Thang máng cáp cho hệ thống điện năng lượng mặt trời là loại nào?

Thang máng cáp đi dây điện cho hệ thống năng lượng mặt trời là loại có độ bền và khả năng chống chịu tốt với các tác nhân bên ngoài như nắng mưa, nhiệt độ, độ ẩm, bụi bẩn,... Trong số những loại thang máng cáp phổ biến hiện nay, loại nào đáp ứng được các tiêu chí lắp đặt khắt khe ngoài trời, hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay qua bài viết sau đây.

Thang máng cáp điện Solar
Thang máng cáp điện Solar là loại nào?

1. Về thang máng cáp điện năng lượng mặt trời 

Những năm gần đây do nhu cầu sử dụng năng lượng xanh tăng cao, hệ thống điện năng lượng mặt trời đang dần được phổ biến và ứng dụng nhiều hơn tại các nhà xưởng, khu công nghiệp,...

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời hoàn chỉnh cần được lắp ghép từ các thiết bị như: Các tấm pin năng lượng mặt trời, khung giá đỡ pin, inverter, dây dẫn điện mặt trời DC, thang máng cáp, thanh Rail nhôm, nối thanh Rail, kẹp giữa, kẹp biên, kẹp bìa tấm pin, kẹp sóng tôn Cliplock 406, 700, lá tiếp địa,... 

Trong đó thang máng cáp điện năng lượng mặt trời hay còn gọi là thang máng điện Solar, là phụ kiện chính có vai trò dẫn hướng, nâng đỡ và bảo vệ hệ thống dây dẫn điện một cách an toàn và khoa học.

Bên cạnh đó, thang máng cáp còn được ứng dụng nhiều tại các công trình lớn như nhà xưởng, trung tâm thương mại, chung cư,... tại các vị trí cần lắp đặt dây cáp, dây điện, dây dẫn truyền thông,...

>>> Xem thêm: Công ty sản xuất trực tiếp máng cáp, thang cáp tại Hà Nội

Nếu bạn quan tâm, hãy dành chút thời gian theo dõi quy trình sản xuất ra những sản phẩm thang máng cáp chất lượng tại nhà máy ngay qua video:


Quy trình sản xuất máng cáp khép tín tại nhà máy Thịnh Phát

2.  Tầm quan trọng của thang máng cáp đi dây điện năng lượng mặt trời

- Bảo vệ an toàn cho con người và hệ thống điện năng lượng mặt trời
Với kết cấu chịu lực tốt, thang máng điện cho phép nâng đỡ khối lượng dây dẫn nhất định, đảm bảo chắc chắn, an toàn, không bị nứt gãy.
Bên cạnh đó, thang máng điện Solar còn có tác dụng bảo vệ dây dẫn điện tránh khỏi các tác nhân gây hại trực tiếp bên ngoài như nắng mưa, gió bão, bụi bẩn,... và đồng thời bảo vệ an toàn cho người thi công, sử dụng tránh khỏi những nguy cơ về rò rỉ điện.  

- Tiết kiệm không gian lắp đặt, tính thẩm mỹ cao
Thay vì hệ thống dây dẫn điện loằng ngoằng, không được sắp xếp gọn gàng, thang máng điện không chỉ giúp dẫn hướng mà còn giúp tiết kiệm tối đa diện tích lắp đặt. Dây dẫn điện được đi theo hàng lối, gọn gàng cũng tạo tính thẩm mỹ cao hơn cho công trình.

Thang máng cáp lắp đặt điện năng lượng mặt trời
Thang máng cáp lắp đặt điện năng lượng mặt trời

- Thi công lắp đặt nhanh chóng, sửa chữa dễ dàng
Có cấu tạo đơn giản, kết nối dễ dàng với các phụ kiện Solar, thang máng cáp cho phép thi công lắp đặt rất nhanh chóng, dễ dàng phân chia hướng đi dây dẫn. Quá trình tháo dỡ để bảo trì hay sửa chữa cũng rất nhanh chóng, đơn giản và an toàn.

- Tiết kiệm chi phí lắp đặt và sửa chữa
Thang máng cáp so với đường ống dẫn dây thông thường được đánh giá là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả hơn nhờ độ bền bỉ, ít bị hư hại và cũng rất dễ dàng sửa chữa. Với kích thước lớn, thang máng cáp cho phép đi số lượng dây dẫn nhiều hơn và kể cả trong quá trình sử dụng, nếu bạn muốn đi thêm dây dẫn cũng không thành vấn đề,...

3. Thang máng điện Solar loại nào tốt nhất?

Có nhiều loại thang máng cáp được sản xuất hiện nay như: thang máng Tole kẽm, thang máng mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng, sơn tĩnh điện, thang máng inox. Mỗi loại thang máng cáp có những đặc điểm riêng để thích ứng với những vị trí lắp đặt khác nhau.

Do có điều kiện lắp đặt ngoài trời nên hệ thống thang máng điện Solar cần đáp ứng được các tiêu chí khắt khe hơn về độ bền, khả năng chống chịu với các tác nhân từ môi trường. Và loại thang máng điện phù hợp nhất nên được sử dụng trong hệ thống điện năng lượng mặt trời là thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng. 

Thang máng cáp nhúng nóng được dùng lắp đặt ngoài trời nhờ:

 • Lớp mạ kẽm nhúng nóng dày 50 micromet giúp gia tăng độ bền, chống ăn mòn, chống oxi hóa
 • Kết cấu chắc chắn, bền bỉ, ít bị móp méo, hư hỏng
 • Khả năng chịu tải trọng tốt, chịu nhiệt lớn,...
   

Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng lắp đặt ngoài trời
Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng lắp đặt ngoài trời

Không chỉ với các công trình điện năng lượng mặt trời, thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng còn được sử dụng phổ biến cho các vị trí lắp đặt ngầm, âm sàn, âm tường hoặc những môi trường có tính axit, muối mặn, dễ bị oxi hóa,...

Bên cạnh thang máng điện mạ kẽm nhúng nóng, loại thang máng inox cũng phù hợp để lắp đặt hệ thống Solar. Tuy nhiên thang máng cáp làm từ inox có giá thành cao hơn nhiều, vậy nên hiện nay đa số công trình sẽ ưu tiên lựa chọn loại mạ kẽm nhúng nóng.

>>> Xem thêm: Địa chỉ cung cấp thang máng cáp giá rẻ chất lượng tốt tại Hồ Chí Minh

4. Phụ kiện lắp đặt thang máng điện năng lượng mặt trời

Để lắp đặt được hệ thống thang máng điện năng lượng mặt trời hoàn chỉnh, dưới đây là những phụ kiện mà bạn không thể bỏ qua: 

 • Co ngang: Hay còn được gọi là co vuông, co L, co 90, co góc thang máng cáp. Phụ kiện này được dùng để chuyển hướng dây dẫn sang một góc 90 độ nhưng vẫn nằm trên mặt phẳng ban đầu. 
 • Co ngã 3: Hay còn gọi là co tê, được dùng để chia hệ thống cáp điện thành 3 nhánh khác nhau trên cùng một mặt phẳng.
 • Co thập đều: Chia thang máng cáp thành 4 ngã khác nhau nhưng vẫn đảm bảo thiết bị nằm trên cùng một mặt phẳng như ban đầu.
 • Co lên: Hệ thống dây dẫn sẽ được phụ kiện này chuyển hướng đi lên góc 90 độ và vuông góc với mặt phẳng ban đầu.
 • Co xuống: Ngược lại với co xuống thì co lên sẽ giúp thang máng cáp điện di chuyển lên trên 90 độ, vuông góc với mặt phẳng ban đầu.
 • Giảm giữa: Giúp liên kết, kết nối 2 hệ thống thang máng cáp có kích thước khác nhau hoặc giúp liên kết với phụ kiện không cùng kích thước khác.
 • Giảm phải: Liên kết 2 hệ thống thang máng cáp không cùng kích thước theo hướng bên phải, trên cùng một mặt phẳng
 • Giảm trái: Liên kết thang máng cáp với nhau tại hướng bên trái và cùng nằm trên một mặt phẳng.
 • Phụ kiện khác: Bên cạnh đó là một số phụ kiện khác có tác dụng hoàn thiện hệ thống thang máng cáp như đầu nối 45°, bát kẹp, chặn thang cáp, long đen, ecu,...
   

5. Thang máng cáp lắp đặt điện năng lượng mặt trời tốt nhất Thịnh Phát

Nhà máy sản xuất thang máng cáp Thịnh Phát với tổng diện tích hơn 10.000 mét vuông, được đầu tư hệ thống máy móc, dây chuyền hiện đại bao gồm: Máy laser CNC; máy đột, dập CNC; máy chấn, gấp CNC; máy lốc;... cho sản lượng thang máng cáp trung bình lên đến 1600m/ngày. 

Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng Thịnh Phát: 

 • Vật liệu chế tạo: Tole đen, Tole tráng kẽm, Thép tấm không gỉ
 • Xử lý bề mặt: Được phủ một lớp mạ kẽm nhúng nóng tiêu chuẩn, dày 50 micromet
 • Đạt tiêu chuẩn chất lượng: ISO 9001:2015 và TCVN 10688-2015/ IEC 62537-2006
   

Bảng thông số kỹ thuật thang cáp Solar Thịnh Phát
Bảng thông số kỹ thuật thang cáp Solar Thịnh Phát
 

Bảng thông số kỹ thuật máng cáp Solar Thịnh Phát
Bảng thông số kỹ thuật máng cáp Solar Thịnh Phát

Thang cáp mạ kẽm nhúng nóng Thịnh Phát
Thang cáp mạ kẽm nhúng nóng Thịnh Phát

Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng Thịnh Phát 
Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng Thịnh Phát 


Thịnh Phát đảm bảo nhận gia công số lượng lớn thang máng điện Solar và cung ứng đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng cho mọi dự án lớn nhỏ của khách hàng trên toàn quốc.

Ngoài sản phẩm tháng máng điện mạ kẽm nhúng nóng lắp đặt ngoài trời, Thịnh Phát còn sản xuất và cung ứng đa dạng các loại thang máng cáp mạ kẽm điện phân, sơn tĩnh điện, thang máng Tole kẽm và các sản phẩm tương tự như như khay cáp, lưới cáp, vỏ tủ điện,... 

>>> Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm này tại Catalouge: https://bit.ly/3I7p7LX

Hoặc nếu bạn đang muốn tìm hiểu về những thiết bị gia công thang máng cáp, hãy dành thời gian xem ngay video dưới đây nhé!


"Những "Thợ máy gia công" thang máng cáp tốt nhất Thịnh Phát"

Quý khách hàng có nhu cầu báo giá thang máng cáp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên toàn quốc, vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT
Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005
Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định
CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0936 014 066
Email: info@thinhphatict.com