giữa hai đỉnh ren hoặc đáy ren kề nhau, bước ren kí hiệu là P. Như vậy đối với ren nhiều đầu mối thì bước xoắn là tích số của số đầu mối với bước ren: Ph = n.P.

+ Hướng xoắn: Hướng xoắn của ren là hướng xoắn của đường xoắn ốc tạo thành ren đó.

Bulong cũng là một trong những dạng vật liệu sử dụng mỗi ghép ren để đi công. 

Ren có vai trò quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chịu lực của thanh ren, ty treo, ty ren inox. Trong kỹ thuật ren được sử dụng rộng rãi và có nhiều công dụng khác nhau như ren để lắp nối, để điều chỉnh, để truyền lực hay truyền chuyển động. Phần lớn các loại ren được tiêu chuẩn hoá. Sau đây là một số loại ren thường dùng.

 

2. Một số loại ren thường găp.

2.1 Ren hệ mét

Ren hệ mét được dùng rộng rãi trong các mối ghép, prôfin của ren hệ mét là tam giác đều, góc đỉnh ren bằng 60 độ. Ren hệ mét ký hiệu là M. Kích thước của ren hệ mét được đo bằng milimét, và được quy định trong TCVN 2247–77 đối với ren bước lớn và TCVN 2248 – 77 đối với ren bước nhỏ. Xác định đường kính, bước ren và các kích thước cơ bản của ren hệ mét TCVN 2248_78.

Ren hệ mét được ứng dụng rất nhiều trong thi công cơ điện, thang máng cáp, hệ thống phòng cháy chữa cháy với kích thước thông dụng như thanh ren chịu lực M8, ty ren chịu lực M10, ty giằng xà gồ d12...

 

ren thịnh phát hệ mét

Thanh ren chịu lực sản xuất tại nhà máy Thịnh Phát 

2.2 Ren ống

Ren ống dùng trong mối ghép đường ống, prôfin của ren ống có hình tam giác cân, góc đỉnh bằng 550. Kích thước ren ống dùng inch làm đơn vị, ký hiệu bằng '' (1 inch = 25,4 mm)Ren ống trụ ký hiệu là G được quy định trong TCVN 4681 – 89. Ren ống côn ngoài có kí hiệu là R được qui định trong TCVN 4681–89.Ren ống côn trong có kí hiệu là Rc.

ren ống

Ren ống dùng trong mối ghép đường ống

2.3 Ren hình thang

Prôfin là một hình thang cân góc đỉnh bằng 30o. Ren hình thang ký hiệu là Tr và được qui định trong TCVN 4673 – 89. Kích thước ren hình thang lấy milimét làm đơn vị đo.

ren hình thang

Kích thước ren hình thang lấy milimét làm đơn vị đo.

Thanh hình thang hay còn gọi là ren thang, được ứng dụng trong sản xuất thanh ty ren vuông cho thi công cốp pha tấm. cốp pha trục, cốp pha trụ với các kích thước thanh ren gồm: thanh ren vuông D12, thanh ren vuông D16, thanh ren vuông D17 tương ứng với bát ren và tai chuồn 12, 16,17.

thanh-ren-vuong-thinh-phat

Thanh ren vuông Thịnh Phát với bước ren hình thang 

2.4 Ren tựa (ren răng cưa)

Prôfin ren có dạng hình thang ký hiệu là S, góc đỉnh ren bằng 30o. Kích thước cơ bản của ren được quy định theo TCVN 3777– 83.  Ngoài ra ta còn gặp một vài loại ren không tiêu chuẩn như ren vuông, ký hiệu là Sq....

Các loại vật liệu phụ trợ công nghiệp của Thịnh Phát như: thanh ren, kẹp treo ty, đai treo, bulong...được sản xuất với hệ ren tiêu chuẩn theo quy trình của nước ngoài. Các sản phẩm của Thịnh Phát luôn nhận được sự tin tưởng từ khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn hợp lý nhất!

>>> Xem thêm: Báo giá thanh ren, ty ren mới nhất

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

VPGD: Tầng 3, số 152 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 0422 403 396- 0462 927 761

Mobile: 0902 103 586- 0904 511 158

Nhà máy: Lô 6, CCN Tràng An, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Email: info@thinhphatict.com

Web:

https://thinhphatict.com

 

 

Bình luận

HubertZox

HubertZox - 09/23/2021 06:03:45

[url=https://amd-overdrive.com]amd overdrive русский язык[/url] - amd overdrive fx, программа amd overdrive

Juliann

Juliann - 09/17/2021 19:22:57

Где сегодня можно посмотреть порно бесплатно? Многие задаются данным вопросом, не проверив данный сайт: порно Ведь только здесь предоставляют к просмотру лучшее порно Рунета, совершенно без оплат и подписок. Присоединяйся и смотри топ порно бесплатно уже сегодня!

Viết bình luận