Ứng dụng trồng rau sạch của bông thủy tinh và bông khoáng

Hiện nay, trước những vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm khiến cho nhiều người lo ngại, đặc biệt đối với dân cư thành phố và đô thị. Trước tình hình nay, người dân đã tìm cách khắc phục bằng việc trồng rau trên sân thượng, trồng rau trong thùng xốp để đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Một trong những phương pháp trồng rau sạch, hiệu quả của dân thành phố hiện nay chính là sử dụng bông thủy tinh, bông khoáng.

 Không chỉ có ứng dụng là vật liệu cách nhiệt, vật liệu cách âm, chống nóng, chồng ồn hiệu quả được sử dụng trong xây dựng mà bông thủy tinh còn là vật liệu để trồng rau sạch đảm bảo.

Bông thủy tinh, bông khoáng trồng rau sạch

Bông thủy tinh, bông khoáng được cấu tạo từ những sợi thủy tinh ở dạng vô cơ, được sản xuất ở nhiệt độ tương đối cao. Chính vì vậy vật liệu này là môi trường vô trùng, không nấm mốc. Hơn nữa, khi thực hiện với vật liệu này sẽ đảm bảo về khả năng giữ nước cũng như thoáng khí cho cây trồng.

bong-thuy-tinh-trong-rau-sach

Bông thủy tinh, bông khoáng có ứng dụng trồng rau sạch

 Thành phần của 2 vật liệu này có các chất vô cơ không có phản ứng hoá học với các chất trong dung dịch dinh dưỡng. Chính vì những điều đó mà đã được ứng dụng để làm giá thể trong trồng rau quả sạch, hay công nghệ trồng cây thuỷ canh không dùng đất.

Dựa vào đặc tính phát triển của cây trồng ở từng giai đoạn khác nhau người ta tạo nên những giá thể bông thủy tinh, bông khoáng với nhiều hình dáng, kích thước và cấu trúc khác nhau.

Mô hình trồng rau sạch trên bông thủy tinh, bông khoáng

bong-thuy-tinh-trong-rau-sach

Hiện nay, mô hình trồng rau sạch được thực hiện từ bông khoáng, bông thủy tinh

Thực hiện mô hình này vô cùng đơn giản, tất cả chúng ta đều có thể hiện hiện được. Bạn hãy tưởng tượng việc thực hiện trồng rau trong hộp xốp chứa đất như thế nào thì thực hiện với bông thủy tinh, bông khoáng như vậy. Tuy nhiên, có một chút thay đổi chính là bạn không sử dụng đất mà sử dụng chính những vật liệu trong bông thủy tinh, bông khoáng đó.

Đối với bông khoáng, để phát triển dễ cho cây còn có thể sử dụng những dạng kích thước hình vuông hoặc hình tròn để đặt cây trong cho phù hợp hơn.

Đối với cây rau quả: Sau khi trải qua giai đoạn ươn giống cây trồng thì chuyển sang sử dụng kích thước bông thủy tinh, bông khoáng ở dạng to hơn. Chiều dài là 15 – 20 cm, chiều rộng là 7 – 10cm.

bong-thuy-tinh-trong-rau

Trồng rau sạch hiệu quả từ bông thủy tinh, bông khoáng

Thực hiện bón phân tưới cây như trồng trong thùng xốp, nhờ những vật liệu vô cơ bên trong mà tạo nên môi trường đầy dinh dưỡng cho rau quả phát triển.

 

Đây là một trong những phương pháp trồng rau tốt, an toàn và đảm bảo nhất hiện nay đối với dân cư thành phố, đều thị nếu muốn tự trồng rau ăn.

Để có được chất lượng và có thêm những kích thước về bông khoáng, bông thủy tinh để trồng rau hãy liên hệ với chúng tôi. Thịnh Phát là công ty chuyên sản xuất bông thủy tinh, vật liệu bảo ôn: ống gió mềm, gioăng gỗ, kẹp xà gồ và mặt hàng kim khí: ty ren, đai treo ống, bulong, thanh ren và ốc vít các loại.

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, hỗ trợ báo giá, vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ phòng bán hàng:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Email: info@thinhphatict.com

Hotline: 0936 014 066