Tiêu chuẩn UL là gì?

Hiện nay, trên nhiều tem mác của các sản phẩm thường thấy có chứng nhận UL trên mỗi sản phẩm. Có nhiều người thắc mắc UL là đơn vị gì, tiêu chuẩn này ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng hàng hóa? Tiêu chuẩn này là một trong những chứng nhận và kiểm nghiệm chất lượng khắt khe nhất hiện nay của các sản phẩm trước khi được lưu hành trên thị trường.

1. Khái niệm

Tiêu chuẩn UL

UL là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Underwriters Laboratory hay Tổ chức hợp tác giữa các phòng thí nghiệm, được sáng lập năm 1894 với trụ sở chính nằm tại Northbrook, Illinois, Mỹ.

Đây là tổ chức cung cấp các chứng nhận đảm bảo an toàn, xác nhận, kiểm thử, thanh tra, tư vấn và đào tạo cho các đơn vị sản xuất, đơn vị bán lẻ, nhà quản lý và người tiêu dùng,… về chất lượng sản phẩm và thiết bị công nghiệp như vật tư phụ trợ cơ điện.

>> Xem thêm: Thịnh Phát – Những con số ấn tượng trên “đấu trường” vật tư phụ trợ cơ điện

Cùng tham quan ngay nhà máy Thịnh Phát rộng tới 10.000m2 chuyên sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện qua video dưới đây: 

Thịnh Phát - Hành trình vươn ra biển lớn

UL là bên thứ ba đánh giá chất lượng sản phẩm, tổ chức này hoạt động phi lợi nhuận, không nhằm mục đích tài chính. Các quy trình kiểm tra, thẩm định đảm bảo tính khoa học chính xác và những nguyên tắc đạo đức cao nhất để cung cấp kết quả đáng tin cậy cho người tiêu dùng trên toàn cầu. Quy trình đánh giá này dựa trên tiêu chuẩn khách quan, không chịu sự tác động từ phía đơn vị sản xuất. Người tiêu dùng có thể hoàn toàn tin tưởng vào con dấu do UL phê duyệt trên mỗi sản phẩm bởi sự uy tín và độ tin cậy cao.

Hiện chứng chỉ của tiêu chuẩn UL đang được rất nhiều đơn vị sản xuất đăng kí để kiểm duyệt cho các sản phẩm của mình. Có được chứng nhận này, sản phẩm hàng hóa, các thiết bị sẽ có khả năng lưu thông cung ứng cho các nước trên thế giới và đạt được độ tin cậy cao của người tiêu dùng.

2. Tiêu chuẩn UL tại Việt Nam

Hiện Việt Nam cũng có khá nhiều các sản phẩm được cấp chứng nhận UL như: các sản phẩm điện, điện tử, vật tư phụ cơ điện như ty ren, máng cáp, ống gió mềm,…

Ty ren mạ kẽm điện tại Thịnh Phát

Máng cáp 200x100 dày 1mm sơn tĩnh điện

6000m thang cáp + máng cáp sơn tĩnh điện vận chuyển vào Bình Phước

Tổ chức này đã mở rộng thành nhiều đơn vị với 64 phòng thí nghiệm, kiểm tra và cấp giấy chứng nhận tại 104 quốc gia. Ở Việt Nam, một số nhà máy sản xuất máng cáp, đai treo ống,… đã được đơn vị này xác nhận và cung cấp chứng nhận UL.

3. Chứng nhận UL mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Kiểm tra chất lượng UL

Chính vì được kiểm tra khắt khe với các tiêu chuẩn cao nên sản phẩm gần như đạt độ tin cậy tuyệt đối của các đơn vị tiêu dùng. Đây chính là tấm vé để các mặt hàng được chứng nhận UL có thể cạnh tranh lành mạnh với các thương hiệu nổi tiếng khác hiện nay.

Đối với phía đơn vị tiêu dùng, có thể an tâm tuyệt đối vì tổ chức UL hoạt động không chịu tác động của bất cứ cá nhân, tổ chức hay đơn vị sản xuất nào. Sản phẩm được đánh giá chất lượng chính xác 100% nên quyền lợi của người tiêu dùng được đảm bảo tuyệt đối.

Chứng nhận UL được coi là một loại giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm, để tìm hiểu về loại giấy này, bạn có thể tham khảo đường link dưới đây: 

>> https://thinhphatict.com/certificate-of-quality-la-gi

4. Tiêu chuẩn UL áp dụng cho những lĩnh vực nào?

UL đang ngày càng được áp dụng sang nhiều lĩnh vực nhờ hợp tác với các bên liên quan để thúc đẩy sự đổi mới và tiến bộ vượt bậc trong chất lượng, gồm:

 • Pin năng lượng
 • Hóa chất
 • Dữ liệu
 • An toàn cháy
 • Công nghệ tự động
 • Vật tư phụ trợ cơ điện

5. Cách kiểm tra mã số chứng nhận UL

Kiểm tra mã số chứng nhận UL

Vị trí tem dán UL và cách lấy mã số chứng nhận:

 • Sản phẩm đạt chứng nhận UL sẽ được dán tem UL ngay trên các bộ phận tách rời của sản phẩm và được cập nhật trên website của họ để người tiêu dùng có thể kiểm tra khi cần thiết.
 • Trên tem UL có thông tin mã số chứng nhận, bạn có thể dễ dàng kiểm tra các hạng mục chứng nhận mà sản phẩm đạt được thông qua UL Product IQ.

>> Xem thêm: Công ty sản xuất trực tiếp máng cáp, thang cáp tại Hà Nội

Nhãn UL thật: Chữ cái “UL” sẽ được sắp xếp theo đường chéo hướng thấp dần từ trái sang phải. Ở phía dưới đáy chữ U được khoanh tròn bên trong có chữ R. Chữ “LISTED” được in phía dưới hoặc xếp bên cạnh vòng tròn, tất cả các chữ cái đều phải được viết hoa. Thường thì số kí tự được kiểm soát là 4, tuy nhiên đối với một số trường hợp đặc biệt là 6 kí tự. Một số chứng nhận UL còn có thêm các dấu hiệu như:

 • Một số tập tin UL (thường sẽ có chữ “E” như một tiền tố)
 • Tên công ty nhà sản xuất hoặc logo
 • Thông tin được chỉ định của sản phẩm catalogue, model, loại thiết kế

Quý khách hàng có nhu cầu báo giá thang máng cáp và phụ kiện tại Hà Nội & TP.Hồ Chí Minh, vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0936 014 066

Email: info@thinhphatict.com