Tự cách âm, chống cháy cho phòng Karaoke tại nhà nhờ bông thủy tinh

Phương pháp cách âm cho phòng Karaoke tại nhà

Hiện nay, do nhu cầu cuộc sống ngày càng lên cao. Bên cạnh cuộc đua về vật chất hàng ngày thì ham muốn giải trí cũng được nâng lên.

Hàng loạt những phòng hát karaoke mọc lên, mặc dù có chất lượng âm thanh tốt nhưng phí dịch vụ đắt con người dần chuyển sang tự làm phòng hát karaoke tại nhà để phục vụ nhu cầu của gia đình.

Khi làm phòng karaoke tại nhà, điều đầu tiên cũng như là yếu tố quan trọng cần phải quan tâm chính là yếu tố cách âm phòng hát. Làm thế nào để có được hiệu quả cách âm phòng hát tốt nhất để không làm ảnh hưởng tới những gia đình xung quanh.

bong-thuy-tinh-thi-cong

Gia đình bạn có thể tận hưởng giây phút cùng nhau với phòng karaoke tại nhà

Khi có sở hữu một phòng hát tại nhà riêng của mình, gia đình bạn có thể thoải mái cùng nhau, tận hưởng những giây phút hạnh phúc nhất của gia đình, giây phút không bị quấy rấy hay lo lắng về thời gian hay dịch vụ đắt rẻ. Nhờ có phòng hát mà gia đình bạn có thời gian vui vẻ bên nhau thì đó thật là điều kỳ diệu.

  1. Cách âm vác tường với bông thủy tinh

Bông thủy tinh là một trong những vật liệu cách âm, cách nhiệt hiệu quả. Không những vậy vật liệu này còn giúp cho gia đình bạn có được cảm giác thoải mái vì có khả năng chống nóng vào mùa hè, tiết kiệm được năng lượng điện.

Đối với bông thủy tinh, khi thực hiện thi công công trình phòng karaoke người thực hiện cần nắm rõ những bước thực hiện trong vác tường, thực hiện với bông thủy tinh tỷ trọng là bao nhiêu. Như vậy, mới có hiệu quả cách âm tốt phòng karaoke.

bong-thuy-tinh

Sử dụng bông thủy tinh cách âm vách tường phòng karaoke đem lại hiệu quả cao

Bông thủy tinh được thực hiện ép thật sát vào bên trong lớp thạch cao tổ ong ngoài cùng. Phần cố định trong tường được liên kết như sau: liên kết thạch cao – bông thủy tinh – tường, có kết cấu khung xương bình thường.

Đối với phòng karaoke tại nhà nên việc thực hiện thi công cách âm sẽ không cần chuyên nghiệp so với phòng hát phục vụ khách hàng. Nếu để chuyên nghiệp thì gia đình bạn còn phải chú ý dội âm, hút âm, cách âm sao cho tốt.

  1. Cách âm trần nhà

Không chỉ chú ý đến việc cách âm vách tường với bông thủy tinh, mà khi thi công cách âm cho phòng karaoke tại nhà gia đình bạn còn phải chú ý đến cách âm trần nhà. Bạn có thể thực hiện điều này với thạch cao.

bong-thuy-tinh

Thi công cách âm cho phòng hát tại nhà đơn giản

Thực hiện phần trần nhà như thực hiện với cách âm vác tường với bông thủy tinh, bạn dựng khung xương. Với khung xương bạn có thể thực hiện với phần nhôm hoặc gỗ, sau đó bạn thực hiện sử dụng bông thủy tinh, bông khoáng hoặc xốp tán âm để thực hiện.

Sau khi thực hiện xong, bạn có thể bắn thạch cao vào  như vậy bạn đã hoàn thành xong nhiệm vụ cách âm cho phòng karaoke tại nhà đơn giản.

Sau khi thực hiện phần cách âm bạn có thể trang trí và sử dụng một số vật dụng cách âm khác.