Vì sao con người bị phôi nhiễm bông thủy tinh?

Con người bị phôi nhiễm sợi bông thủy tinh như thế nào?

Bông thủy tinh có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện nay, đem lại nhiều lợi ích cho cuộc sống con người. Nhờ có bông thủy tinh mà cuộc sống con người càng trở nên hoàn hảo hơn.

phoi-nhiem-bong-thuy-tinh

Bông thủy tinh được cấu tạo từ những sợi bông thủy tinh tổng hợp, những sợi bông thủy tinh này có thể phôi nhiễm lên cơ thể con người

Hiện nay, bông thủy tinh được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp và xây dựng. Không chỉ thực hiện gia công dân dụng mà được phổ biến tại nhà xưởng, công ty xí nghiệp làm vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống ồn và đặc biệt là chống nóng hiệu quả giúp cho công ty, nhà xưởng, xí nghiệp tiết kiệm được năng lượng đáng kể và có lợi trong môi trường không khí.

Bên cạnh những thông tin về lợi ích cũng bông thủy tinh cũng không thể không nói tới ảnh hưởng của sợi bông thủy tinh đến con người.

Bông thủy tinh được cấu tạo từ những sợi bông thủy tinh tổng hợp tạo thành chất liệu giống như len. Thành phần chủ yếu của sợi bông thủy tinh chính là: aluminum, siclat oxit, oxit kim loại…

Trong quá trình thi công bông thủy tinh nếu như những người thi công không đảm bảo trong quá trình thi công cũng như không thực hiện đúng quy trình, xử lý bông thủy tinh sau khi thi công không đúng thì sợi bông thủy tinh có thể sẽ phát tán rộng trong môi trường không khí, trở thành bụi và con người sẽ hít vào.

phoi-nhiem-bong-thuy-tinh

Người thi công cần phải thi công đúng các bước đã quy định, đảm bảo sợi bông thủy tinh không phát tán ra môi trường

Có thể, công trình sử dụng bông thủy tinh bị hỏng, khiến sợi bông thủy tinh rơi xuống cũng có khả năng phát tán trong môi trường không khí và con người có thể bị phôi nhiễm.

Đặc biệt, những người thi công bông thủy tinh, không thực hiện đúng quy trình bảo hộ lao động khi thi công, không mặc quần áo đầy đủ, sử dụng khẩu trang, kính bảo hộ, găng tay cũng có khả năng rất lớn bị phôi nhiễm sợi bông thủy tinh.

Khi bị phôi nhiễm bông thủy tinh. Chúng có thể gây kích ứng da và mắt kể cả đường hô hấp trên mũi, họng và các phần của phổi gây ra đau họng, tắc mũi và bị ho. Theo các kết quả nghiên cứu thì sợi bông thủy tinh còn ảnh hưởng tới sức khỏe rất lớn nếu không may bị nhiễm nhiều sợi bông thủy tinh đặc biệt các bà mẹ cũng lưu ý nếu tới việc ảnh hưởng sức khỏe cho con mình.

phoi-nhiem-bong-thuy-tinh

Người thi công bông thủy tinh cần đảm bảo mặc quần áo bảo hộ đầy đủ khi thi công

Vì vậy, những người thi công bông thủy tinh cần đảm bảo quy trình thi công không chỉ đảm bảo sức khỏe cho mình mà còn cho mọi người xung quanh.

Để có được chất lượng trong việc sử dụng bông thủy tinh, bạn hãy liên hệ đến công ty Thịnh Phát. Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất vật liệu bảo ôn trong đó có bông thủy tinh , ống gió mềm, gioăng gỗ, kẹp xà gồ và mặt hàng kim khí: tyren, thanh ren, đai treo ống, bulong, ốc vít các loại.

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, hỗ trợ báo giá, vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ phòng bán hàng:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Email: info@thinhphatict.com

Hotline: 0936 014 066